สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

17 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ SMID ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 17 หน้า
ปวดหัวไมเกรน อย่านิ่งดูดาย ให้ Smile Migraine ได้ดูแลคุณ
• 13 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

#อายุน้อยร้อยโรค แฮชแท็กนี้อาจกำลังเป็นสัญญาณเตือนให้เหล่าวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงานต้องหันมาใส่ใจตัวเองมากกว่าเดิม โดยเฉพาะโรคยอดฮิตที่ตามติดชีวิตใครหลายคนอย่าง “ไมเกรน” อาการปวดหัวตุบๆ ที่ไม่ควรละเลยแต่อย่างใด🤦“ไมเกรน” เป็นอาการปวดหัวที่พบได้บ่อยในปัจจุบัน เกิดจากปัจจัยกระตุ้นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความเครียด อากาศเปลี่ยน กลิ่นฉุน หรือแม้แต่แสงจ้า  มีการประมาณการไว้ว่า ใน...

NIA โชว์ 2 นวัตกรรม “S.N.A.P - Recovery” หนุนเชียงใหม่สู่ “เมืองนวัตกรรม” ต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวสุดเซฟตี้
• 22 ธันวาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองอันดับสองรองจากกรุงเทพฯ ที่มีศักยภาพและความพร้อมต่อการเติบโตของนวัตกรรม โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว การอยู่อาศัย การแพทย์ การเกษตร ฯลฯ อีกทั้งยังพร้อมต่อการรองรับกลุ่มดิจิทัลโนแมดและสตาร์ทอัพจากทั่วโลก NIA จึงเดินหน้าทำงานร่วมกับเครือข่ายเพื่อสนับสนุนการสร้างสรรค์ธุรกิจนวัตกรรมที่จะช่วยผลักดันเชียงใหม่ให้น่าอยู่ น่าลงทุน จึงได้สนับสนุน 2 นวัตกรรม ตอบโจทย์เทศกาลท่องเที่ยวเม...

“urban‘NICE’zation” แนวคิดการออกแบบเมืองดีๆ ที่มี “คน” เป็นศูนย์กลาง
• 14 กุมภาพันธ์ 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

เพราะเรื่องความคิดสร้างสรรค์ หรือ Creativity ไม่ได้เป็นสิ่งที่มีอยู่แค่ในวงการภาพยนตร์ เพลง เกม หรืองานศิลปะเท่านั้น แต่มันคือสิ่งที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ทุกเรื่อง แม้กระทั่ง “การออกแบบความเป็นอยู่ของผู้คนในเมือง”เพิ่งผ่านพ้นไปสำหรับงาน “Bangkok Design Week 2023” หรือเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 – 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นับเป็นอีกหนึ่งงานสำค...

Made-in-Thailand Medical Innovation Thailand to form Medical Innovation District To be an international Medical Hub of Asia
• 16 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

Bangkok – November 25, 2022 - The National Innovation Agency (Public Organization) or NIA, under the Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, disclosed that Thailand is a medical hub which foreigners are interested in using services at leading private hospitals. And the country is ranked in the top five out of 195 countries in the Global Health Security Index (GHS).H...

#ประเทศไทยชึ้นชื่อว่าเป็น Medical Hub ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากต่างประเทศถึงปีละกว่าหกหมื่นล้านบาท
• 27 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

#ประเทศไทยชึ้นชื่อว่าเป็น Medical Hub ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากต่างประเทศถึงปีละกว่าหกหมื่นล้านบาทตั้งแต่ก่อนวิกฤติโรคระบาดเข้ามาสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับคนทั้งโลก ประเทศไทยเราถือเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่คนทั่วโลกอยากจะเข้ามาใช้บริการทางการแพทย์ เพราะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีฝีมือในระดับโลก มีโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำหลายแห่งที่มีการบริการที่น่าประทับใจ จนขึ้นชื่อได้ว่า...

SMID: Suandok Medical Innovation District
• 07 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : N/A

ย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอก

Thai startups takeoff! firm ‘Global Startup Hub’ to connect Asian market
• 27 เมษายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  Bangkok, 25 March 2022: The National Innovation Agency (Public Organization) or NIA, under the Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation (MHESI) is responding to government policy to attract foreign investment and make Thailand a venue for startups from around the world to access Asian markets. Three key locations for Global Startup Hubs have been established with the...

กิจกรรมประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาและกลั่นกรองโครงการนวัตกรรมด้านเศรษฐกิจ ภูมิภาค ภาคเหนือ ครั้งที่ 4 ของปีงบประมาณ 2565
• 25 เมษายน 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

กิจกรรมประชุมคณะอนุกรรมการพิจารณาและกลั่นกรองโครงการนวัตกรรมด้านเศรษฐกิจ ภูมิภาค ภาคเหนือ ครั้งที่ 4 ของปีงบประมาณ 2565 และเยี่ยมชมย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้ และ ย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอก พร้อมเยี่ยมชมโครงการที่ได้รับการสนับสนุนในพื้นที่ ณ จังหวัดเชียงใหม่NIA ฝ่ายนวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจและเครือข่ายนวัตกรรมแบบเปิด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทางการเกษตรสำ...

NIA เปิดรับสมัครผู้ประกอบการ เข้าร่วมกิจกรรม Open Innovation Road Show ภาคเหนือ ครั้งที่ 5
• 14 กุมภาพันธ์ 2565 หมวดหมู่ : ข่าวสารกิจกรรม

ข่าวดีสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมภาคเหนือ NIA เปิดรับสมัครผู้ประกอบการ เข้าร่วมกิจกรรม Open Innovation Road Show ภาคเหนือ ครั้งที่ 5 จัดร่วมกับ ศูนย์นวัตกรรมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (MEDCHIC) และย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอก (SMID)ขอเชิญผู้ที่สนใจ เข้าฟังเเนะนำกลไกการสนับสนุนทุนนวัตกรรมเเบบเปิด (Open innovation) วงเงินสนับสนุนสูงสุด 1.5 ลบ. สำหรับการทำต้นเเบบนว...

Chiang Mai Innovation City เชียงใหม่เมืองนวัตกรรม ตอนที่ 2 EP.24 | PACPODCAST
• 27 มกราคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

เชียงใหม่พร้อมไหม? กับการยกระดับการเป็น “Northern Innovation Valley” ที่ครบในทุกมิติทั้ง การแพทย์ การเกษตรและอาหาร การท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรม พบกับแขกรับเชิญพิเศษทั้ง 4 ท่านที่จะมาร่วมบอกเล่าความพร้อมของเชียงใหม่ในการเป็น "เมืองนวัตกรรม"รศ.พญ.ศิริอนงค์ นามวงศ์พรหม ผู้ช่วยคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับ ย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอก หรือ SMID รศ.ดร...