สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

20 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ TravelTech ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 20 หน้า
วันท่องเที่ยวโลกปีนี้ ควรลงทุนกับเรื่องอะไร? เจาะลึก 3 การลงทุน พร้อม 3 ตัวอย่างโครงการนวัตกรรมการท่องเที่ยว
• 25 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

องค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (UNWTO) กำหนดให้วันที่ 27 กันยายนของทุกปี เป็น “วันท่องเที่ยวโลก” เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงบทบาทและความสำคัญของการท่องเที่ยวที่ส่งผลกระทบต่อสังคม วัฒนธรรม และมูลค่าทางเศรษฐกิจทั่วโลก ซึ่งจะนำไปสู่การกำหนดบทบัญญัติแผนการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวสากลในอนาคต โดยธีมปีนี้เน้นการลงทุนเพื่อคน เพื่อโลก และเพื่อความเจริญรุ่งเรือง (Investments for people, for...

8 เทคโนโลยีตอบโจทย์รูปแบบการท่องเที่ยวยุคใหม่
• 25 กันยายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  การท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในภาคเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดในโลก และยังเป็นเสาหลักของเป้าหมายการพัฒนาที่ยังยืน (The Sustainable Development Goals; SDGs) ซึ่งการเติบโตอย่างต่อเนื่องของภาคการท่องเที่ยวในช่วง ประมาณ 60 ปีที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงการเข้าถึงการท่องเที่ยวที่ก้าวหน้ามากขึ้น อันเนื่องมาจากต้นทุนการขนส่งที่ลดลงและการเติบโตของชนชั้นกลางทั่วโลก ทั้งนี้ หลังจากการผ่อนปรนมาตรการป้องกันและควบค...

จุดหมายปลายทาง (DESTINATIONS)
• 18 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : N/A

หนังสือภาพเล่มนี้รวบรวมผลงานจากการประกวดภาพถ่ายนวัตกรรมปี พ.ศ. 2562 ภายใต้หัวข้อ “นวัตกรรมการท่องเที่ยว: TravelTech Innovation” ซึ่งเป็นคร้ังแรกที่เราเพิ่มประเภทภาพประกวดให้ครอบคลุมภาพถ่ายจากโดรน ภาพมุมสูงในหนังสือ เล่มนี้คงไม่ใช่เพียงภาพสวยงาม ที่ทําให้ผู้ชมอยากเดินทางท่องเที่ยวไปสถานที่ตามภาพ แต่มันเป็นภาพที่น่าจะสร้างแรงบันดาลใจ ให้ผู้อ่านได้ขบคิด ถึงความเป็นอยู่ของโลกและมนุษยชาติท...

ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย…ดินแดนที่เป็นมากกว่าเศรษฐีน้ำมัน
• 18 พฤษภาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

อาณาจักรของสุลต่านอับดุลอาซิซ อัล ซาอูดแม้จะมีหลักฐานว่ามนุษย์อาจเริ่มเข้ามาอาศัยอยู่ในคาบสมุทรอาหรับตั้งแต่ 15,000 – 20,000 ปีก่อนหน้านี้ แต่ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียหรือที่คนไทยมักจะเรียกติดปากว่า “ซาอุฯ” เพิ่งถูกรวมประเทศ โดยกษัตริย์อับดุลอะซีส อัล ซาอูด (Abdulaziz Al Saud) เมื่อปี พ.ศ. 2475 หรือประมาณ 90 ปีที่แล้ว ผ่านการรวมชนเผ่า รวมไปถึงอาณาจักรต่าง ๆ ในคาบสมุทรอาหรับที่ยึด...

NIA ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยเปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิท...
• 22 มิถุนายน 2564 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินหน้าฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยเปิดตัว “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering Tech Tourism)” 18 มิถุนายน 2564  ผ่านไปแล้วกับพิธีเปิด “โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวยุคดิจิทัล (Empowering Tech Tourism)” ซึ่งโครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, หน่วยงา...

นวัตกรรมท่องเที่ยว กับโอกาสการพลิกฟื้นหลังวิกฤตโควิด
• 28 พฤษภาคม 2564 หมวดหมู่ : บล็อก

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงรุนแรงในทั่วโลก หลายประเทศตัดสินใจประกาศมาตรการปิดเมืองเพื่อควบคุมสถานการณ์ให้ดีขึ้น รวมถึงในประเทศไทยก็เช่นกัน จึงส่งผลให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวต้องเผชิญกับวิกฤตเศรษฐกิจอย่างต่อเนื่อง นวัตกรรมการท่องเที่ยว (TravelTech) อาจเป็นคำตอบสำหรับการแก้ปัญหานี้ด้วยการเป็นเครื่องมือให้ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสามารถพลิกฟื้นจากวิกฤ...

Tripniceday สะพานเชื่อมนักเดินทางและคนทำธุรกิจท่องเที่ยว Ep.1 | The Ideables
• 14 พฤษภาคม 2564 หมวดหมู่ : บล็อก

“ถ้ามัวแต่ถอดใจตั้งแต่แรก ไม่มีทางสำเร็จหรอก”Passion ที่อยากเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ ให้ดีขึ้น เป็นจุดเริ่มต้นให้ Tripniceday สตาร์ทอัพคนรุ่นใหม่ เข้ามาพัฒนานวัตกรรม TravelTech หวังช่วยสร้าง Win-win situation ที่ทุกคนได้รับประโยชน์ร่วมกัน นักเดินทางสะดวกสบายมากขึ้น ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเอง ก็ยังสามารถดำเนินธุรกิจต่อไปได้ ในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนแต่การเดินทางบนเส้นทางสตาร...

NIA จัดงานประชุม Southeast Asia Startup Assembly 2020 (SEASA 2020)
• 04 ธันวาคม 2563 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA จัดงานประชุม Southeast Asia Startup Assembly 2020 (SEASA 2020) ภายใต้ธีม “Startup in the time of COVID - 19” ในรูปแบบการจัดงานผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเน้นการนำเสนอนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับภาวะวิกฤตใน 2 ประเด็นหลัก ได้แก่บทบาทของภาครัฐบาลจากประเทศสมาชิกอาเซียนในการช่วยเหลือธุรกิจวิสาหกิจเริ่มต้น (Startup) อันเนื่องมาจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 อย่า...

FoodTech Matters: กระแสการลงทุนในนวัตกรรมด้าน ‘เทคโนโลยีอาหาร’
• 31 สิงหาคม 2563 หมวดหมู่ : บล็อก

นวัตกรรมด้าน ‘FoodTech’ แบบไหน มาแรงในสายตานักลงทุน ?ตลาดนวัตกรรมด้าน ‘เทคโนโลยีอาหาร’ (FoodTech) เป็นหนึ่งตลาดน่าเล่น ที่ยังคงมีการเติบโตและสามารถดึงดูดความสนใจของนักลงทุนทั่วโลก แม้จะอยู่ในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวจาก COVID-19 ถึงขนาด Research and Markets คาดการณ์ไว้ว่า ภายในปี 2025 ตลาด FoodTech จะมีมูลค่าอุตสาหกรรมสูงถึง 7.76 ล้านล้านบาท (2.5 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) เลยทีเดียวกร...

ให้ "ปัญหา = เรื่องสนุก" กับ Tuk Tuk Hop ผู้พัฒนาตุ๊กตุ๊ก(ไฟฟ้า)ไทยแลนด์ พิชิตปัญหาคนเดินทาง EP.2 | the Futurist
• 27 กุมภาพันธ์ 2563 หมวดหมู่ : บล็อก

โลกของสตาร์ทอัพ ต้องมอง “ปัญหา” ให้เป็นเรื่อง “ท้าทาย”คำยืนยันของ “ดร.มิก - กฤษดา กฤตยากีรณ” CEO บริษัทสตาร์ทอัพด้าน TravelTech มาแรง ที่มองเห็น Pain Point เรื่อง “การเดินทาง” ในกรุงเทพฯ ของนักท่องเที่ยว และหยิบเอา “รถตุ๊กตุ๊ก” เอกลักษณ์ไทยที่คนทั่วโลกคุ้นหูคุ้นตา มาพัฒนาเป็น “Tuk Tuk Hop” นวัตกรรมที่อำนวยความสะดว...