สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

6 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ CreativeEconomy ”

แสดงผล 6 ผลลัพธ์ จาก 6 หน้า
เข้าใจ Creative Economy อย่างรอบด้าน เมื่อ Soft Power ไม่ใช่แค่กระแสแต่คือขุมพลังขับเคลื่อนประเทศ
• 27 กุมภาพันธ์ 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

เข้าใจ Creative Economy อย่างรอบด้าน เมื่อ Soft Power ไม่ใช่แค่กระแส แต่คือขุมพลังขับเคลื่อนประเทศเมื่อ Soft Power ไม่ได้หยุดอยู่แค่การเพิ่มยอดขายข้าวเหนียวมะม่วง หรือจำกัดเฉพาะวงการศิลปะ ภาพยนตร์ เพลง ฯลฯ เพื่อสร้างกระแสชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น แต่การปลุกกระแส Soft power คือตัวแปรสำคัญที่หลายประเทศใช้เป็นกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจทำให้เราต้องย้อนกลับไปทำความเข้าใจโครงสร้างของ “Creati...

เปิดมุมมอง “เศรษฐกิจสร้างสรรค์ของไทย” พร้อมฉายแสงในเวทีโลกแล้วยัง ? EP.4 | THE ECHONOMY
• 24 กุมภาพันธ์ 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

เมื่อเราพูดถึง “เศรษฐกิจสร้างสรรค์” ในไทย คนส่วนใหญ่อาจจะนึกถึงฝั่งของรากวัฒนธรรมดั้งเดิมขึ้นมาก่อน เช่น รำไทย มวยไทย อาหารไทย ไปจนถึงงานศิลปหัตถกรรมจำนวนมากที่ส่งออกไปได้ทั่วโลก แต่จริงๆ แล้วยังมีมิติของงานสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นใหม่และกำลังเติบโตเป็นกระแสขึ้นมาอย่างวงการซีรีส์วาย หรือวงการเพลง T-Pop ที่ภาคเอกชนกำลังปลุกปั้นกันอยู่แล้วภาพรวมกลุ่มเศรษฐกิจสร้างสรรค์ หรือ Creative Econom...

WEBTOON อาณาจักรของความสนุกแนวตั้ง ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมต่อยอดอย่างไม่รู้จบ 
• 16 กุมภาพันธ์ 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ดินแดนแห่ง Soft Power สุดแกร่งที่คนทั้งโลกต้องร้อง “แทบัก” 🙌  [*대박: แทบัก ที่แปลว่า สุดยอด]ทุกวันนี้ไม่ใช่แค่ซีรีส์ อาหาร หรือว่าบัตรคอนเสิร์ตเท่านั้นที่สามารถสร้างรายได้มหาศาลให้กับแดนโสมขาวแห่งนี้ เพราะในปี 2020 ที่ผ่านมา จากข้อมูลของหน่วยงาน Korea Creative Content Agency หรือ KOCCA พบว่าแพลตฟอร์มอ่านการ์ตูนชื่อดังอย่าง WEBTOON ก็สามารถสร้างมูลค่าให้กับเกาหลีใต้ได้สูงกว่า 1...

#การสร้าง Soft Power เปรียบได้กับ การสร้างแบรนด์ให้ประเทศ
• 26 กันยายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

#การสร้าง Soft Power เปรียบได้กับ การสร้างแบรนด์ให้ประเทศในช่วงไม่กี่ปีมานี้ คำว่า “Soft Power” กลายเป็นคำฮิตที่คนมักหยิบขึ้นมาพูดถึงอยู่บ่อยๆ นั่นก็เพราะเกิดหลายปรากฏการณ์ที่ผู้คนได้รับอิทธิพลมาจากการเสพสื่อบันเทิงจนเปลี่ยนสู่กำลังซื้อที่มหาศาล เช่น เทรนด์จากซีรีส์เรื่อง Squid Game เทรนด์ลูกชิ้นยืนกินที่ขายดิบขายดีจนต้องต่อคิวยาวเพราะเป็นเมนูอาหารจานโปรดของ ลิซ่า สมาชิกวง BLACKPINK...

บทบาทของ MARTech สูตรความสำเร็จ พลิกอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทยสู่ Soft Power EP.11 | NIAnatomy
• 22 กันยายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

บทบาทของ MARTech สูตรความสำเร็จ พลิกอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทยสู่ Soft Power EP.11 | NIAnatomyในวันที่กระแส Hallyu หรือวัฒนธรรมป็อปจากเกาหลีใต้ ได้สร้างอิทธิพลไปทั่วทั้งโลก เกิดคอซีรีส์ ด้อมแฟนคลับวงต่างๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น บลิ๊งค์ อาร์มี่ และอีกหลายๆ ด้อม ทำให้เกาหลีใต้สามารถสร้างรายได้จากอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ได้เป็นกอบเป็นกำ แถมยังเป็นการสร้าง Soft Power ที่ส่งผลกับอุตสาหกรรมอื่นๆ ให้เติบโตขึ้น...

Soft Power : พลังหนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย
• 03 กุมภาพันธ์ 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  จากกระแสความชื่นชม MV ของศิลปินลิซ่า ที่มีการสอดแทรกงานหัตถศิลป์ และสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งมียอดผู้ชมกว่า 100 ล้านวิว เชื่อว่านี้คือตัวอย่างหนึ่งในการพัฒนาเศรษฐกิจยุคใหม่ที่มุ่งหวังสร้างอำนาจอ่อน หรือ Soft power ให้กับประเทศ โดยอาศัยต้นทุนทางวัฒนธรรมและความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ในตัวคนไทยมาต่อยอดให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจในวงกว้าง สอดคล้องกับโมเดลเศรษฐกิจ BCG ของรัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตส...