สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

41 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ AgTechStartup ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 41 หน้า
NIA บุกเมืองจันทร์ มหานครแห่งผลไม้ โชว์ผลงานสตาร์ทอัพเกษตรไทยในงาน Fruit Innovation Fair 2024
• 03 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) โดยฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม กลุ่มงานพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นรายสาขา ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมตอบโจทย์ให้กับชาวสวนผลไม้จากสตาร์ทอัพด้านการเกษตร ในงาน Fruit Innovation Fair 2024 ระหว่างวันที่ 2 - 4 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลจันทบุรี   "Fruit Innovation Fair 2024" คือ งานนวัตกรรมไม้ผลเมืองร้อนแห่งเอเชียเป็นการตอกย้ำก้าวสำคัญในกา...

NIA ร่วมกับ ม.แม่โจ้ เปิดโครงการ AgBiotech Incubation 2023 พร้อมจัดกิจกรรม Boot Camp เสริมศักยภาพและเปิดมุมมองให้สตาร์ทอัพนำเทคโนโลยีชีวภาพแก้ปัญหาให้...
• 25 กรกฎาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมกับ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดงานเปิดตัวโครงการ “บ่มเพาะสตาร์ทอัพด้านการเกษตรที่ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในระยะเริ่มต้นธุรกิจ” หรือ AgBioTech Incubation 2023 อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 21-22 กรกฎาคม 2566 พร้อมจัดกิจกรรม Bootcamp ให้กับสตาร์ทอัพสายเกษตรทั้ง 10 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกโครงการฯ เพื่อนำความรู้จากการปฏิบัติและแชร์ประสบการณ์ ไปปรับใช้...

อัปเดต 6 เทรนด์นวัตกรรมเกษตร พร้อมจับตา 12 สตาร์ทอัพเกษตรหน้าใหม่ดาวรุ่ง ปี 2023
• 23 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  หลายคนน่าจะเคยได้ยินหรือรู้จักกับ เทคโนโลยีการทำเกษตรยุคใหม่ที่กำลังเป็นเทรนด์ไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น การเกษตรดิจิทัล การใช้หุ่นยนต์ โดรน หรือระบบอัตโนมัติเข้ามาช่วยในภาคเกษตร จากบทความ 6 เทรนด์ “AgTech” เปลี่ยนอนาคต “การเกษตร” ไทย ที่ได้คาดการณ์แนวโน้ม “นวัตกรรมการเกษตรสมัยใหม่” ผ่านมา 2 ปีแล้ว มาอัปเดตความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการเกษตรทั้ง 6 เทรนด์ ผ่าน...

NIA โชว์ศักยภาพนวัตกรรมและเทคโนโลยีเกษตรของสตาร์ทอัพไทยแด่รัฐมนตรีกระทรวงเกษตร รัฐซาบะฮ์ ประเทศมาเลเซีย และคณะ
• 16 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA นำ Dr. Jeffery G. Datuk, The Deputy Chief Minister and Minister of Agriculture and Fisheries and Food Industry รัฐซาบะฮ์ ประเทศมาเลเซีย และคณะเจ้าหน้าที่ระดับสูง พร้อมด้วยคณะผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมชมและ และร่วมหารือแนวทางการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร กับสตาร์ทอัพด้านการเกษตร 2 ราย ได้แก่ ไดสตาร์เฟรช และฟาร์มคอนเน็ค เอเชีย เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 256...

NIA ร่วมกับ BOI แนะโอกาส AgTech Startup ใช้สิทธิส่งเสริมการลงทุน ขับเคลื่อนภาคเกษตรให้เติบโตไปด้วยกันอย่างยั่งยืน
• 15 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ BOI จัดงานสัมมนา “แหล่งเงินทุนสำหรับสตาร์ทอัพเกษตร Source of Fund for AgTech Startup series IV” ผ่านระบบออนไลน์ โดยมีการนำเสนอกลไกทางการเงินใหม่ๆ มุ่งเจาะลึกในกลุ่มการเกษตร สอดรับกับนโยบาย BCG-Economy ของ BOI รวมทั้ง การแชร์ประสบการณ์จากสตาร์ทอัพเกษตรที่ได้รับจากการส่งเสริมของ BOI ได้แก่ เส...

NIA เดินหน้าเร่งปั้นดีพเทคสตาร์ทอัพสายเกษตร ตั้งเป้าสร้างนวัตกรรมพลิกโฉมภาคการเกษตรสู่ระดับโลก
• 17 ตุลาคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  จบลงไปแล้วสำหรับกิจกรรม DEMO DAY ภายใต้โครงการ “Inno4Farmers 2022” ที่สตาร์ทอัพสายเกษตรที่ใช้เทคโนโลยีเชิงลึกของโครงการทั้ง 7 ทีม ซึ่งผ่านกระบวนการบ่มเพาะอย่างเข้มข้น เพื่อพัฒนาและยกระดับสตาร์ทอัพสายเกษตรของไทยให้เติบโตก้าวไกลระดับโลก ด้วยการเรียนรู้ ร่วมกับการให้คำแนะนำผ่านประสบการณ์ของสตาร์ทอัพรุ่นพี่และผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านต่างๆ รวมทั้งร่วมทำงานจริงกับองค์กรพันธมิตรภาคการเ...

"AgBiotech" คลื่นลูกใหม่ของนวัตกรรมการเกษตร 
• 11 ตุลาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  DeepTech กำลังจะเป็นคลื่นลูกที่ 4 ของนวัตกรรมแห่งโลกอนาคต โดยในอดีต คลื่นลูกที่ 1 ประกอบด้วยการปฏิวัติอุตสาหกรรม คลื่นลูกที่ 2 คือการขับเคลื่อนโดยหน่วยปฏิบัติการขององค์กรเป็นหลัก เช่น IBM, XeroxParc พร้อมทีมสหวิชาชีพที่มีความสามารถสูง ซึ่งมีส่วนร่วมอย่างมากในวงการวิทยาศาสตร์ โดยเริ่มจากการทำการวิจัยขั้นพื้นฐานเป็นหลัก ส่วนคลื่นลูกที่ 3 เริ่มจาก “Silicon Valley” โดยเน้นการพัฒน...

ส่องกระแสความเคลื่อนไหว 'สตาร์ทอัพเกษตรไทย 2022' โชว์ผลงานเด่นปิดดีลระดมทุนสูง เติบโตสวนกระแสในยุคโควิด  
• 21 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

ประเทศไทยเป็นประเทศเกษตรกรรดังที่รู้จักคุ้นเคยกันดีว่า “ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” เนื่องจากมีพื้นที่ทำการเกษตรสูงถึงร้อยละ 40 ของพื้นที่ทั่วประเทศ อีกทั้งตั้งอยู่ในภูมิประเทศที่มีความเหมาะสมในการทำเกษตรกรรม ทำให้ประเทศไทยมีการส่งออกสินค้าเกษตรติดอันดับหนึ่งของโลกหลายรายการเมื่อปี พ.ศ. 2564 ได้แก่ ยางพารา ทุเรียน แป้งมันสำปะหลัง ทูน่ากระป๋อง สัปปะรด และเป็นประเทศที่ส่งออกสินค้าเกษตรและอา...

NIA ผสานความร่วมมือ 6 หน่วยงานพันธมิตร สร้างแพลตฟอร์ม AgTech Connext
• 29 มิถุนายน 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA ร่วมกับ 6 หน่วยงานพันธมิตรจากภาครัฐและเอกชน จัดกิจกรรมนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการของ 20 สตาร์ทอัพด้านการเกษตรจากโครงการ “AgTech Connext 2022” เมื่อวันที่ 9 - 10 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา โดยมี ดร.พันธุ์อาจ  ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ NIA ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานและกล่าวถึง "บทบาทการพัฒนาและส่งเสริมสตาร์ทอัพด้านการเกษตร" ในฐานะที่ NIA เป็น Focal Facilitator ในการเชื่อมโย...

NIA เปิดโครงการ Inno4Farmers 2022 พร้อมจัดกิจกรรมการเรียนรู้ พิเศษเพื่อสตาร์ทอัพสายเกษตรโดยเฉพาะ
• 27 มิถุนายน 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ในวันแรกนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง รองผู้อำนวยการด้านระบบนวัตกรรม NIA กล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีกับสตาร์ทอัพทั้ง 7 ทีม ที่ผ่านเข้าร่วมโครงการและกล่าวเปิดโครงการ Inno4Farmers 2022 อย่างเป็นทางการ โดยได้กล่าวถึงเป้าหมายของโครงการว่า จัดขึ้นเพื่อเร่งสร้างและยกระดับความสามารถของสตาร์ทอัพด้านการเกษตร ที่แก้ปัญหาด้านการเกษตรได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเชิงลึกผ่าน 3 กิ...