สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

7 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ SpaceEconomy ”

แสดงผล 7 ผลลัพธ์ จาก 7 หน้า
NIA นำโดย ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ให้การต้อนรับ ดร.ดำรงค์ฤทธิ์ เนียมหมวด รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเท...
• 09 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

UAV STARTUP 2017 - 2019 และ SPACE ECONOMY LIFTING OFF 2021-2023 เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างความร่วมมือระหว่าง NIA และ GISTDA มากว่า 6 ปี ในการบ่มเพาะและเร่งสร้างกลุ่มวิสาหกิจเริ่มต้น หรือสตาร์ทอัพ ในด้านเศรษฐกิจอวกาศ ไปกว่า 67 ราย   ทั้งนี้ NIA และ GISTDA มีความยินดีอย่างยิ่งในการดำเนินงานร่วมกันต่อไปในอนาคต ที่จะพัฒนาสตาร์ทอัพด้านเศรษฐกิจอวกาศให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นและเติบโตต่อไป   #NIA #...

ประกาศผล ทีมที่ผ่านเข้าร่วมโครงการ Space Economy: Lifting Off 2023
• 26 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  ขอแสดงความยินดีกับ 10 ทีมที่ได้เข้าร่วมโครงการฯ โดยทุกทีมได้โอกาสเข้าสู่การบ่มเพาะและถ่ายทอดองค์ความรู้จากหน่วยงานพันธมิตรและผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมอวกาศ เพื่อร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมอวกาศและอากาศยานให้เติบโตในอย่างยั่งยืน   1. ทีม AIRG​ 2. ทีม​ DevDroneMapper (DDM)  3. ทีม CiiMAV​​ 4. ทีม EarthMove​ 5. ทีม iCreative Systems 6. ทีม MUT Space Maker​​ 7. ทีม Siam Airsp...

ไขข้อสงสัย! ทำไมประเทศไทย ต้องเปิดทางให้ “Space Economy” ทั้งที่เราไม่เคยปักธงในอวกาศ
• 26 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ประเทศ “ไทย” กับคำว่า “อวกาศ” อาจจะดูเป็นสิ่งที่ใครหลายคนรู้สึกว่าไกลเกินฝันเพราะการส่งสิ่งมีชีวิตขึ้นไปบนอวกาศต้องใช้เงินมหาศาล ซึ่งหากนำเงินส่วนนี้มาแก้ไขปัญหาที่อยู่ตรงหน้า อย่างเช่น ปากท้อง การศึกษา หรือระบบสาธารณสุข ก็คงดูเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลมากกว่า แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วการพัฒนาเทคโนโลยีทางอวกาศ สามารถสร้างมูลค่าการเติบโตทางเศรษฐกิจ และช่วยให้มนุษย์มีความเป็นอย...

NIA เปิดโครงการผลักดัน Deep Tech สตาร์ทอัพสายอวกาศต่อเนื่องปีที่ 2
• 11 เมษายน 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA เปิดโครงการผลักดัน Deep Tech สตาร์ทอัพสายอวกาศต่อเนื่องปีที่ 2 จัด OPEN HOUSE-SPACE ECONOMY: LIFTING OFF 2022 เพิ่มความเข้าใจโจทย์ ส่องทิศทาง โอกาสในการเติบโตของอุตสาหกรรมในเศรษฐกิจอวกาศดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ NIA ร่วมกับผู้แทนพันธมิตรภาคีความร่วมมืออวกาศไทย (Thai Space Consortium) ประกอบด้วยสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์...

NIA เปิดตัว 10 สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีอวกาศ จากโครงการ Space Economy: Lifting Off 2021
• 27 สิงหาคม 2564 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA เปิดตัว 10 สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีอวกาศ จากโครงการ Space Economy: Lifting Off 2021  เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมาในงาน Demo Day ซึ่งเป็นการ Pitching การพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นที่ใช้เทคโนโลยีเชิงลึกด้านเศรษฐกิจอวกาศ โดยสามารถรับชมบรรยากาศในวันงานได้ที่ https://youtu.be/_JZOLRCTqPcโครงการ Space Economy: Lifting Off 2021 เป็นโครงการสนับสนุนและส่งเสริมให้สตาร์ทอัพที่มีศักยภาพในการทำเทคโน...

NIA เป็นแม่งานจัดกิจกรรม Open House Space Economy: Lifting Off 2021 ก้าวสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอวกาศ
• 18 พฤษภาคม 2564 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA เป็นแม่งานจัดกิจกรรม Open House Space Economy: Lifting Off 2021 ก้าวสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอวกาศประเด็นของการเสวนาในครั้งนี้ครอบคลุมตั้งแต่การทำความรู้จักโครงการพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นที่ใช้เทคโนโลยีเชิงลึกด้านเศรษฐกิจอวกาศภายใต้ชื่อ “Space Economy : Lifting Off 2021” พร้อมกับสิ่งที่ผู้เข้าร่วมจะได้รับในโครงการนี้ ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลักในการพัฒนาให้เกิดสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีด้า...

NIA ผนึกกำลังพันธมิตรเร่งพัฒนาเศรษฐกิจอวกาศไทยสู่สากล ขอเชิญสตาร์ทอัพ ที่มีเทคโนโลยีเชิงลึก (Deep Tech) เข้าร่วมโครงการ Space Economy: Lifting Off 202...
• 05 พฤษภาคม 2564 หมวดหมู่ : ข่าวสารกิจกรรม

โอกาสครั้งสำคัญ! สำหรับสตาร์ทอัพ นักวิจัย ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี เข้าร่วมทำงานจริง (Co-creation) กับภาคีพันธมิตร ทั้งรัฐและเอกชน และองค์กรด้านอวกาศชั้นนำที่มาร่วมเป็นที่ปรึกษาทางด้านเทคโนโลยีและธุรกิจ มุ่งสู่การต่อยอดและเติบโตของธุรกิจด้านอวกาศ พร้อมโอกาสในการนำเสนอผลงานกับนักลงทุนและบริษัทชั้นนำที่มีความสนใจนำเทคโนโลยีด้านอวกาศ ไปต่อยอดธุรกิจผู้ที่ได้รับเลือกเข้าร่วมโครงการ ต้องเป็นสตาร์ทอัพ น...