สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size

กิจกรรม Open House Space Economy: Lifting Off 2021 ก้าวสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอวกาศ

News 18 พฤษภาคม 2564 1,187

NIA เป็นแม่งานจัดกิจกรรม Open House Space Economy: Lifting Off 2021 ก้าวสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอวกาศNIA เป็นแม่งานจัดกิจกรรม Open House Space Economy: Lifting Off 2021 ก้าวสำคัญของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจอวกาศ

ประเด็นของการเสวนาในครั้งนี้ครอบคลุมตั้งแต่การทำความรู้จักโครงการพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นที่ใช้เทคโนโลยีเชิงลึกด้านเศรษฐกิจอวกาศภายใต้ชื่อ “Space Economy : Lifting Off 2021” พร้อมกับสิ่งที่ผู้เข้าร่วมจะได้รับในโครงการนี้ ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลักในการพัฒนาให้เกิดสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีด้านอวกาศ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีวิศวกรรม การให้คำปรึกษา การเข้าถึงความต้องการของอุตสาหกรรม การทำงานร่วมกับองค์กรพันธมิตรรวมถึงโอกาสในการเข้าถึงเงินทุน

นอกจากนี้ ยังได้มีโอกาสทำความรู้จักโครงการภาคีความร่วมมืออวกาศไทย (Thai Space Consortium: TSC) และบทบาทของหน่วยงานพันธมิตรที่พร้อมจะสนับสนุนสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีด้านอวกาศ รวมถึงไขข้อสงสัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมอวกาศไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Upstream, Downstream และเทคโนโลยีอื่นๆ และการนำนวัตกรรมที่มีอยู่เพื่อเข้ามาสู่การเป็นผู้ประกอบการนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอวกาศ

ติดตามชมวิดีโอย้อนหลังได้ที่ รายละเอียดโครงการเพิ่มเติม / ส่งรายละเอียดของบริษัทพร้อมทั้งแผนธุรกิจได้ที่  https://nia.or.th/spaceeconomy/ หรือติดต่อ
ดร.นิมิต นิพัทธ์ธรรมกุล โทรศัพท์: 02-017 5555 ต่อ 545 อีเมล: [email protected]
และ คุณวัลยา วิศาลบรรณวิทย์ โทรศัพท์: 02-017 5555 ต่อ 407 อีเมล: [email protected]