สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

29 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ NIAFocalFacilitator ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 29 หน้า
สร้างระบบนิเวศนวัตกรรมให้ปัง แบบฉบับ “สวีเดน” 
• 15 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🎧 ถ้าพูดถึงสตาร์ทอัพใน “ประเทศสวีเดน” หลายคนคงจะนึกถึงสตาร์ทอัพด้านดนตรีเป็นอันดับแรก เพราะถือเป็นถิ่นกำเนิดของบริการมิวสิกสตรีมมิ่ง (Music Streaming) หลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น Spotify ที่เป็นเจ้าตลาดแพลตฟอร์มดนตรีระดับโลก หรือ SoundCloud ซึ่งเป็น Streaming ที่มี Collection จากศิลปินให้เลือกฟังมากมาย จนถูกกล่าวขานว่าเป็นดินแดนแห่ง MusicTech  แต่ความสำเร็จเพียงแค่นี้ดูเหมือนจะยังไม่เพี...

ถอดบทเรียน ARV จากความสงสัยสู่การเป็น “องค์กรนวัตกรรม” ระดับโลก
• 15 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🤖 จากชมรมหุ่นยนต์มาสู่การเป็นบริษัทหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะชั้นนำ กับการพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า “คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” แม้จะเพิ่งเริ่มแยกตัวออกจากบริษัทแม่ มาตั้งเป็นบริษัทได้เพียงแค่ 5 ปี แต่ ARV หรือ AI and Robotics Ventures หนึ่งธุรกิจในเครือบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP กลับมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่โดดเด่นสร้างการเติบโตจนคว้ารางวัลนวัตกรรม...

เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย Climate Tech เทคโนโลยีกู้โลก โอกาสที่ทุกธุรกิจควรคว้าไว้
• 15 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🌞🌧 อากาศเปลี่ยน...ไม่ได้มีแค่คนที่ป่วย เพราะปัญหาโลกรวนส่งผลกระทบไปถึงหลายภาคส่วนได้มากกว่าที่คิดอากาศแบบ 3 วันดี 4 วันมีพายุ เป็นหนึ่งในปัญหาการเปลี่ยนแปลงทางสภาพแวดล้อมใกล้ตัวที่เราสัมผัสกันโดยตรง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีอีกหลากหลายปัญหาเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภัยแล้ง ไฟป่า ฝุ่นควัน รวมไปถึงน้ำท่วมที่สร้างความเสียหายอย่างมหาศาล หากติดตามข่าวจะพบว่าช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลายประเทศล้วนต่างประสบ...

เปิดโมเดล Ambidextrous Organization ในวันที่ ‘นวัตกรรม’ คือ ‘ทางรอด’ ขององค์กร
• 15 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🚩 ภายใต้สนามแข่งขันที่แต่ละองค์กรต่างงัดหมัดเด็ดขึ้นมาสู้กันอย่างดุเดือด การมี “นวัตกรรมในองค์กร” จึงเป็นมากกว่าทางเลือก แต่เป็นทางรอดที่องค์กรต้องคว้าเอาไว้ให้ได้เพราะนวัตกรรมในองค์กร เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ส่งเสริมให้พนักงานมีทักษะในการแก้ไขปัญหา ซึ่งการจะขับเคลื่อนองค์กรไปให้ถึงเป้าหมายได้ต้องมีผู้นำที่เป็นเหมือนหัวเรือในการนำทาง และต้องมี “กลยุทธ์&rdquo...

NIA ชวนร่วมกิจกรรมลุ้นรับ "โคมไฟ UV ยับยั้งเชื้อโรคแบบตั้งโต๊ะ PHILIPS" มูลค่า 1,699 บาท
• 11 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

👀 เปิดรับทุกมุมมอง แค่อยากลองสำรวจดูว่านวัตกรรมในใจคุณคืออะไร ส่งคำตอบเรื่องราวนวัตกรรมสุดประทับใจ! เพื่อลุ้นรับ โคมไฟ UV ยับยั้งเชื้อโรคแบบตั้งโต๊ะ PHILIPS มูลค่า 1,699 บาท จำนวน 1 รางวัล🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. กดติดตาม (Follow) เพจเฟซบุ๊ก NIA : National Innovation Agency, Thailand หรือคลิก https://www.facebook.com/NIAThailand2. ไลก์และแชร์โพสต์นี้พร้อมเปิดตั้งค่าสาธารณะ3. ส่งคำตอบและข้อ...

Chief Innovation Officer หัวเรือหลักในการขับเคลื่อน "นวัตกรรมในองค์กร" ให้เกิดขึ้นจริง
• 09 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

👥🎯 เมื่อ ‘นวัตกรรมองค์กร’ คือทางรอดและโอกาสทองของการสร้างธุรกิจจะขับเคลื่อนสิ่งนี้ให้เกิดขึ้นจริง ต้องมีผู้นำในการตั้งเป้าหมาย ผสานความร่วมมือ สร้างแผนการทำงาน และคนๆ นั้นคือ “Chief Innovation Officer” หรือ CIOในยุคนี้ ที่สภาพแวดล้อมและความก้าวหน้าของเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา นวัตกรรมจึงกลายมาเป็นทางรอดและโอกาสทองของธุรกิจ ทำให้องค์กรต่างๆ มีเป้าหมายที่จะขับเคลื...

The Next Chapter Unveil Directions and Strategies A New Role to Make Thailand an ‘Innovation Nation’
• 28 สิงหาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

Bangkok, July 24, 2023 - The National Innovation Agency (Public Organization), or NIA, is continuing to drive Thailand's Innovation Index to the 30th place by 2030 in the role of a "Focal Conductor" that connects with domestic and international partners to promote and support innovation-based entrepreneurs in all dimensions. This will lead to sustainable economic and social impacts for the country...

เปิดวิทยายุทธ์เยอรมนี พี่ใหญ่เศรษฐกิจแห่งยุโรป ผู้ผลิตสินค้าให้คนทั้งโลกยอมรับ
• 24 สิงหาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

หนึ่งในหนังที่กำลังได้รับความสนใจ และถูกนำมาพูดถึงอย่างมากมายในเวลานี้ ก็คือ Oppenheimer ของ Christopher Nolan ที่ทำให้เราเห็นว่า ‘สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี’ มีนักวิทยาศาสตร์ระดับแนวหน้าของโลกอยู่มาในทุกยุคทุกสมัยไม่ว่าจะเป็นอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ อัจฉริยะก้องโลก, โยฮันน์ คาร์ล ฟรีดริช เกาส์ เจ้าของฉายาเจ้าชายแห่งคณิตศาสตร์, มักซ์ พลังค์ ผู้บุกเบิกการศึกษาทฤษฎีควอนตัม ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งร...

ไม่ใช่แฟนแต่ทำแทนได้ Ambient Intelligence เทคโนโลยีอัจฉริยะดูแลคุณเหมือนคนรู้ใจ
• 23 สิงหาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ในเวลาแห่งยุคดิจิทัลที่เทคโนโลยีเดินหน้าอย่างรวดเร็ว หลายคนจึงเห็นแนวทางในการนำมาพัฒนาโอกาสทางธุรกิจ แต่นี่เป็นเพียงภาพอนาคตในทิศทางเดียวเท่านั้น 🧠 🤖 เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีกำลังเข้าสู่ยุคที่สามารถส่งเสริมคุณภาพชีวิต ตอบสนองต่อความต้องการของมนุษย์ได้ยิ่งกว่าที่เคยมีมา ซึ่งสิ่งนั้นคือ “Ambient Intelligence หรือเรียกสั้นๆ ว่า AmI” โดยในบริบทของปัญญาประดิษฐ์สามารถนิยามได้ว่าเป็...

6 ปัจจัยสำคัญผลักดันปัญหาสุขภาพจิต สู่อนาคตชีวิตดีต่อใจที่ไทยต้องไปให้ถึง
• 21 สิงหาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

💘 เมื่อทั่วโลกเริ่มมีการรับรู้และตระหนักถึงปัญหาสุขภาพจิต เห็นได้ชัดจากการหยิบความท้าทายนี้ขึ้นมาเป็นหนึ่งในเป้าหมาย SDGs ที่กว่า 193 ประเทศได้ร่วมลงนาม และประเทศไทยเองก็เริ่มหาวิธีการเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนนี้แล้วเช่นกันหลังจากที่เราได้รู้จัก 5 ฉากทัศน์หรือภาพอนาคตสุขภาพจิตคนไทยในอีก 10 ปีข้างหน้ากันมาแล้ว และภาพอนาคตที่ 5 “จุดหมายแห่งความสุข” ที่ประเทศไทยจะสามารถขึ้นมา...