สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

32 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ GII ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 32 หน้า
สร้างระบบนิเวศนวัตกรรมให้ปัง แบบฉบับ “สวีเดน” 
• 15 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🎧 ถ้าพูดถึงสตาร์ทอัพใน “ประเทศสวีเดน” หลายคนคงจะนึกถึงสตาร์ทอัพด้านดนตรีเป็นอันดับแรก เพราะถือเป็นถิ่นกำเนิดของบริการมิวสิกสตรีมมิ่ง (Music Streaming) หลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น Spotify ที่เป็นเจ้าตลาดแพลตฟอร์มดนตรีระดับโลก หรือ SoundCloud ซึ่งเป็น Streaming ที่มี Collection จากศิลปินให้เลือกฟังมากมาย จนถูกกล่าวขานว่าเป็นดินแดนแห่ง MusicTech  แต่ความสำเร็จเพียงแค่นี้ดูเหมือนจะยังไม่เพี...

เปิดวิทยายุทธ์เยอรมนี พี่ใหญ่เศรษฐกิจแห่งยุโรป ผู้ผลิตสินค้าให้คนทั้งโลกยอมรับ
• 24 สิงหาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

หนึ่งในหนังที่กำลังได้รับความสนใจ และถูกนำมาพูดถึงอย่างมากมายในเวลานี้ ก็คือ Oppenheimer ของ Christopher Nolan ที่ทำให้เราเห็นว่า ‘สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี’ มีนักวิทยาศาสตร์ระดับแนวหน้าของโลกอยู่มาในทุกยุคทุกสมัยไม่ว่าจะเป็นอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ อัจฉริยะก้องโลก, โยฮันน์ คาร์ล ฟรีดริช เกาส์ เจ้าของฉายาเจ้าชายแห่งคณิตศาสตร์, มักซ์ พลังค์ ผู้บุกเบิกการศึกษาทฤษฎีควอนตัม ซึ่งนอกจากจะเป็นแหล่งร...

เปิดเส้นทางไฮเวย์ สาธารณรัฐเช็ก ประเทศฐานการผลิตใหญ่ที่ดึงดูดทุนวิจัยได้มากสุดในโลก
• 27 กรกฎาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

สาธารณรัฐเช็ก ประเทศเล็กๆ บนใจกลางสหภาพยุโรป ที่ไม่ได้มีเพียงสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นที่เป็นจุดขายเท่านั้น แต่ยังมีจุดแข็งทางด้านการวิจัยและพัฒนาจนเป็นที่หมายตาจากนักลงทุนต่างชาติทั่วโลก หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแท้จริงประเทศสาธารณรัฐเช็กแห่งนี้ ถือเป็นประเทศฐานอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์ประเภทต่างๆ ทั้งรถยนต์โดยสาร รถบรรทุกรถราง อะไหล่ ชิ้นส่วนยานยนต์ ที่ส่งออกให้กับบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Skoda TPCA แ...

ขุดนโยบาย “สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์” เมื่อเศรษฐีน้ำมันตั้งเป้าขึ้นมาเป็นประเทศแห่งผู้ประกอบการ 
• 28 มิถุนายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ภายใต้การหลั่งไหลของเม็ดเงินจากการเป็นพ่อค้าน้ำมันรายใหญ่ของโลก “สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือที่รู้จักกันในชื่อย่อว่ายูเออี (UAE)” ประเทศผืนทะเลทรายแห่งนี้ยังมองไปไกลถึงอนาคต เริ่มแผนปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจก่อนที่น้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติจะหมดลงแม้ยูเออีประเทศที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้าเต็มบ้านเต็มเมือง ที่มีทรัพยากรหลักเป็นน้ำมันปิโตเลียมและก๊าซธรรมชาติ มีปริมาณน้ำมันดิบขับเคลื่อน สร้างควา...

ส่องวิธีการพัฒนาทุนมนุษย์ ของประเทศ “ฝรั่งเศส” ในวันที่การต่อสู้เรื่องสิทธิแรงงานยังคงคุกรุ่น
• 28 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

แม้รอยร้าวยังคุกรุ่น จากการปะทะกันครั้งใหญ่ที่แสนจะยืดเยื้อเกี่ยวกับการปฏิรูปเงินบำนาญของฝรั่งเศส เพราะประชาชนไม่เห็นด้วยกับการปรับเกณฑ์อายุรับเงินบำนาญจากเดิม 62 ปี ขึ้นเป็น 64 ปี และรายละเอียดอีกหลายข้อที่ทำให้กระทบกับชีวิตการทำงานของทุกคนในประเทศแต่รัฐบาลฝรั่งเศสยังคงพยายามเดินหน้าผลักดันแผนการปฏิรูประบบบำนาญต่อไปด้วยการให้เหตุผลว่าเพื่อรักษางบประมาณให้เพียงพอกับการดูแลคนวัยเกษียณที่มีจำนวนเพ...

Destination for Growth? อินเดียในปีที่มีประชากรมากที่สุดในโลก ความท้าทายหรือโอกาสทางเศรษฐกิจในอนาคต
• 12 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

สะบัดส่าหรี สะกดสายตาของนักลงทุนทั่วโลกฉบับอินเดีย ในวันที่จำนวนประชากรขยับแซงประเทศจีนขึ้นมาเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดในโลกในที่สุดก็เป็นไปตามที่หลายสำนักคาดการณ์ เมื่อ “อินเดีย” หนึ่งในประเทศที่มีอาณาบริเวณกว้างใหญ่ สามารถโค่นจีนลงได้ด้วยจำนวนประชากรตามคาดการณ์ 1.417 พันล้านคน ถือได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่กำลังจะส่งผลกระทบต่อมิติสังคม สิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ ไปจนถึงระบบนิเ...

“เดนมาร์ก” สร้างประเทศที่ยั่งยืนในแบบ ฐานคิดดี ลมดี น้ำดี 
• 20 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

คุณภาพชีวิตดีๆ ที่เราฝันถึงอย่าง การมีชีวิตอยู่ในประเทศที่สามารถสูดอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอด มองไปทางไหนก็มีแต่พื้นที่สีเขียวที่ยิ่งดูก็ยิ่งอิ่มเอมใจ ไปพร้อมๆ กับมีความเติบโตทางเศรษฐกิจ ที่จะช่วยให้คนมีรายได้ที่มั่นคง ลืมตาอ้าปากได้ทุกคนสงสัยกันไหมว่าประเทศที่มีผลลัพธ์ดีๆ ที่ว่านี้ พวกเขาต้องมีอะไรเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศ และตอนนี้มีประเทศไหนที่จะเป็นต้นแบบให้กับประเทศของเราได้บ้างหนึ่งในนั้...

การบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ส่งออกของดีไทยให้เป็น Soft Power” โดย ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ NIA
• 15 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ NIA ได้รับเกียรติขึ้นพูดเรื่อง “ส่งออกของดีไทยให้เป็น Soft Power” ในงานสัมมนา “อนาคตประเทศไทย : Soft Power ขับเคลื่อนประเทศ?” จัดโดยสื่อเครือเนชั่น สปริงนิวส์และคมชัดลึก   โดย ดร.พันธุ์อาจ ได้กล่าวถึงอันดับ Soft Power ของไทยอยู่อันดับที่ 35 จาก 120 ประเทศ ซึ่งตกลงจากอันดับปีที่แล้วลง 2 อันดับ หากดูที่อันดับดัชนีนวัตกรรม

Let’s take a flashback! a 5-year journey of “SITE”
• 08 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

กว่า 5 ปีแล้ว ที่งาน" SITE" ได้อยู่คู่แวดวงนวัตกรรมไทยในฐานะมหกรรมนวัตกรรมและเครือข่ายสตาร์ทอัพไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ!!!เรามาร่วมกันย้อนรอยดูการเติบโตของงาน SITE และบทบาทในการสร้างความเข้มแข็งให้กับระบบนวัตกรรมไทย   จุดเริ่มต้น [ ปี 2018 ] - ทำ "นวัตกรรม" ให้เป็นเรื่องธรรมดาและจับต้องได้สำหรับคนไทย NIA จัดงาน “INNOVATION THAILAND EXPO 2018” หรืองาน ITE ภายใต้แนวคิด &ldq...

“มอลตา” ประเทศที่ไม่ได้เป็นผู้สร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ แต่มีมูลค่าในวงการมากกว่าพันล้านบาทต่อเดือน
• 22 กุมภาพันธ์ 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

เกาะสวรรค์บนใจกลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ประเทศที่มีดีจนกระทั่งผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วโลกต้องข้ามน้ำข้ามทะเลมาถ่ายทำพูดแค่ชื่อประเทศ “มอลตา” ขึ้นมาหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่ถ้าเราบอกว่าที่นี่คือโลเคชั่นในภาพยนตร์และซีรีส์ดังหลายเรื่อง เช่น Game of Thrones, Troy, Assassin's Creed, Murder on the Orient Express ฯลฯ ก็อาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที เพราะมีบรรยากาศที่โดดเด่น สวยงาม มีเอกลักษณ์ ทั้...