สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

6 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ LocalEconomy ”

แสดงผล 6 ผลลัพธ์ จาก 6 หน้า
เพื่อเป้าหมายนำกลุ่มเศรษฐกิจไทย ทะยานไกลเทียบเทรนด์โลก
• 30 มกราคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

เพื่อเป้าหมายนำกลุ่มเศรษฐกิจไทย ทะยานไกลเทียบเทรนด์โลกหลังเกิดวิกฤตโรคระบาดเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา เราทุกคนต่างได้เรียนรู้วิธีรับมือและป้องกันกับสถานการณ์ดังกล่าวได้มากขึ้น ทั้งการจัดระเบียบการอยู่อาศัยร่วมกัน การพึ่งพิงทรัพยากรที่มีภายในประเทศของตัวเอง เนื่องจากต้องปิดประเทศ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยของสงครามการค้าระหว่างประเทศ ทำให้การส่งออกเริ่มมีปัญหาไปทั้งระบบ ส่งผลกระทบให้บางประเทศขาดแคลนสินค้าที...

สำรวจ “เศรษฐกิจฐานรากของไทย” นวัตกรรมเข้ามาช่วยลดความเหลื่อมล้ำได้จริงไหม ? EP.2 | THE ECHONOMY
• 27 มกราคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ความเหลื่อมล้ำในสังคมไทยเป็นประเด็นใหญ่ที่ไม่ว่าจะอยู่ในวาระไหนหรือช่วงระยะเวลาใดก็มักมีการถกเถียงกันอยู่เสมอ เพราะเป็นเรื่องที่มีความสัมพันธ์กับชีวิตของผู้คนในหลายมิติ โดยเฉพาะกับกลุ่มเศรษฐกิจฐานราก ที่นับเป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศและเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ แล้วจะมีอะไรที่เข้ามาช่วยลดช่องว่างความเหลื่อมล้ำและพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขาเหล่านี้ได้บ้างนอกจากการมีนโยบายจากภาครั...

รวันดาทำอย่างไร? ถึงปลุกตัวเองขึ้นมาจากฝันร้าย สู่ม้ามืดทางเศรษฐกิจของทวีปแอฟริกาใต้ได้สำเร็จ
• 24 มกราคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

จาก 1 ใน 5 ประเทศที่เคยยากจนที่สุดในโลก ผ่านสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อันเป็นเหตุให้เกิดการสูญเสียประชาชนไปเหยียบ 8 แสนคน แต่ทุกวันนี้ “รวันดา” คือประเทศที่กำลังตื่นขึ้นเพื่อก้าวสู่การเป็นม้ามืดทางเศรษฐกิจของทวีปแอฟริกาใต้ภายหลังจากช่วงเวลาแห่งความยากลำบาก การฟื้นฟูเศรษฐกิจจึงเป็นเป้าหมายสำคัญของคนทั้งประเทศ สู่แนวทางในการยุติการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ยกเลิกการระบุอัตลักษณ์สัญชาติอันเป็นเหมือน...

NIA ถาม ChatGPT ตอบ จะเป็นอย่างไรเมื่อ AI ตอบปัญหาเกี่ยวกับ “เศรษฐกิจฐานราก”
• 20 มกราคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ต้านกระแสไม่ไหว เลยต้องขอมาลองเล่นบ้าง! จะเป็นอย่างไรเมื่อ AI สุดฮิตติดเทรนด์อย่าง “ChatGPT” จะมาตอบคำถามที่ซับซ้อนที่สุดอย่างเรื่อง “เศรษฐกิจฐานราก” กัน คำตอบที่ได้จะปังแค่ไหน ไปดู!นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ChatGPT นวัตกรรม AI จาก OpenAI ที่จะมาช่วยตอบทุกคำถามคล้ายๆ กับมีเลขาส่วนตัวอยู่กับตัว ถ้าเทียบให้เห็นภาพก็คงเหมือนกับมี Jarvis ที่อยู่คู่กับ Ironman ตลอดเวลา แล้วมั...

ขึ้นเขาง่ายเหมือนเป็นคนพื้นที่! ด้วย “Doi Chiang Dao Biosphere” แอปฯ ที่มีทุกข้อมูลให้กับผู้ที่รักในดอยหลวงเชียงดาว
• 16 มกราคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  ถ้าเราเหนื่อยล้าจงเดินเข้าป่า ... แต่ถ้าเราคิดถึงเขามากนัก ก็ไปหาเขากันเลยสิ! ช่วงฤดูหนาวที่อากาศดีๆ แบบนี้ หนึ่งในกิจกรรมที่หลายคนมักจะคิดถึงก็คือการออกไปปีนเขาเดินเข้าป่า ใช้เวลาชื่นชมธรรมชาติสุดลูกหูลูกตา ดอยหลวงเชียงดาวหรือเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว จ. เชียงใหม่ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในลิสต์ที่ผู้คนมากมายอยากจะลองขึ้นไปกันดูสักครั้ง เพราะไม่ใช่เพียงแค่ยอดเขาที่สูงสุดอันดับที่ 3...

“Local Economy เศรษฐกิจฐานราก” สำคัญยังไง? ทำไมทุกประเทศถึงต้องให้ความสำคัญ EP.1 | THE ECHONOMY
• 13 มกราคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ประเดิม EP แรก! เราก็หยิบประเด็นสำคัญอย่าง “Local Economy หรือเศรษฐกิจฐานราก” มาพูดคุยกันเลย เพราะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กลุ่มเศรษฐกิจนี้มีความสำคัญมากๆ ทั้งในและต่างประเทศ เนื่องจากเกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ของผู้คนในหลากหลายด้านไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ สังคม หรือคุณภาพชีวิตรายการ Podcast ใหม่! จาก NIA ที่ชื่อว่า “THE ECHONOMY” ใน EP.1 จึงได้ชวน “คุณอ๋า” หรือ คุณวิเชี...