สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

24 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ YMID ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 24 หน้า
NIA นำโดย ดร.สุรอรรถ ศุภจัตุรัส รองผู้อำนวยการด้านเศรษฐกิจและสังคม เข้าร่วมเปิดงาน “Innovative City For All ตลาดนัดนวัตกรรม 3 มุมเมือง” จั...
• 02 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ภายในงานมีการจัดแสดงผลงานนวัตกรรม เวทีเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านนโยบายการสนับสนุนนวัตกรรมเกี่ยวกับเมืองและปัญหาสังคมเมือง รวมถึงมีโซนตลาดนวัตกรรมให้ผู้ที่สนใจมาเลือกซื้อสินค้าเพื่อสนับสนุนการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรม โดยมีผลงานจากหน่วยงานในสังกัดของ อว. ร่วมจัดแสดงให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม รวมไปถึงนำเสนอนโยบายในการสนับสนุนให้เกิดการนำงานวิจัยและนวัตกรรมไปแก้ไขปัญหาสังคมเมืองแล...

• 17 กุมภาพันธ์ 2566 หมวดหมู่ : ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา

“urban‘NICE’zation” แนวคิดการออกแบบเมืองดีๆ ที่มี “คน” เป็นศูนย์กลาง
• 14 กุมภาพันธ์ 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

เพราะเรื่องความคิดสร้างสรรค์ หรือ Creativity ไม่ได้เป็นสิ่งที่มีอยู่แค่ในวงการภาพยนตร์ เพลง เกม หรืองานศิลปะเท่านั้น แต่มันคือสิ่งที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ทุกเรื่อง แม้กระทั่ง “การออกแบบความเป็นอยู่ของผู้คนในเมือง”เพิ่งผ่านพ้นไปสำหรับงาน “Bangkok Design Week 2023” หรือเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นับเป็นอีกหนึ่งงานสำค...

Made-in-Thailand Medical Innovation Thailand to form Medical Innovation District To be an international Medical Hub of Asia
• 16 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

Bangkok – November 25, 2022 - The National Innovation Agency (Public Organization) or NIA, under the Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, disclosed that Thailand is a medical hub which foreigners are interested in using services at leading private hospitals. And the country is ranked in the top five out of 195 countries in the Global Health Security Index (GHS).H...

#ประเทศไทยชึ้นชื่อว่าเป็น Medical Hub ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากต่างประเทศถึงปีละกว่าหกหมื่นล้านบาท
• 27 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

#ประเทศไทยชึ้นชื่อว่าเป็น Medical Hub ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากต่างประเทศถึงปีละกว่าหกหมื่นล้านบาทตั้งแต่ก่อนวิกฤติโรคระบาดเข้ามาสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับคนทั้งโลก ประเทศไทยเราถือเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่คนทั่วโลกอยากจะเข้ามาใช้บริการทางการแพทย์ เพราะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีฝีมือในระดับโลก มีโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำหลายแห่งที่มีการบริการที่น่าประทับใจ จนขึ้นชื่อได้ว่า...

ปันเตียง…ปันโอกาส เปิดโครงการ “Bed Sharing” จาก YMID กับ 4 โรคสำคัญที่ร่วมกันรักษา
• 24 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

เดินหน้านำร่อง! ปันเตียง ปันโอกาส กับโครงการแบ่งปันเตียงผู้ป่วยจากย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธีไม่ใช่แค่วิกฤติโรคระบาดเท่านั้น ที่มีการบริหารจัดการเตียงข้ามสถานพยาบาลเพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ยังมีโรคอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากที่มีความเสี่ยงต่อชีวิตผู้คน และต้องการการรักษาหรือการรองรับผู้ป่วยที่ทันท่วงทีเช่นเดียวกัน นี่จึงเป็นอีกหนึ่งวาระสำคัญที่สถานพยาบาล ใน “ย่านนวัตกรรมการแพทย์ หรือ...

เปิดรับคำร้อง ‘ขอรับรองคุณสมบัติเพื่อขอรับการส่งเสริมในเขตส่งเสริมการลงทุนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี รอบที่ 1
• 22 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวสารกิจกรรม

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ประกอบการในเขตส่งเสริมการลงทุนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธีเท่านั้น NIA เปิดรับคำร้อง ‘ขอรับรองคุณสมบัติเพื่อขอรับการส่งเสริมในเขตส่งเสริมการลงทุนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี (Yothi Medical Innovation District : YMID)’ รอบที่ 1 เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันนี้ – 22 สิงหาคม 2565 ตามประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนเรื่อง “มาตรการส่งเสริมการลงทุนในเข...

ภารกิจหลัก! “YMID” พร้อมสร้างไทยให้เป็น Medical Hub of Asia
• 20 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

ชวนทำความรู้จัก “ย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี หรือ YMID” กับภารกิจหลักเพื่อสร้างความพร้อมให้ไทยเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ของเอเชีย ในวันที่โลกมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีด้านสุขภาพอย่างก้าวกระโดด ผู้คนให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น อุตสาหกรรมการแพทย์จึงกลายเป็นอุตสาหกรรมที่ทุกประเทศต้องให้ความสำคัญเพราะสร้างประโยชน์ได้ทั้งมิติทางสังคมและเศรษฐกิจ ประเทศไทยเองเล็งเห็...

YMID: Yothi Medical Innovation District
• 07 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : N/A

ย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี

NIA ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงออสโล ราชอาณาจักรนอร์เวย์ Telenor Group,  DTAC และย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี จัดงานสัมมนาผ่านสื่ออิเล็กทรอนิ...
• 15 ตุลาคม 2564 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

งานสัมมนาผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในหัวข้อ “Preparing for The Next Pandemic: Learning from Managing COVID-19 in Thailand and Norway” ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง NIA สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงออสโล ราชอาณาจักรนอร์เวย์ Telenor Group,  DTAC และย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี ทั้งนี้ ภายในงานสัมมนาดังกล่าว ได้ถ่ายทอดข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางและมาตรการจัดการกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรั...