สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

191 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ IP ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 191 หน้า
NIA ชวนร่วมกิจกรรมลุ้นรับ "โคมไฟ UV ยับยั้งเชื้อโรคแบบตั้งโต๊ะ PHILIPS" มูลค่า 1,699 บาท
• 11 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

👀 เปิดรับทุกมุมมอง แค่อยากลองสำรวจดูว่านวัตกรรมในใจคุณคืออะไร ส่งคำตอบเรื่องราวนวัตกรรมสุดประทับใจ! เพื่อลุ้นรับ โคมไฟ UV ยับยั้งเชื้อโรคแบบตั้งโต๊ะ PHILIPS มูลค่า 1,699 บาท จำนวน 1 รางวัล🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. กดติดตาม (Follow) เพจเฟซบุ๊ก NIA : National Innovation Agency, Thailand หรือคลิก https://www.facebook.com/NIAThailand2. ไลก์และแชร์โพสต์นี้พร้อมเปิดตั้งค่าสาธารณะ3. ส...

The Next Chapter Unveil Directions and Strategies A New Role to Make Thailand an ‘Innovation Nation’
• 28 สิงหาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

Bangkok, July 24, 2023 - The National Innovation Agency (Public Organization), or NIA, is continuing to drive Thailand's Innovation Index to the 30th place by 2030 in the role of a "Focal Conductor" that connects with domestic and international partners to promote and support innovation-based entrepreneurs in all dimensions. This will lead to sustainable economic and social impacts for the country...

“PIPebots” สายตรวจจิ๋วสำรวจท่อน้ำ นวัตกรรมจากภาคประชาชน ช่วยภาครัฐประหยัดงบสองแสนล้านบาท 
• 25 มิถุนายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

💧ปัญหาด้านสาธารณูปโภคดูเหมือนจะเป็นปัญหาสุดคลาสสิกที่ไม่ว่าประเทศไหนต่างก็ประสบพบเจอกันหมด แม้กระทั่งในสหราชอาณาจักร หรือ ‘เมืองผู้ดี’ อย่างประเทศอังกฤษก็ยังหนีไม่พ้นโดยหากเจาะลงไปใต้ถนนหรือตึกรามบ้านช่องของอังกฤษ จะพบว่ามีท่อน้ำประปาทอดยาวกว่า 8 แสนกิโลเมตรซ่อนอยู่ และด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนาน จึงไม่แปลกเลยหากจะพบรอยรั่วที่จำเป็นต้องมีการซ่อมบำรุงอยู่เป็นประจำ แต่เพราะยังไม่มีเครื่...

ย้อนรอย 7 ปีที่ผ่านมา NIA สร้างเครือข่ายการทูตนวัตกรรมกับใครไปแล้วบ้าง
• 31 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

“การทูตนวัตกรรม” ศัพท์ใหม่ที่บางคนอาจเพิ่งเคยได้ยิน แต่รู้ไหมว่าสิ่งนี้...ได้เริ่มต้นทำงานสร้างความร่วมมือกับเครือข่ายประเทศอื่นๆ มาเป็นเวลาหลายปีแล้วไม่ใช่แค่จับมือ ถ่ายรูป แล้วแยกย้ายกันกลับบ้าน&hellIP; แต่ NIA ได้ทำหน้าที่เป็นสะพานสร้างความสัมพันธ์ แลกเปลี่ยนการพัฒนานวัตกรรมให้เกิดทั่วโลก โดยตลอด 7 ปีที่ผ่านมา (ปีงบประมาณ 2559-2565) ได้มีการสร้างเครือข่ายไว้กับหน่วยงา...

ประเทศไทย ขยับขึ้นเป็นอันดับที่ 52 ของโลก อันดับที่ 11 ของเอเชียแปซิฟิก และอันดับที่ 4 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
• 30 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  เปิดผลการจัดอันดับดัชนี Global Startup Ecosystem Index ปี 2023 โดย StartupBlink   ประเทศไทย ขยับขึ้นเป็นอันดับที่ 52 ของโลก อันดับที่ 11 ของเอเชียแปซิฟิก และอันดับที่ 4 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   จากรายงานของ StartupBlink ระบุว่า ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับการจัดตั้งสตาร์ทอัพ โดยมี "กรุงเทพฯ" เป็นเมืองศูนย์กลางระบบนิเวศสตาร์ทอัพของปร...

ส่องรูปแบบ “การทูตนวัตกรรม” ของ NIA สะพานเชื่อมไทย สู่เศรษฐกิจในระดับสากล
• 16 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ถ้าเป้าหมาย...คือการพัฒนาประเทศไทยให้เป็นชาติแห่งนวัตกรรม แล้วเราต้องเข้าไปคุยกับใครบ้าง ? เพื่อรุดหน้าสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจต่อสายตาของประชาคมโลกปัจจุบันแทบไม่มีรัฐใดหรือชาติใดที่ดำรงอยู่ได้โดยไม่อาศัยหรือสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ไปยังดินแดนอื่น เพราะความร่วมมือนั้นก่อให้เกิดผลประโยชน์อย่างทวีคูณ เช่นเดียวกับการทูตนวัตกรรม ที่มีการปักธงเป้าหมายเพื่อมุ่งสู่การพัฒนานวัตกรรมกับเครือข่ายพันธมิตรจากต่...

“Innovation DIPlomacy” การทูตนวัตกรรม เครื่องมือเชื่อมความสัมพันธ์ มุ่งเป้าผลักดันไทยสู่ชาตินวัตกรรม
• 12 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ทำความเข้าใจ “การทูตนวัตกรรม” แบบ 101 เขาคุยอะไรกัน ? จริงหรือไม่&hellIP;ที่ไม่ใช่ผู้นำหรือนักการทูต ก็สามารถทำสิ่งนี้ได้หากเราพูดถึงคำว่าการทูต สิ่งที่หลายคนนึกถึงก็คงหนีไม่พ้นการพูดคุยท่ามกลางบรรยากาศที่ดูจริงจังเป็นทางการระหว่างนักการทูตและบุคคลสำคัญระหว่างประเทศ โดยมีจุดประสงค์หรือวาระสำคัญที่ต้องการผสานความร่วมมือและสร้างความสัมพันธ์อันดีในหลายๆ ประเทศ เพื่อลดปัญหาที่...

• 27 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา

"ทรัพย์สินทางปัญญา" กับการสร้างสรรค์นวัตกรรม  
• 25 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ในยุคที่เศรษฐกิจและสังคมมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากผลกระทบของวิกฤตการณ์ต่างๆ เช่น สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ความขัดแย้งระหว่างประเทศ ภัยธรรมชาติและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ นวัตกรมีบทบาทสำคัญในฐานะผู้สร้างสรรค์ “นวัตกรรม” เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ทำให้คุณภาพชีวิตของมนุษย์ดีขึ้น ช่วยแก้ปัญหาและเป็นประโยชน์ต่อสังคม นวัตกรรมที่ใช้...

• 10 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : ประกาศเชิญชวน