สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

680 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ Startup ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 680 หน้า
Checklist! Pitch Deck พิชิตใจ เตรียมไฟล์นำเสนอแบบไหน ถึงชนะใจกรรมการ
• 23 พฤศจิกายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

👩‍💻 ฤดูกาลขอทุนเริ่มขึ้นแล้ว! เพื่อให้ผู้ประกอบการทุกรายไม่พลาดโอกาสสำคัญในการรับทุน...NIA เลยทำเช็กลิสต์ขึ้นมาเป็นเครื่องมือ เพื่อให้เตรียมไฟล์พรีเซนต์เอาชนะใจกรรมการได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด📂 ก่อนอื่น อยากให้ทุกคนเข้าใจก่อนว่า ทำไมต้องให้ความสำคัญกับการทำ Pitch Deck มากพอๆ กับการ Pitching เพราะ Pitch Deck ที่ดี จะช่วยให้เรียบเรียงความคิดที่นำเสนอออกมาได้น่าสนใจ และเป็นเครื่องมือชี้ให้เห็นจ...

• 03 พฤศจิกายน 2566 หมวดหมู่ : รับสมัครงาน

ร้อยเรียงทำนองนวัตกรรม NIA ขยายบทบาท สู่การเป็น Focal Conductor
• 30 ตุลาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

👨‍💼♪ ในการแสดงบทเพลงจากวงออร์เคสตรา เราไม่อาจนิยามได้ว่าเครื่องดนตรีชิ้นไหนจะสำคัญมากไปกว่ากัน แต่การจะบรรเลงบทเพลงให้สมบูรณ์แบบได้นั้น หัวใจหลักคือการเข้าขากันระหว่างเครื่องดนตรีเช่นเดียวกับการพัฒนาระบบนิเวศนวัตกรรมที่ต้องอาศัยความร่วมมือกันจากหลายภาคส่วน จึงควรมี Conductor ในการร้อยเรียงทำนอง กำหนดจังหวะให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันได้อย่างลงตัว เป็นที่มาในการขยายบทบาทของ NIA สู่การเป็น ‘Focal...

เปิดประตู Station F ฮับสตาร์ทอัพของฝรั่งเศส แหล่งรวมตัว Talent และนักลงทุนทั่วโลก
• 25 ตุลาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

‘ฝรั่งเศส’ เพียงแค่พูดชื่อประเทศหลายคนก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายแห่งความหรูหรา ซึ่งสะท้อนออกมาผ่านสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์ดัง จนขึ้นแท่นเป็นดินแดนในฝันที่ถูกใจทั้งสายชอปและสายเที่ยว 🌁 แต่นอกเหนือจากนั้น ณ ใจกลางกรุงปารีส ยังมีอีกสถานที่สำคัญ ซึ่งสามารถดึงดูดเม็ดเงินได้มหาศาลแม้จะเพิ่งก่อตั้งมาได้เพียงแค่ 6 ปีเท่านั้น ที่แห่งนั้นก็คือ “Station F&r...

“เทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตร” แนวโน้มการลงทุนเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต…พลิกโฉมการเกษตร
• 23 ตุลาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

จากรายงานการลงทุนทั่วโลกด้านสตาร์ทอัพเทคโนโลยีเกษตรและอาหารในปี 2565 ของ AgFunder ที่มีมูลค่าการลงทุนรวม 888 พันล้านบาท ลดลงถึงร้อยละ 44 เมื่อเปรียบเทียบในปี 2564 สอดคล้องกับตลาดร่วมลงทุนทั่วโลกที่ลดลงเช่นเดียวกันในสตาร์ทอัพสาขาอื่นๆ อย่างไรก็ตามสำหรับในส่วนที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตร หรือ AgBioTech กลับสวนทาง โดยมีมูลค่าการลงทุนเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 8.5 จาก 75.3 พันล้านบาทในปี 25...

• 03 ตุลาคม 2566 หมวดหมู่ : รับสมัครงาน

• 03 ตุลาคม 2566 หมวดหมู่ : รับสมัครงาน

ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ NIA ร่วมบรรยายในเวทีเสวนาหัวข้อ “แนวทางการยกระดับความสามารถทางการแข่งขันของไทย: โจทย์สำหรับรัฐบาลใหม่”
• 07 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมบรรยายในเวทีเสวนาหัวข้อ “แนวทางการยกระดับความสามารถทางการแข่งขันของไทย: โจทย์สำหรับรัฐบาลใหม่” ที่จัดโดยคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจการเงิน และการคลัง วุฒิสภา ร่วมกับคณะกรรมาธิการพาณิชย์และการอุตสาหกรรม วุฒิสภา เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566 ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22   โดย...

NIA ร่วมเป็นพันธมิตรจัดงาน AI Thailand Forum 2023 ส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์ของประเทศไทย
• 20 สิงหาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมเป็นพันธมิตรกับสมาคมผู้ประกอบการปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (AIEAT) กับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (AIAT) ภายใต้การสนับสนุนสำคัญจาก กสิกร บิซิเนส เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG และ บริษัท รุ่งเรืองตลอดไป จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนา Alisa OpenGPT สัญชาติไทย จัดงาน AI Thailand Forum 2023 แสดงความก้าวหน้าของเทคโนโลยี และนวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์ แลกเปลี่ยนความร...

NIA ร่วมกับ ม.แม่โจ้ เปิดโครงการ AgBiotech Incubation 2023 พร้อมจัดกิจกรรม Boot Camp เสริมศักยภาพและเปิดมุมมองให้สตาร์ทอัพนำเทคโนโลยีชีวภาพแก้ปัญหาให้...
• 25 กรกฎาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมกับ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดงานเปิดตัวโครงการ “บ่มเพาะสตาร์ทอัพด้านการเกษตรที่ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในระยะเริ่มต้นธุรกิจ” หรือ AgBioTech Incubation 2023 อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 21-22 กรกฎาคม 2566 พร้อมจัดกิจกรรม Bootcamp ให้กับสตาร์ทอัพสายเกษตรทั้ง 10 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกโครงการฯ เพื่อนำความรู้จากการปฏิบัติและแชร์ประสบการณ์ ไปปรับใช้...