สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

14 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ SpaceTech ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 14 หน้า
NIA นำโดย ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ให้การต้อนรับ ดร.ดำรงค์ฤทธิ์ เนียมหมวด รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเท...
• 09 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

UAV STARTUP 2017 - 2019 และ SPACE ECONOMY LIFTING OFF 2021-2023 เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างความร่วมมือระหว่าง NIA และ GISTDA มากว่า 6 ปี ในการบ่มเพาะและเร่งสร้างกลุ่มวิสาหกิจเริ่มต้น หรือสตาร์ทอัพ ในด้านเศรษฐกิจอวกาศ ไปกว่า 67 ราย   ทั้งนี้ NIA และ GISTDA มีความยินดีอย่างยิ่งในการดำเนินงานร่วมกันต่อไปในอนาคต ที่จะพัฒนาสตาร์ทอัพด้านเศรษฐกิจอวกาศให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นและเติบโตต่อไป   #NIA #...

ประกาศผล ทีมที่ผ่านเข้าร่วมโครงการ Space Economy: Lifting Off 2023
• 26 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  ขอแสดงความยินดีกับ 10 ทีมที่ได้เข้าร่วมโครงการฯ โดยทุกทีมได้โอกาสเข้าสู่การบ่มเพาะและถ่ายทอดองค์ความรู้จากหน่วยงานพันธมิตรและผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมอวกาศ เพื่อร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอวกาศและอากาศยานให้เติบโตในอย่างยั่งยืน   1. ทีม AIRG​ 2. ทีม​ DevDroneMapper (DDM)  3. ทีม CiiMAV​​ 4. ทีม EarthMove​ 5. ทีม iCreative Systems 6. ทีม MUT Space Maker​​ 7. ทีม Siam Airsp...

ไขข้อสงสัย! ทำไมประเทศไทย ต้องเปิดทางให้ “Space Economy” ทั้งที่เราไม่เคยปักธงในอวกาศ
• 26 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ประเทศ “ไทย” กับคำว่า “อวกาศ” อาจจะดูเป็นสิ่งที่ใครหลายคนรู้สึกว่าไกลเกินฝันเพราะการส่งสิ่งมีชีวิตขึ้นไปบนอวกาศต้องใช้เงินมหาศาล ซึ่งหากนำเงินส่วนนี้มาแก้ไขปัญหาที่อยู่ตรงหน้า อย่างเช่น ปากท้อง การศึกษา หรือระบบสาธารณสุข ก็คงดูเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลมากกว่า แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วการพัฒนาเทคโนโลยีทางอวกาศ สามารถสร้างมูลค่าการเติบโตทางเศรษฐกิจ และช่วยให้มนุษย์มีความเป็นอย...

แนวโน้มและโอกาสการเติบโตของ “อุตสาหกรรมอวกาศ”
• 11 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในยุคปัจจุบัน ธุรกิจอุตสาหกรรมทางอวกาศ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจด้านดาวเทียม การท่องเที่ยวอวกาศ การใช้ข้อมูลจากดาวเทียมหรือการจัดการข้อมูลนั้น เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ถูกจับตามองว่ามีผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก เนื่องจากมีการเติบโตขึ้นกว่า 70% เมื่อเทียบกับทศวรรศที่ผ่านมาและยังคงเติบโตต่อเนื่องขึ้นจากปี 2022 ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าจะมีวิกฤตเศรษฐกิจทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระ...

NIA พร้อมพันธมิตรจัดงาน Tech & The City by Global Startup Hub EEC ครั้งที่ 3 ในหัวข้อ “Smart Factory” เดินหน้าสร้าง Startup Community
• 29 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA พร้อมพันธมิตรจัดงาน Tech & The City by Global Startup Hub EEC ครั้งที่ 3 ในหัวข้อ “Smart Factory”  เดินหน้าสร้าง Startup Community  ในพื้นที่ EEC  เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์การเรียนรู้ระบบอัตโนมัติ ม. บูรพา ชลบุรี มีผู้เข้าร่วมงาน Onsite และรับชมทาง Online ทาง Zoom และ Facebook live รวมกว่า 140 คนนายปริวรรต วงษ์สำาราญ ผู้อํานวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัต...

NIA เปิดโครงการผลักดัน Deep Tech สตาร์ทอัพสายอวกาศต่อเนื่องปีที่ 2
• 11 เมษายน 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA เปิดโครงการผลักดัน Deep Tech สตาร์ทอัพสายอวกาศต่อเนื่องปีที่ 2 จัด OPEN HOUSE-SPACE ECONOMY: LIFTING OFF 2022 เพิ่มความเข้าใจโจทย์ ส่องทิศทาง โอกาสในการเติบโตของอุตสาหกรรมในเศรษฐกิจอวกาศดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ NIA ร่วมกับผู้แทนพันธมิตรภาคีความร่วมมืออวกาศไทย (Thai Space Consortium) ประกอบด้วยสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์...

Thailand Innovations Recap Reaches New Challenges in Becoming Innovative City at Regional Level
• 01 มีนาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  NIA revealed Thailand Innovations recap in 2021, ready to shore up new challenges that may arise.   Dr Pun-Arj Chairatana, Executive Director of Thailand National Innovation Agency (Public Organization), or NIA revealed the success of promoting Thai innovation in 2021 with delight since the strong support has accelerated the overlook of growth in many dimens...

STARTUP X INNOVATION THAILAND EXPO 2021 ยกระดับ Deep Tech ผ่าน “โลกนวัตกรรมเสมือนจริง” เพื่อขับเคลื่อนประเทศสู่โลกอนาคต
• 23 กันยายน 2564 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) กล่าวเปิดงานสตาร์ทอัพและอินโนเวชั่น ไทยแลนด์ เอ็กซ์โป 2021 (STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO 2021) หรือ SITE 2021 โดย NIA ว่า ปีที่แล้วประเทศไทยได้รับการจัดอันดับความสามารถในด้านนวัตกรรม โดย The Global Innovation Index 2020 เป็นอันดับที่ 44 ของโลก และมีส่วนร่วมของภาคเอกชนในด้านน...

งานแถลงข่าว 'STARTUP THAILAND x INNOVATION THAILAND EXPO 2021'
• 13 กันยายน 2564 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA จัดแถลงข่าว “การจัดงาน STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO 2021” ภายใต้แนวคิด “DEEP TECH RISING …The Next Frontier of Innovation” การยกระดับเทคโนโลยีเชิงลึก…นวัตกรรมด่านหน้าแห่งอนาคตที่จะมาขับเคลื่อนประเทศ พร้อมเปิดตัวแพลตฟอร์มที่จะพาทุกคนก้าวสู่โลกนวัตกรรมเสมือนจริง ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 กันยายนนี้ ผ่านเว็บไซต์ https://site.nia.or.th ท...

การประชุมออนไลน์ “Thailand Investment Incentive for Digital Industry & Startup Networking Webinar”
• 24 มิถุนายน 2564 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สนช. นำโดยคุณปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม ได้รับเชิญจากสำนักงานเศรษฐกิจการลงทุน ณ ไทเป ไต้หวัน เข้าร่วมบรรยายในการประชุมออนไลน์ “Thailand Investment Incentive for Digital Industry & Startup Networking Webinar” ภายใต้หัวข้อ “Government Role to Support Innovation Ecosystem & Startup Networking”ทั้งนี้ คุณปริวรรต ได้บรรยายเกี่ยวกับบทบาทของ...