สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

9 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ ธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ”

แสดงผล 9 ผลลัพธ์ จาก 9 หน้า
6 Talks ห้ามพลาด! ในงาน Innovation Thailand Forum 2021
• 28 มกราคม 2564 หมวดหมู่ : บล็อก

เจาะเทรนด์นวัตกรรมไทย แบบไหนที่ตอบโจทย์ช่วงวิกฤติ กับ 6 Talks ออนไลน์น่าฟัง โดย 6 กูรูจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ ในงาน “Innovation Thailand Forum 2021”เมื่อการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ไม่ใช่แค่มิติสุขภาพ แต่รวมถึงการใช้ชีวิตและการทำธุรกิจ ซึ่งเป็นวิกฤติที่ต้องรีบหาวิธีรับมือ NIA ขอพาทุกคนมาถอดรหัสสถานการณ์สังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม ในช่วงโควิด-19 พร้อมอัปเดตเทรนด์นวัตกรร...

สรุปประเด็นร้อน จากการประชุมภาคีสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ 24 (24th Conference of the Parties of United Nations Framework Climate C...
• 12 มีนาคม 2562 หมวดหมู่ : บล็อก

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เราได้เห็นข่าวสภาพอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างสุดขั้วทั่วทุกมุมโลก ตั้งแต่อุณหภูมิที่หนาวเย็นกว่าขั้วโลกใต้ตามเมืองใหญ่ ๆ ของสหรัฐอเมริกา จนถึงอากาศร้อนจัดจนหลอมละลายถนนลาดยางที่ออสเตรเลีย หรือการปะทะกันของอากาศเย็นและร้อนจนกลายเป็นฝาชีที่ครอบกรุงเทพฯ ให้กลายเป็นเมืองกักฝุ่นติดอันดับต้น ๆ ของโลก ดังนั้น การประชุมภาคีสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ 24 (2...

Ecosystem builder for Southen Regional Innovation
• 14 ธันวาคม 2561 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA Regional Connect จับมือกับสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมกิจการอุทยานวิทยาศาสตร์ (สอว.) และหน่วยงานพันธมิตรจากฝั่งภาคใต้ ได้แก่ อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.สงขลานครินทร์ อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.ทักษิณ อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ และม.นราธิวาสราชนครินทร์ จัดกิจกรรมเวิร์กชอปการพัฒนาความร่วมมือภาคีเครือข่ายและสร้างระบบนิเวศนวัตกรรมในพื้นที่ภาคใต้ ภายใต้งาน “Ecosystem builder for Southen Regional...

การออกแบบเชิงนวัตกรรม
• 19 ตุลาคม 2561 หมวดหมู่ : รางวัลนวัตกรรม

Web Design Innovation"นวัตกรรม" คือ สิ่งใหม่ที่เกิดจากการใช้ความรู้และความคิดสร้างสรรค์ที่มีประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคม"นวัตกรรม" จึงถือเป็นกุญแจหลักที่จะผลักดันให้หน่วยเศรษฐกิจของประเทศเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันไปสู่ระดับสากลได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น ความสามารถของประเทศในการสร้าง "แรงขับเคลื่อนนวัตกรรม" จึงเป็นปัจจัยชี้ขาดอัตราการเจริญเติบโตและการปรับฟื้นตัวของเศรษ...

Thailand Innovation Awards
• 19 ตุลาคม 2561 หมวดหมู่ : รางวัลนวัตกรรม

Web TIA“การประกวดรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย (นวท.) หรือ Thailand Innovation Awards (TIA)” ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2544 โดยสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ด้วยจุดประสงค์เพื่อกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชนไทย โดยส่งเสริมให้เยาวชนส่งผลงานนวัตกรรมเข้าร่วมการประกวดประจำปี รวมทั้งส่งเสริมกิจกรรมการเรียนรู้และการดำเนินการเรื่องการจดสิทธิบัตร โด...

รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ
• 19 ตุลาคม 2561 หมวดหมู่ : รางวัลนวัตกรรม

คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2549 เห็นชอบตามที่กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระอัจฉริยภาพและพระปรีชาสามารถด้านนวัตกรรม โดยการใช้เทคโนโลยีแก้ปัญหาสภาพดินเปรี้ยวให้สามารถใช้ประโยชน์ทางการเกษตรได้ ตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ “แกล้งดิน&rd...

Founder Apprentice The Seires Trailer
• 26 กันยายน 2561 หมวดหมู่ : วิดีทัศน์

Founder Apprentice โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการนวัตกรรม กลุ่มคนรุ่นใหม่ มาติดตามเรื่องราวของตัวเเทนจากโครงการว่าฝึกงานแล้วได้รับประสบการณ์แบบไหน สนุก เข้มข้น รู้จริง เจ็บจริง ประสบการณ์จริง ไปกับเรา Founder Apprentice 

“Retort Box”
• 18 มกราคม 2561 หมวดหมู่ : นวัตกรรมที่น่าสนใจ,เปิดโลกนวัตกรรม

“Retort Box” เครื่องฆ่าเชื้ออาหารระบบพ่นน้ำในอุตสาหกรรมครัวเรือนนวัตกรรมระดับประเทศด้านผลิตภัณฑ์เครื่องฆ่าเชื้ออาหารระบบพ่นน้ำในระดับอุตสาหกรรมครัวเรือนที่มีการออกแบบให้ห้องฆ่าเชื้อ ชุดกำเนิดไอน้ำ และอุปกรณ์ประกอบติดตั้งอยู่ภายในเป็นชุดอุปกรณ์เดียวกันติดตั้งและใช้งานง่ายเพียงเชื่อมต่อกับไฟฟ้าและประปาครัวเรือนเช่นเดียวเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป เนื่องจากมีการนำนำ ร้อนที่เกิดจากการควบแน่นของไ...

ระบบฟาร์มสาหร่ายเตาอัจฉริยะเพื่อกลุ่มอาหารปลอดภัยและเครื่องสำอาง
• 18 มกราคม 2561 หมวดหมู่ : นวัตกรรมที่น่าสนใจ,เปิดโลกนวัตกรรม

นวัตกรรมระดับประเทศด้านกระบวนการผลิตสาหร่ายเตาอินทรีย์ในบ่อดินภายในโรงเรือนปิดที่มีสภาวะควบคุมการเจริญเติบโตโดยการใช้ระบบ smart control ซึ่งตรวจวัดค่าความเป็นกรด-ด่างของน้ำ ปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ในน้ำ อัตราการไหลและความขุ่นของน้ำ ซึ่งควบคุมให้เหมาะสมกับการเจริญเติบโตของสาหร่ายเตาอินทรีย์ และยังให้สารอาหารที่ผลิตจากวัสดุอินทรีย์ตามสูตรที่อัตราส่วนต่างๆ มีการผันแปรตามเกณฑ์มาตรฐาน ซึ่งจะทำให้สามารถผล...