สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

1399 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ NIA ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 1399 หน้า
Yo! และนี่คือเสียงของเด็กรักษ์ (โลก) ฟังความคิด ‘เยาวชน’ ผู้เปี่ยมด้วยความฝัน สร้างธุรกิจความยั่งยืนเพื่อโลกเพื่อเรา
• 24 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

👍 ‘เด็กสมัยนี้’ หนึ่งในวลีที่ใช้ได้กับหลากหลายบริบท แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในนั้น คือการใช้เพื่อชื่นชมกับความเก่งของพวกเขา ว่ากันว่าตั้งแต่เด็กไปจนถึงวัยรุ่น เป็นช่วงอายุที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์ มีอิสระทางความคิด กล้าลองผิดลองถูก และพร้อมศึกษาในสิ่งที่อยากเรียนรู้ ซึ่งทั้งหมดนี้คือพื้นฐานของการเป็น ‘นวัตกร’ ที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับบางสิ่งบางอย่าง และ...

การดูแลสุขภาพจิต "ผู้สูงอายุ" จากที่บ้าน  
• 24 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  "Home-based mental health for seniors" การดูแลสุขภาพจิตผู้สูงอายุจากที่บ้าน 10 เทรนด์อนาคตสุขภาพจิตที่คนไทยต้องเผชิญในอีก 10 ปีข้างหน้า จับตามองความเชื่อมโยงระหว่างสุขภาพจิตและเศรษฐกิจในอนาคต...เมื่อ "การดูแลสุขภาพจิตผู้สูงอายุ" สามารถทำได้จากที่บ้าน   สุขภาพจิตของผู้สูงอายุเป็นปัญหาเร่งด่วนเนื่องจากปัญหาของผู้สูงอายุนั้นมีความแตกต่างไปจากกลุ่มอื่นและบางครั้งก็มีความท้าทายเป็นอย...

ทางออกของ “วิกฤตโลกรวน” โจทย์สุดหินที่ใช้ “ความยั่งยืน” ในการแก้ปัญหา
• 22 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ทางออกของ “วิกฤตโลกรวน” โจทย์สุดหินที่ใช้ “ความยั่งยืน” ในการแก้ปัญหา 🌎แค่เราตื่นขึ้นมาในแต่ละวันนอกจากการเตรียมอาบน้ำแต่งตัวเพื่อไปทำงาน สิ่งที่มักทำประจำในช่วงนี้ก็คือ “การเช็กค่ามลพิษทางอากาศ (AQI)” ถึงแม้จะเป็นคนที่มีสุขภาพปกติดีก็อยากที่จะเตรียมตัวสวมแมสก์กรองฝุ่นดีๆ ก่อนออกจากบ้าน เพราะกว่าจะถึงที่ทำงานก็เหมือนผ่านสมรภูมิรบที่มีแต่ฝุ่นควันทำให้อดคิดไม่ได...

ความยั่งยืนคือทางรอด! ธุรกิจนวัตกรรมต้องปรับตัวอย่างไร ในวันที่โลกเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน EP.6 | THE ECHONOMY
• 21 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

แค่การผลิตเบอร์เกอร์ 1 ชิ้นก็สร้าง Carbon Footprint ได้เฉลี่ยถึง 2.5 กิโลกรัม แล้วทุกคนลองคิดดูว่าถ้านับการผลิตและการบริโภคทั่วโลกทุกวันนี้ จะยิ่งส่งผลกระทบให้สิ่งแวดล้อมมากขนาดไหนกันเมื่อการทำธุรกิจในยุคนี้ คิดแค่จะสร้างผลิตภัณฑ์ บริการ หรือทำการตลาดที่คำนึงถึงตัวเลขอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ต้องใส่ใจถึงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมไปในตัวด้วย การที่ภาคธุรกิจต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับเรื่อง “ความยั...

“เดนมาร์ก” สร้างประเทศที่ยั่งยืนในแบบ ฐานคิดดี ลมดี น้ำดี 
• 20 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

คุณภาพชีวิตดีๆ ที่เราฝันถึงอย่าง การมีชีวิตอยู่ในประเทศที่สามารถสูดอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอด มองไปทางไหนก็มีแต่พื้นที่สีเขียวที่ยิ่งดูก็ยิ่งอิ่มเอมใจ ไปพร้อมๆ กับมีความเติบโตทางเศรษฐกิจ ที่จะช่วยให้คนมีรายได้ที่มั่นคง ลืมตาอ้าปากได้ทุกคนสงสัยกันไหมว่าประเทศที่มีผลลัพธ์ดีๆ ที่ว่านี้ พวกเขาต้องมีอะไรเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศ และตอนนี้มีประเทศไหนที่จะเป็นต้นแบบให้กับประเทศของเราได้บ้างหนึ่งในนั้...

ปรับรับก่อนสาย...อุตสาหกรรมควรมุ่งหน้าไปทางไหน เพื่อสร้างปาฏิหาริย์แห่ง Net Zero Emissions
• 20 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ในอดีตเป้าหมายของมนุษย์มักจะผูกติดอยู่กับตัวเลข ที่ยิ่งเพิ่มขึ้นจะยิ่งบอกได้ถึงอำนาจของผู้ถือครอง ไม่ว่าจะเป็นทรัพย์สิน หรือการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศแต่ในขณะนี้ โลกได้มีเป้าหมายใหม่ที่เปลี่ยนไปให้คุณค่ากับตัวเลขที่ลดลง แล้ววัดกันที่ความสำเร็จผ่านการแสดงออกถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม หนึ่งในนั้นคือเรื่อง “Net Zero Emissions” หรือก็คือการทำให้ผลรวมของการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเ...

Immersive Technology and Metaverse for Mental Healthcare เมตาเวิร์สกับการดูแลสุขภาพจิต
• 18 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

"Immersive Technology and Metaverse for Mental Healthcare" เมตาเวิร์สกับการดูแลสุขภาพจิต 10 เทรนด์อนาคตสุขภาพจิตที่คนไทยต้องเผชิญในอีก 10 ปีข้างหน้า จับตามองความเชื่อมโยงระหว่างสุขภาพจิตและเศรษฐกิจในอนาคต...เมื่อ "เมตาเวิร์ส" ช่วยดูแลสุขภาพจิตได้   เราจะเห็นว่าเทคโนโลยีดิจิทัลในปัจจุบันเริ่มผสมผสานกลมกลืนไปกับการใช้ชีวิตประจำวันของผู้คนในสังคมมากขึ้น และเราจะได้เห็นสิ่งที่เรียกว่า Immer...

NIA โชว์ศักยภาพนวัตกรรมและเทคโนโลยีเกษตรของสตาร์ทอัพไทยแด่รัฐมนตรีกระทรวงเกษตร รัฐซาบะฮ์ ประเทศมาเลเซีย และคณะ
• 16 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA นำ Dr. Jeffery G. Datuk, The Deputy Chief Minister and Minister of Agriculture and Fisheries and Food Industry รัฐซาบะฮ์ ประเทศมาเลเซีย และคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูง พร้อมด้วยคณะผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมและ และร่วมหารือแนวทางการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร กับสตาร์ทอัพด้านการเกษตร 2 ราย ได้แก่ ไดสตาร์เฟรช และฟาร์มคอนเน็ค เอเชีย เมื่อวันที่...

NIA เปิดเวทีประกวด “รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติประจำปี 2566” เฟ้นหาสุดยอดนวัตกรชิงรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดแห่งวงการนวัตกรรมไทย...
• 15 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม เปิดเวทีประกวด “รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติประจำปี 2566” (National Innovation Awards 2023) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 เพื่อเชิดชูเกียรติคนไทยผู้สร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นและก่อประโยชน์ต่อประเทศในหลากหลายมิติทั้งเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม นอกจ...

การบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ส่งออกของดีไทยให้เป็น Soft Power” โดย ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ NIA
• 15 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ NIA ได้รับเกียรติขึ้นพูดเรื่อง “ส่งออกของดีไทยให้เป็น Soft Power” ในงานสัมมนา “อนาคตประเทศไทย : Soft Power ขับเคลื่อนประเทศ?” จัดโดยสื่อเครือเนชั่น สปริงนิวส์และคมชัดลึก   โดย ดร.พันธุ์อาจ ได้กล่าวถึงอันดับ Soft Power ของไทยอยู่อันดับที่ 35 จาก 120 ประเทศ ซึ่งตกลงจากอันดับปีที่แล้วลง 2 อันดับ หากดูที่อันดับดัช...