สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

22 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ GII ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 22 หน้า
รวันดาทำอย่างไร? ถึงปลุกตัวเองขึ้นมาจากฝันร้าย สู่ม้ามืดทางเศรษฐกิจของทวีปแอฟริกาใต้ได้สำเร็จ
• 24 มกราคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

จาก 1 ใน 5 ประเทศที่เคยยากจนที่สุดในโลก ผ่านสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อันเป็นเหตุให้เกิดการสูญเสียประชาชนไปเหยียบ 8 แสนคน แต่ทุกวันนี้ “รวันดา” คือประเทศที่กำลังตื่นขึ้นเพื่อก้าวสู่การเป็นม้ามืดทางเศรษฐกิจของทวีปแอฟริกาใต้ภายหลังจากช่วงเวลาแห่งความยากลำบาก การฟื้นฟูเศรษฐกิจจึงเป็นเป้าหมายสำคัญของคนทั้งประเทศ สู่แนวทางในการยุติการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ยกเลิกการระบุอัตลักษณ์สัญชาติอันเป็นเหมือน...

ทำไม “สหรัฐอเมริกา” ถึงเป็นประเทศที่มีข้อมูลของคนทั้งโลกอยู่ในมือ ?
• 15 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

ประเทศมหาอำนาจอาจไม่ได้จำกัดความอยู่แค่การมีกองทัพทหารหรืออาวุธนิวเคลียร์เสมอไป แต่อาจหมายถึงประเทศที่มีข้อมูลของคนทั้งโลกอยู่ในมือมากที่สุดต่างหาก ถึงจะเป็นผู้กุมชะตาของคนทั้งโลกโดยแท้จริงสังเกตไหมว่าในแต่ละครั้งที่เราหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมา แอปฯ สุดฮิตที่เรามักเข้าใช้บ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้น Facebook, Twitter, Instagram, Netflix ฯลฯ หรือจะค้นคว้าข้อมูลเพื่อทำงานก็ต้องใช้บริการจาก Google, Microsoft Edge...

แชมป์ดัชนีนวัตกรรม! “สวิตเซอร์แลนด์” ดินแดนศูนย์กลางธุรกิจคริปโทเคอร์เรนซี
• 14 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

สวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่ไม่ได้มีดีแค่นาฬิกา แต่มีดีกรีการพัฒนาจนครองแชมป์ดัชนีโลกนวัตกรรมโลกถึง 11 ปีซ้อน!พวกเขาก้าวขึ้นมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร จากประเทศเล็กๆ ที่ไม่มีทางออกทางทะเล ตั้งอยู่กลางหุบเขาและรายล้อมด้วยทะเลสาบ ทรัพยากรธรรมชาติที่มีมูลค่าก็มีเพียงน้อยนิด แถมมีประชากรเพียง 8.6 ล้านคน ซึ่งน้อยกว่าประชากรในจังหวัดกรุงเทพฯ จังหวัดเดียวเสียอีกแต่กลับเป็นประเทศที่สามารถครองแชมป์อันดับ 1 จากการ...

ล้วงลึกศักยภาพประเทศ! จุดแข็ง และ จุดอ่อน ของ "ไทย" ที่น่าจับตามองจากดัชนีนวัตกรรมโลก
• 01 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

เผยทุกมุม! “ประเทศไทย” มีศักยภาพมากแค่ไหนจากการจัดอันดับดัชนีนวัตกรรมโลกหลังจากที่องค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (World Intellectual Property Organization: WIPO) หน่วยงานผู้จัดอันดับศักยภาพประเทศด้านนวัตกรรม ได้ประกาศผลการจัดอันดับดัชนีนวัตกรรมโลก Global Innovation Index (GII) ประจำปี 2022 นี้ ก็ทำให้เราได้รู้ว่าใครคือผู้นำด้านนวัตกรรมของโลก ซึ่งก็ไม่หลุดโผเกินไปนัก เพราะสา...

4C Strategy  อัปเกรดระบบนิเวศนวัตกรรมไทย ไปกับบทบาทใหม่ของ NIA ‘Focal Facilitator’
• 18 ตุลาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

พร้อมอัปเกรดระบบนิเวศนวัตกรรมไทย! กับบทบาทใหม่ของ NIA และกลยุทธ์ที่จะพาประเทศไทยให้ก้าวเข้าสู่การเป็น “ชาติแห่งนวัตกรรม”ถ้าเปรียบระบบนวัตกรรมเป็นเหมือนกับบางสิ่ง ก็คงเทียบได้กับวงออร์เคสตราวงใหญ่ที่กำลังบรรเลงบทเพลงอยู่บนเวที ซึ่งต้องอาศัยยอดฝีมือจากทั่วทุกสารทิศมานั่งทำหน้าที่ตามที่ตัวเองถนัดในตำแหน่งนั้นๆ โดยมีจุดหมายร่วมกันนั่นคือการบรรเลงบทเพลงให้ไพเราะที่สุด นั่นก็เพราะการพัฒนาร...

Global Innovation Index
• 23 กันยายน 2565 หมวดหมู่ : N/A

ดัชนีนวัตกรรมระดับโลกกับพัฒนาการด้านนวัตกรรมของประเทศไทย

ทำความรู้จัก “DARPA” องค์กรนวัตกรรมเทคโนโลยีป้องกันประเทศแห่งอนาคต
• 23 กันยายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  เคยสงสัยไหมว่า ทำไมประเทศสหรัฐอเมริกาจึงมีศักยภาพด้านนวัตกรรมเป็นอันดับต้นๆ ของโลกมาเสมอโดยเริ่มเห็นได้ชัดเจนตั้งแต่หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และเพราะเหตุใดประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจเติบโตแบบก้าวกระโดด เช่น สาธารณรัฐประชาชนจีนจึงยังตามหลังในเรื่องนวัตกรรม ทุกวันนี้สหรัฐอเมริกาอยู่อันดับที่สามของโลกในการจัดอันดับดัชนีนวัตกรรมโลก (Global Innovation Index) หรือ GII โดยที่สาธารณรัฐปร...

Open the door to opportunities in Thailand! 4 reasons why startups & investors should take part in the ‘Global Startup Hub’
• 09 กันยายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

Bangkok, July 29, 2022 – The National Innovation Agency (NIA) under the Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation (MHESI) continues its mission to attract foreign business and investment, pushing Thailand as a global hub for international startups and investors. The mission has piloted in three areas: Bangkok, Chiang Mai and the Eastern Economic Corridor (EEC) which wi...

GLOBAL INNOVATION INDEX (GII)
• 17 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : N/A

GLOBAL INNOVATION INDEX (GII)

“The Future of Work 2030” อนาคตการทำงาน ใน 8 ปีข้างหน้าจะเป็นแบบไหน ?
• 17 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

อนาคตควรรู้! โลกการทำงานจะเปลี่ยนไปแค่ไหนและจะมีอะไรเข้ามาเปลี่ยนชีวิตการทำงานของเราบ้าง  ท่ามกลางการแข่งขันของโลกที่เข้าสู่ยุค Digital Economy ทุกคนทราบกันไหมว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเป็นอันดับต้นๆ ของโลก และมีความสามารถในการแข่งขันด้านดิจิทัลอยู่ที่อันดับ 38 จากทั้งหมด 64 ประเทศ ขยับขึ้นมาจากปีที่แล้วหนึ่งอันดับ ซึ่งประเมินโดย The IMD World Digital Competitiveness...