สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

6 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ BCGEconomy ”

แสดงผล 6 ผลลัพธ์ จาก 6 หน้า
ทางออกของ “วิกฤตโลกรวน” โจทย์สุดหินที่ใช้ “ความยั่งยืน” ในการแก้ปัญหา
• 22 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ทางออกของ “วิกฤตโลกรวน” โจทย์สุดหินที่ใช้ “ความยั่งยืน” ในการแก้ปัญหา 🌎แค่เราตื่นขึ้นมาในแต่ละวันนอกจากการเตรียมอาบน้ำแต่งตัวเพื่อไปทำงาน สิ่งที่มักทำประจำในช่วงนี้ก็คือ “การเช็กค่ามลพิษทางอากาศ (AQI)” ถึงแม้จะเป็นคนที่มีสุขภาพปกติดีก็อยากที่จะเตรียมตัวสวมแมสก์กรองฝุ่นดีๆ ก่อนออกจากบ้าน เพราะกว่าจะถึงที่ทำงานก็เหมือนผ่านสมรภูมิรบที่มีแต่ฝุ่นควันทำให้อดคิดไม่ได...

ความยั่งยืนคือทางรอด! ธุรกิจนวัตกรรมต้องปรับตัวอย่างไร ในวันที่โลกเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน EP.6 | THE ECHONOMY
• 21 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

แค่การผลิตเบอร์เกอร์ 1 ชิ้นก็สร้าง Carbon Footprint ได้เฉลี่ยถึง 2.5 กิโลกรัม แล้วทุกคนลองคิดดูว่าถ้านับการผลิตและการบริโภคทั่วโลกทุกวันนี้ จะยิ่งส่งผลกระทบให้สิ่งแวดล้อมมากขนาดไหนกันเมื่อการทำธุรกิจในยุคนี้ คิดแค่จะสร้างผลิตภัณฑ์ บริการ หรือทำการตลาดที่คำนึงถึงตัวเลขอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ต้องใส่ใจถึงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมไปในตัวด้วย การที่ภาคธุรกิจต้องปรับตัวให้สอดคล้องกับเรื่อง “ความยั...

“เดนมาร์ก” สร้างประเทศที่ยั่งยืนในแบบ ฐานคิดดี ลมดี น้ำดี 
• 20 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

คุณภาพชีวิตดีๆ ที่เราฝันถึงอย่าง การมีชีวิตอยู่ในประเทศที่สามารถสูดอากาศดีๆ ได้อย่างเต็มปอด มองไปทางไหนก็มีแต่พื้นที่สีเขียวที่ยิ่งดูก็ยิ่งอิ่มเอมใจ ไปพร้อมๆ กับมีความเติบโตทางเศรษฐกิจ ที่จะช่วยให้คนมีรายได้ที่มั่นคง ลืมตาอ้าปากได้ทุกคนสงสัยกันไหมว่าประเทศที่มีผลลัพธ์ดีๆ ที่ว่านี้ พวกเขาต้องมีอะไรเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศ และตอนนี้มีประเทศไหนที่จะเป็นต้นแบบให้กับประเทศของเราได้บ้างหนึ่งในนั้...

เปิดนโยบายโลก นโยบายเรา กับประเด็น "ความยั่งยืน" ที่ทุกประเทศร่วมออกแบบโลกให้น่าอยู่ขึ้น EP.5 | THE ECHONOMY
• 10 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

เพราะทั่วโลกกำลังประสบปัญหาทางสิ่งแวดล้อมแบบเดียวกัน เห็นได้ชัดจากหลายประเทศทั่วโลกมีสภาพอากาศที่แปรปรวนในหนึ่งวันมีทั้งฝนตก แดดจัด และอุณหภูมิที่ลดลงอย่างรวดเร็ว หรือบางประเทศที่มีหิมะตกอย่างหนักในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งมีต้นต่อมาจากการขาดสมดุลทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แน่นอนว่ามนุษย์ล้วนเป็นตัวแปรสำคัญ หลายองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน จึงเร่งออกนโยบายมากมาย เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงประเด็นเรื่อง...

มองเป้าหมาย “BCG Model” โมเดลการพัฒนาเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืนของไทย ที่ให้มากกว่าเรื่องสิ่งแวดล้อม
• 09 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

มากกว่าเป้าหมายเพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี… “BCG Model” ให้อะไรกับทุกคนได้อีกบ้าง ?นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “BCG Model” โมเดลทางเศรษฐกิจของไทยที่รัฐบาลได้ใช้เป็นแนวทางหลักในการพัฒนาประเทศ โดยอิงมาจากจุดแข็งของประเทศไทยอย่างเรื่องความหลากหลายทางชีวภาพและวัฒนธรรม ผ่านการขับเคลื่อนเศรษฐกิจใน 3 ด้านหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ เศรษฐกิจชีวภาพ (Bioeconomy) เศรษฐกิจหมุนเวียน (Ci...

NIA ผนึกกำลังภาคีเครือข่ายความร่วมมือ เร่งสร้างดีพเทคสตาร์ทอัพจาก Synthetic Biology เทคโนโลยีชีวภาพขั้นสูงตอบโจทย์บีซีจีโมเดล
• 15 พฤศจิกายน 2564 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ร่วมกับ 16 หน่วยงาน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคการศึกษา ร่วมแสดงเจตจำนงในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ของโครงการ Thailand Synthetic Biology Consortium เครือข่ายแรกในประเทศไทย ในการผลักดันและขับเคลื่อนนวัตกรรมและอุตสาหกรรมคลื่นลูกใหม่จากเทคโนโลยีชีววิทยาสังเคราะห์ (Synthetic Biology; SynBio) ซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติด้านยกระดับการพัฒนาอุตสาหกร...