สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

4 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ UAE ”

แสดงผล 4 ผลลัพธ์ จาก 4 หน้า
ขุดนโยบาย “สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์” เมื่อเศรษฐีน้ำมันตั้งเป้าขึ้นมาเป็นประเทศแห่งผู้ประกอบการ 
• 28 มิถุนายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ภายใต้การหลั่งไหลของเม็ดเงินจากการเป็นพ่อค้าน้ำมันรายใหญ่ของโลก “สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือที่รู้จักกันในชื่อย่อว่ายูเออี (UAE)” ประเทศผืนทะเลทรายแห่งนี้ยังมองไปไกลถึงอนาคต เริ่มแผนปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจก่อนที่น้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติจะหมดลงแม้ยูเออีประเทศที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้าเต็มบ้านเต็มเมือง ที่มีทรัพยากรหลักเป็นน้ำมันปิโตเลียมและก๊าซธรรมชาติ มีปริมาณน้ำมันดิบขับเคล...

กิจกรรมประชาสัมพันธ์และสร้างเครือข่ายความร่วมมือในโครงการนวัตกรรมแบบเปิด (Open innovation) ภูมิภาคใต้
• 20 ตุลาคม 2564 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ฝ่ายนวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจ NIA ร่วมกับ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ร่วมดำเนินการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์และสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการดำเนินโครงการนวัตกรรมแบบเปิด (Open Innovation) ภูมิภาคใต้ ประจำปีงบประมาณ 2565 เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564โดยโครงการนวัตกรรมแบบเปิดในภูมิภาคใต้ เป็นการผลักดันให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจโดยใช้ฐานความรู้ทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัต...

กิจกรรม "Open Innovation Road Show ภาคใต้ ครั้งที่ 7"  
• 04 มิถุนายน 2564 หมวดหมู่ : ข่าวสารกิจกรรม

กิจกรรม "Open Innovation Road Show ภาคใต้ ครั้งที่ 7" วันที่ 4 มิถุนายน 2564 เวลา 09.00-16.30 น. รับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 1 มิถุนายน 2564 แจ้งผลการลงทะเบียนภายใน 2 มิถุนายน 2564 อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และสำนักบ่มเพาะวิชาการเพื่อวิสาหกิจในชุมชน มหาวิทยาลัยทักษิณ ร่วมกับ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เปิดโอกาสสำหรับ SMEs และ Startup สำหรับฟังการบ...

หนุ่มไฟแรงแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วัย 27 ปี กับ ผลงานรัฐมนตรี AI คนแรก
• 26 เมษายน 2562 หมวดหมู่ : บล็อก

การปรากฏของหุ่นยนต์ที่สามารถกระโดดกลับหลังได้ ไปจนถึงรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถวิ่งได้ไกลกว่า 950 กิโลเมตรด้วยการชาร์จไฟเพียงหนึ่งครั้ง เห็นได้ชัดว่าโลกของเราคงหมุนเข้าสู่ยุคใหม่ได้ไวกว่าที่คิด และถ้าจะมีประเทศไหนที่เตรียมพร้อมรับมือความเปลี่ยนแปลงของโลกสมัยใหม่ คงไม่มีใครเริ่มไวไปกว่าสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ที่ลงมือจัดตั้งกระทรวงปัญญาประดิษฐ์ (Ministry of State for Artificial Intelligence) แถมตั้งให้หนุ่มร...