สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

1669 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ NIA ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 1669 หน้า
Taylor Swift Productions บริษัทตัวแม่ที่เดินเกมการตลาด เขย่าอุตสาหกรรมดนตรีด้วยนวัตกรรม
• 12 มิถุนายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

👱‍♀️ ศิลปินหญิงผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดของวงการเพลง ณ เวลานี้ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “Taylor Swift” 💃 จากสาวคันทรีเสียงหวาน กลายมาเป็นตัวแม่ที่ไม่ว่าจะกลับมากี่ครั้ง ก็เปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ได้เสมอ นอกจากผลงานในเชิงศิลป์ที่ทำให้ Taylor Swift ถูกยกขึ้นหิ้งเป็นเหมือนกวีในปัจจุบัน ศิลปินคนนี้ยังมีมุมการเป็นนักธุรกิจที่คิดนอกกรอบ จนทำให้ Taylor Swift Production ติดอันดับที่ 15 ขอ...

ระวัง !! 5 จุดบอด ที่องค์กร (อาจ) ทำพลาด ในการสร้างนวัตกรรม บทเรียนจาก Kodak อดีตผู้นำตลาดกล้องและฟิล์มถ่ายภาพ
• 07 มิถุนายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🔀 เมื่อองค์กรไม่กล้ามองหาสิ่งใหม่ ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าท้ายที่สุดอาจถูก Disrupt ไปด้วยเทคโนโลยีหรือคู่แข่งที่คว้าโอกาสได้ก่อน📉 โลกกำลังหมุนอยู่บนความไม่แน่นอน ธุรกิจจึงต้องปรับตัวใช้นวัตกรรมในองค์กรอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทุกธุรกิจจะประสบความสำเร็จเสมอไป เพราะแม้แต่บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Kodak อดีตเจ้าตลาดอุตสาหกรรมกล้องถ่ายภาพ ก็ยังพลาดโอกาสจนต้องปิดตัวลงเพราะถูก Disrupt จากความ...

คุณค่าข้ามกาลเวลาจากท้องนาไทย สู่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ช่วยให้เกษตรกรมีรายได้อย่างยั่งยืน I TRIBE ไทย Podcast EP. 4 - Insight
• 07 มิถุนายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🥛 ผ่านมาแล้วครึ่งทางกับรายการ Podcast “TRIBE ไทย” ใน EP. 4 นี้! เราจะพาไปสำรวจแนวคิดและคุณลักษณะของ ผู้ประกอบการที่เข้าใจ “Insight” หรือความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และสามารถต่อยอดงานวิจัยมาเป็นนวัตกรรมที่เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าด้วยข้อมูลเชิงลึก ซึ่งนวัตกรที่โดดเด่นในเรื่องนี้ก็คือ “Diamond Fresh – น้ำนมข้าวยาคูออร์แกนิค” ผู้ประกอบการที่ต้องการส่งต่อสุขภาพด...

“เครื่องดื่มชาคอมบูชาจากโกโก้” พลิกวิกฤตจากราคาโกโก้ที่ผันผวน สู่โอกาสใหม่ทางการตลาด
• 04 มิถุนายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

“โกโก้” เป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีความต้องการในตลาดโลกสูง ไม่เพียงแต่อยู่ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังมีความต้องการในกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง และอุตสาหกรรมยาด้วย มีรายงานว่ามูลค่าตลาดของโกโก้ ณ ปี 2564 มีมูลค่าประมาณ 43,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีการประมาณการว่า มูลค่าตลาดในปี 2575 ของโกโก้นั้นจะสูงถึง 55,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากความต้องการที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แต่วั...

NIA ร่วมงานประกาศนโยบาย “อว. for AI” ติดอาวุธคนไทยใช้ AI พัฒนาประเทศ ชู Flagship การพลิกโฉมมหาวิทยาลัยด้วย AI ผลัก 3 แผนงานเด...
• 28 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  วันที่ 29 พ.ค.67 - น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) แถลงข่าวเปิดตัวนโยบาย “อว. for AI” โดยมี นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ ปลัดกระทรวง อว. ศ.ดร.ชูกิจ ลิมปิจำนงค์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ศ.ดร. บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ ประธานคณะกรรมการบริหารศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ และผู้บริหารหน่วยงา...

สำรวจ Jurong Innovation District ย่านนวัตกรรมที่สิงคโปร์ใช้เตรียมความพร้อม ขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรม 4.0 ของโลก
• 27 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🏅 คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า ‘สิงคโปร์’ คือประเทศที่มีศักยภาพด้าน 'นวัตกรรม' มากที่สุดในเอเชียอาคเนย์ (South-East Asia) 🗾 จากเกาะเล็กๆ ที่ไม่ได้มีต้นทุนทางภูมิประเทศอะไรโดดเด่น แต่สามารถพัฒนาตัวเองจนติดอันดับดัชนีนวัตกรรม TOP 10 ของโลกติดต่อกันนานหลายปี โดยปี 2023 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ก็ได้คว้าอันดับที่ 5 ของโลก ซึ่งเพิ่มจากเดิม 2 อันดับ โดยปัจจัยที่โดดเด่นที่สุดก็คือ ประสิทธิภาพการทำงาน...

NIA ชวนร่วมกิจกรรม เพื่อมีสิทธ์รับ เตารีดไอน้ำพกพา XIAOMI มูลค่า 590 บาท จำนวน 1 รางวัล
• 26 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🧐 ชวนคนรู้จริงมาไขปริศนา…ตัวอย่างนโยบายที่เข้ามาช่วย “แก้ไขปัญหาการขาดแคลนครู” จากผู้เข้าร่วมอบรมในหลักสูตร PPCIL รุ่น 4 คืออะไร !? ใครรู้แล้วอย่ารอช้า รีบส่งคำตอบเข้ามา เพื่อมีสิทธิ์รับ เตารีดไอน้ำพกพา XIAOMI มูลค่า 590 บาท จำนวน 1 รางวัลแต่ถ้าใครยังไม่ทราบคำตอบ ไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.NIA.or.th/Soul-Kru 🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. กดติดตาม (Follo...

การทำธุรกิจต้องกล้าลอง กล้าล้ม เพื่อจะเรียนรู้วิธี ‘ลุก’ ให้เร็ว I TRIBE ไทย Podcast EP.3 - Resilience
• 22 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🧐 การทำธุรกิจบนโลกแห่งความไม่แน่นอน กลยุทธ์ที่ช่วยให้ธุรกิจอยู่รอดคือการปรับตัว TRIBE ไทย Podcast ใน EP. 3 นี้ จึงจะพาทุกคนไปสำรวจแนวคิดนวัตกรในคุณลักษณะ “Resilience” นักแก้ปัญหาที่มาพร้อมทักษะในการเรียนรู้ ปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยนวัตกรที่มีคุณลักษณะนี้โดดเด่นคือ “คุณสุนทร เด่นธรรม” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการระบบ HR...

จากปัญหาขาดแคลนครู สู่นโยบาย Soul-Kru นวัตกรรมเพื่อจัดสรรการเรียนรู้ ให้ครูไปสอนได้ทุกที่
• 19 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🏫 ปัญหาการศึกษาเป็นสิ่งที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังถูกพูดถึงตลอดเวลา โดยเฉพาะเรื่องของ ‘การขาดแคลนครู’ 👨‍🏫 ทุกคนรู้ดีว่าบทบาทหน้าที่ของครูนอกเหนือจากการสอน ยังมีสิ่งที่ยิ่งใหญ่อย่างการบ่มเพาะ ปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนเติบโตมาเป็นประชากรที่มีคุณภาพ แต่สัดส่วนจำนวนครูที่มีอยู่ปัจจุบัน กลับไม่เอื้อให้ครูได้ทำหน้าที่เช่นนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโรงเรียนขนาดเล็ก (โรงเรียนที่มีนักเ...

3 เสาหลัก สร้างนวัตกรรมองค์กรให้ยั่งยืน ที่ Alex Osterwalder (ผู้สร้าง Business Model Canvas) บอกให้รีบลงมือทำ ณ บัด NOW! 
• 14 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

📈 ไม่ใช่แค่มีผลงานนวัตกรรม แต่สิ่งสำคัญคือ ‘Innovation Culture’ วัฒนธรรมองค์กรที่จะสานต่อให้เกิดนวัตกรรมต่อเนื่องไม่รู้จบ📋 สตาร์ทอัพที่เพิ่งเริ่มต้นอาจตั้งเป้าจากการทำนวัตกรรมสักชิ้นออกมาให้สำเร็จ แต่สำหรับ Alex Osterwalder นักการตลาดชื่อดัง เจ้าของ Business Model Canvas บอกไว้ว่าแค่นั้นอาจไม่พออีกต่อไปแล้ว นั่นก็เพราะว่า นวัตกรรมที่ถูกพัฒนาออกมา อาจไม่เป็นที่ต้องการเมื่อกาลเวลาผ่านไปส...