สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

1348 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ NIA ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 1348 หน้า
"Think different" แนวคิดการทำงานแบบ Apple ผู้สร้างนวัตกรรมปฏิวัติโลก
• 29 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

ว่ากันว่าโลกของเรามีแอปเปิลอยู่ 3 ลูกที่ทำให้เปลี่ยนแปลงโลกไปตลอดกาลลูกแรกคือเหตุการณ์ในพระคัมภีร์ไบเบิลในบทปฐมกาลที่อดัมและเอวา มนุษย์คู่แรกของโลกได้แอบกินแอปเปิลในสวนเอเดนทำให้มนุษย์เกิดความละอายต่อบาปและสร้างเผ่าพันธุ์จนสืบต่อเรื่อยมา ส่วนแอปเปิลลูกที่สองคือวันที่เซอร์ไอแซกนิวตันเจอแอปเปิลตกจากต้นแล้วทำให้ค้นพบแรงโน้มถ่วง และสุดท้ายก็ข้ามมาในปี ค.ศ. 1976 ในประเทศสหรัฐอเมริกา แอปเปิลลูกที่สามก...

เปิดหลังบ้าน “AIS Next” องค์กรนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วย Adaptability และการปั้นพนักงานให้เป็นผู้ประกอบการ
• 25 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

ผู้ให้บริการ 5G อันดับ 1 ในประเทศไทย แล้วยังยืนหนึ่งด้วยการเป็นองค์กรนวัตกรรมดีเด่นจาก NIAแม้ AIS จะเป็นที่ 1 ในวงการโทรคมนาคมมาอย่างยาวนานจนมีธุรกิจใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AIS Fibre ธุรกิจอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ จนไปถึง AIS Play ดิจิทัลเซอร์วิสที่มักจะมีภาพยนตร์หรือซีรีส์ดีๆ ทั้งจากของไทยและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามอยู่สม่ำเสมอ แต่ถึงอย่างนั้น AIS ถือเป็นองค์กรหนึ่งที่ไม่หย...

• 24 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : รับสมัครงาน

กิจกรรมลุ้นรับ เครื่องขจัดความชื้นรองเท้า “Xiaomi Deerma HX10” มูลค่า 1,490 บาท จำนวน 1 รางวัล
• 21 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

👀 ตาดีมีรางวัล ! แค่ร่วมทายคำตอบที่อยู่หลังภาพจิ๊กซอว์นี้  ก็มีโอกาสลุ้นรับ เครื่องขจัดความชื้นรองเท้า “Xiaomi Deerma HX10” มูลค่า 1,490 บาท จำนวน 1 รางวัลแต่ถ้าใครยังไม่ทราบคำตอบ ไปค้นหาเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.NIA.or.th/Taobin🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. กดติดตาม (Follow) เพจเฟซบุ๊ก NIA : National Innovation Agency, Thailand หรือคลิก https://www....

สิทธิและโอกาสแห่งการเพาะเมล็ดพันธุ์ “นวัตกร” สู่โลกอนาคต
• 20 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  รู้หรือไม่? ข้อตกลงด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศที่ได้รับการรับรองมากที่สุดในโลกมากถึง 196 ประเทศ คือ “อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก” โดยองค์การสหประชาชาติได้มีการประกาศรองรับและกำหนดให้วันที่ 20 พฤศจิกายนของทุกปีเป็น “วันเด็กสากล” (Universal Children's Day) ซึ่งนอกจากจะเป็นการเฉลิมฉลองให้แก่เด็กทั่วโลกแล้ว อีกเป้าหมายสำคัญคือต้องการกระตุ้นให้ทุกประเทศตระหนักถึงปัญหา...

NIA ร่วมสนับสนุนดำเนินงานภาคีเครือข่ายชีววิทยาสังเคราะห์ต่อเนื่อง เพื่อเป็นฐานเทคโนโลยีชีวภาพสมัยใหม่ ปั้นให้เกิดสตาร์ทอัพสายดีพเทค
• 19 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  วันที่ 11 เดือน 11 พ.ศ. 2565 เป็นหมุดหมายความร่วมมือต่อเนื่องของ ภาคีเครือข่ายชีววิทยาสังเคราะห์ หรือ SynBio Consortium จากปี 2564 ที่ผนึกกำลังของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน มหาวิทยาลัย จำนวน 17 หน่วยงาน สร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ “Thailand Synthetic BioEconomy Outlook and Key Milestones” และในปี 2565 ขยายเครือข่ายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 5 หน่วยงาน พร้อมประกาศร่างแผนที่นำทางการพัฒน...

ทะยานแบบ “เต่าบิน” ถอดความสำเร็จการออกแบบ Robotic Barista ที่ทำกำไรได้วันละล้านบาท
• 18 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

คิดสิ คิดสิ คาปูชิโน่ เอสเปรสโซ่ อาราบิก้า..ที่ต้องคิดเยอะแบบนี้ก็เพราะว่า “ตู้เต่าบิน” หรือตู้ Robotic Barista นั้นเปรียบเหมือนคาเฟ่อัตโนมัติ 24 ชั่วโมง ที่มีเมนูให้เลือกมากมาย แถมไม่ต้องช็อตฟิลรอบาริสต้าชงนาน เพราะแค่ไม่กี่วินาทีก็จะได้เครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นให้ได้ลิ้มลองในเวลาเร่งรีบ ถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์สุดไวรัลจนใครๆ ก็ต้องมาต่อแถวซื้อกัน กระแสที่แรงเช่นนี้ ทำให้ไม่ว่าจะเ...

ผ่าโครงสร้าง "องค์กรนวัตกรรม" ต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ?
• 16 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

เบื่อแล้วองค์กรแบบเดิมๆ อยากเปลี่ยนองค์กรให้โดนใจคนรุ่นใหม่ พร้อมคิดและสร้างสรรค์นวัตกรรม!จะหาหนังสือมาอ่าน หรือเปิดคลิปสัมภาษณ์แนวคิดก็จะพบแต่องค์กรระดับโลกที่มีสูตรความสำเร็จเฉพาะตัว เช่น Google ที่เน้นหลักคิดการทำงานแบบ DEI ซึ่งหมายถึง “Diversity (ความหลากหลาย) Equality (ความเท่าเทียม) Inclusion (การเปิดรับคนทุกคน)” ถือเป็นแนวคิดที่สอดแทรกการทำงานตั้งแต่การพัฒนานวัตกรรมไปจนถึงการด...

แชมป์ดัชนีนวัตกรรม! “สวิตเซอร์แลนด์” ดินแดนศูนย์กลางธุรกิจคริปโทเคอร์เรนซี
• 14 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

สวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่ไม่ได้มีดีแค่นาฬิกา แต่มีดีกรีการพัฒนาจนครองแชมป์ดัชนีโลกนวัตกรรมโลกถึง 11 ปีซ้อน!พวกเขาก้าวขึ้นมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร จากประเทศเล็กๆ ที่ไม่มีทางออกทางทะเล ตั้งอยู่กลางหุบเขาและรายล้อมด้วยทะเลสาบ ทรัพยากรธรรมชาติที่มีมูลค่าก็มีเพียงน้อยนิด แถมมีประชากรเพียง 8.6 ล้านคน ซึ่งน้อยกว่าประชากรในจังหวัดกรุงเทพฯ จังหวัดเดียวเสียอีกแต่กลับเป็นประเทศที่สามารถครองแชมป์อันดับ 1 จากการ...

"วันผังเมืองโลก" กับแนวคิดเมืองที่พึ่งพาตนเอง
• 07 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

ผังเมือง...สำคัญอย่างไร หลายคนอาจเคยได้ยินหรือรู้จักอาชีพหนึ่งที่มีบทบาทต่อเมืองอย่างมาก นั่นคือ “นักผังเมือง” เพราะนอกจากจะเป็นผู้กำหนดรูปแบบการใช้ประโยชน์ที่ดินให้เป็นไปอย่างเหมาะสมแล้ว ยังต้องคำนึงถึงคุณภาพชีวิต ชุมชน เศรษฐกิจ สังคม ไปจนถึงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อทำให้เมืองมีความน่าอยู่ และช่วยให้ทุกคนสามารถอาศัยอยู่ในเมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ   ด้วยเหตุนี้ วั...