สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
facebook niathailand twitter niathailand youtube niathailand line niathailand
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

23 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ Socialinnovation ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 23 หน้า
“เสน่ห์ของการท่องเที่ยวชุมชนจากความหลากหลายทางชีวภาพ”
• 02 มิถุนายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  จังหวัดพัทลุง เป็นที่ขึ้นชื่อได้ว่าเต็มไปด้วยทิวทัศน์อันงดงามจากธรรมชาติ ดั่งคำขวัญประจำจังหวัดที่ว่า “เมืองหนังโนรา อู่นาข้าว พราวน้ำตก แหล่งนกน้ำ ทะเลสาบงาม เขาอกทะลุ น้ำพุร้อน” โดยมีสถานที่ที่มีชื่อเสียงอย่างคลองปากประ ซึ่งเป็นคลองขนาดใหญ่ของจังหวัดพัทลุง เกิดจากการรวมกันของลำน้ำหลายสายที่ไหลมารวมกันที่นี่ ก่อนจะไปบรรจบที่ทะเลสาบสงขลา นับเป็นแหล่งน้ำสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวั...

“เมืองแห่งการท่องเที่ยวที่เป็นอัตลักษณ์ และการทำเกษตรกรรมบนพื้นที่สูง”  
• 26 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  เมื่อเราพูดถึงจังหวัดน่าน ภาพแรกที่คิดของใครหลาย ๆ คน น่าจะเป็นภาพเมืองแห่งการท่องเที่ยวชุมชนผู้คนใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย มีพื้นที่ปลูกเมล็ดกาแฟในภูมิภาคที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ มีกลุ่มที่ขับเคลื่อนในการทำเกษตรอินทรีย์ หรือเป็นเมืองพิพิธภัณฑ์ศิลปะล้านนา แหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ และการสักการะไหว้พระขอพร รวมไปถึงมีขนบธรรมเนียมประเพณีที่โดดเด่นและเกี่ยวข้องกับการใช้ประโยชน์จากความหลากหลายทาง...

ปัญหาความยากจนและโอกาสในการยกระดับความเป็นอยู่ผ่าน "ระบบการจัดการขยะ" ที่มีประสิทธิภาพ
• 08 มกราคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  ปัญหาความยากจนเป็นปัญหาที่นานาชาติต่างให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยองค์การสหประชาชาติ หรือ UN ได้ประกาศเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable development Goals: SDGs) ทั้งหมด 17 ข้อ ให้บรรลุภายในปี 2573 ซึ่งกำหนดให้การขจัดปัญหาความยากจนในทุกมิติและทุกพื้นที่นั้นอยู่ในเป้าหมายที่หนึ่ง นั่นย่อมแสดงให้เห็นว่าการแก้ปัญหาความยากจนเป็นปัญหาสำคัญที่ต้องตระหนักเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ดั...

เปิดโผ 6 อันดับสตาร์ทอัพไทย อุตสาหกรรมไหนมาแรง 
• 19 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงปลายปี 2022 กันแล้ว ซึ่งภายในปีนี้ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการที่รัฐฯ ประกาศคลายล็อกดาวน์เพื่อเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ตามมาด้วยภาคอุตสาหกรรมที่เริ่มทยอยกลับมาฟื้นตัว และกลุ่มผู้บริโภคที่กล้าจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้น ในช่วงนี้จึงถือเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการสรุปภาพรวมระบบนิเวศของสตาร์ทอัพไทย ว่า ‘อุตสาหกรรมรูปแบบไหนมาแรงหรือน่าจับตามองที...

นวัตกรรมการบริการสาธารณะและการเข้าถึงสิทธิขั้นพื้นฐานของคนพิการสู่การได้ใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ
• 01 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  หลายคนคงเคยมีคำถามว่า ทำไมบริการสาธารณะในปัจจุบันยังไม่เอื้ออำนวยต่อคุณภาพชีวิตของคนพิการได้อย่างเพียงพอ ทั้งที่ตามพระราชบัญญัติส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ พ.ศ. 2550 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2556 [1] มาตรา 37 ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ออกกฎกระทรวงเพื่อกำหนดลักษณะหรือการจัดให้...

NIA ร่วมกับ ช.การช่าง และ สถาบันเชนจ์ฟิวชั่น จัดพิธีมอบรางวัล “สุดยอดนวัตกรรมช่างชุมชน ช.การช่าง ปี 2”  
• 26 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA ร่วมกับ ช.การช่าง และ สถาบันเชนจ์ฟิวชั่น จัดพิธีมอบรางวัล “สุดยอดนวัตกรรมช่างชุมชน ช.การช่าง ปี 2”NIA ร่วมกับ ช.การช่าง และ สถาบันเชนจ์ฟิวชั่น เปิดตัว “10 สุดยอดนวัตกรรมช่างชุมชน ช.การช่าง ปี 2” โดยนำเอาต้นแบบสิ่งประดิษฐ์ของช่างชุมชนที่ผ่านการคัดเลือกมาต่อยอด ผ่านการให้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญ ภายใต้โครงการส่งเสริมนวัตกรรมช่างชุมชน ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างหน่วยง...

คณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองโครงการนวัตกรรมด้านสังคม NIA ลงพื้นที่ติดตามโครงการนวัตกรรมเพื่อสังคม ณ จังหวัดเชียงใหม่และลำพูน  
• 23 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

คณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองโครงการนวัตกรรมด้านสังคม NIA ลงพื้นที่ติดตามโครงการนวัตกรรมเพื่อสังคม ณ จังหวัดเชียงใหม่และลำพูน สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) นำโดยคณะอนุกรรมการพิจารณากลั่นกรองโครงการนวัตกรรมด้านสังคม ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่เยี่ยมชมผลงานระบบติดตามความชื้นข้าวเปลือกอินทรีย์แบบเรียลไทม์ ที่ดำเนินการโดยวิสาหกิจชุมชนศูนย์จัดการศัตรูพืชชุมชนตำบลลวงเหนือ จ.เชียงใหม่ และระบบ...

NIA ยกระดับศักยภาพชุมชนครบจบที่สุโขทัย ด้วยนวัตกรรมเพื่อสังคมผ่านกิจกรรม Social Innovation Village: Idea Hacks 2022
• 16 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

กิจกรรม ณ จังหวัดสุโขทัยก็ได้รับเกียรติจาก คุณจันทนา เบญจทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย ดร.อำพล อาภาธนากร ผู้จัดการพัฒนานวัตกรรม ฝ่ายนวัตกรรมเพื่อสังคม NIA ร่วมเปิดกิจกรรมโครงการ Social Innovation Village: Idea Hacks 2022 สำหรับชุมชนภาคเหนือตอนล่าง โดยมีชุมชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 9 ชุมชน ทั้งนี้ ยังมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องซึ่งจะเร...

กิจกรรม Social Innovation Village: Idea Hacks 2022
• 08 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) โดยฝ่ายนวัตกรรมเพื่อสังคม ร่วมกับสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรม ในโครงการ Social Innovation Village: Idea Hacks 2022 เมื่อวันที่ 7 - 8 กรกฎาคม 2565 ณ โรมแรม Chainarai Riverside จังหวัดเชียงราย ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณจันทนา เบญจทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย ดร.อำพล อาภาธนากร ผู้จั...

NIA ชูนวัตกรรมเพื่อสังคมผ่านกิจกรรม Social Innovation Village: Idea Hacks 2022
• 30 มิถุนายน 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) โดยฝ่ายนวัตกรรมเพื่อสังคม ร่วมกับสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรม ในโครงการ Social Innovation Village: Idea Hacks 2022 เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน - 1 กรกฎาคม 2565 ณ โรมแรม The Pantip Hotel Ladprao Bangkok ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณจันทนา เบญจทรัพย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน (องค์การมหาชน) เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย คุณคุณาวุฒิ &nbs...