สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

629 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ Startup ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 629 หน้า
ย้อนรอย 5 ปีที่ผ่านมา “มูลค่าการลงทุนสตาร์ทอัพไทย” มี ‘เหตุการณ์’ อะไรเกิดขึ้นบ้าง?
• 23 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

จริงหรือเปล่า? ที่หลายๆ คนพูดกันว่าสตาร์ทอัพไทยกำลังเติบโตขึ้นจากเดิมที่เราไม่เคยมียูนิคอร์นสัญชาติไทยเกิดขึ้นมาให้เห็นกันเลยสักราย แต่ในตอนนี้กลับเริ่มมีหลายรายที่ค่อยๆ ปรากฏออกมาสยายปีกให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยยังไม่รวมถึงเหล่าบรรดาสตาร์ทอัพหน้าใหม่ที่ยังคงมีความน่าสนใจอีกเป็นจำนวนมาก แต่แค่นั้นคงไม่พอ เพราะสิ่งหนึ่งที่จะช่วยตอบคำถามได้ว่า สตาร์ทอัพไทยเติบโตขึ้นจริงไหม นั่นก็คือตัวเลข &lsqu...

อนาคตระบบนิเวศนวัตกรรมไทย กับการขานรับโมเดลเศรษฐกิจ BCG จากงาน APEC 2022
• 23 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

“โลกกำลังเผชิญวิกฤตขาดแคลนอาหาร” “หลายประเทศระงับการส่งออกจากปัญหาทางภูมิรัฐศาสตร์ที่ยืดเยื้อ” “สิ่งแวดล้อม สภาพอากาศและทรัพยากรธรรมชาติกำลังไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป”แค่พูดถึงปัญหาที่โลกกำลังเผชิญอยู่ไม่กี่อย่าง ก็ดูเป็นเรื่องยากที่มนุษยชาติจะรับมือกับมันได้ แต่ด้วยสัญชาตญาณการเอาตัวรอด การรวมกลุ่มเพื่อแก้ปัญหา รวมถึงความรู้หรือวิทยาการที่เราได้สั่งสมกันมา ทำให้เ...

NIA เปิด 7 เทรนด์สร้างไทยสู่สายแข็งด้านนวัตกรรม พร้อมย้ำเดินหน้าภารกิจนำไทยสู่ Top 30 ชาตินวัตกรรมโลกด้วย 4 กลยุทธ์ "เปิดกว้าง สร้างระบบการเงิน เดินด้...
• 23 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  NIA ในฐานะหน่วยงานสนับสนุนการสร้างระบบนวัตกรรมของประเทศ มีเป้าหมายสูงสุดที่จะขับเคลื่อนประเทศไทยให้ก้าวสู่การเป็น “ประเทศแห่งนวัตกรรม” และติดอันดับ 1 ใน 30 ของประเทศที่มีความสามารถด้านนวัตกรรมของโลก ภายในปี 2573 โดยหนึ่งในกลไกสำคัญคือการเร่งปั้นสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการด้านนวัตกรรมให้สอดรับกับเทรนด์โลก ซึ่งพบว่าในปี 2566 มี 7 เทรนด์นวัตกรรมที่สามารถสร้างความได้เปรียบทางการแข่ง...

กิจกรรมลุ้นรับ เครื่องขจัดความชื้นรองเท้า "บัตรกำนัล Starbucks มูลค่า 200 บาท จำนวน 5 รางวัล"
• 21 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

📝 แค่เลือกคำตอบ!  ก็มีโอกาสลุ้นรับ บัตรกำนัล Starbucks มูลค่า 200 บาท จำนวน 5 รางวัลแต่ถ้าใครยังไม่ทราบคำตอบ ไปค้นหาเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.nia.or.th/StartupEco22🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. กดติดตาม (Follow) เพจเฟซบุ๊ก NIA : National Innovation Agency, Thailand หรือคลิก https://www.facebook.com/NIAThailand 2. ไลก์และแชร์โพสต์นี้พร้อมเปิดตั้งค่าสาธารณะ (คลิก!)3. ส่งคำตอบแ...

• 21 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา

เปิดโผ 6 อันดับสตาร์ทอัพไทย อุตสาหกรรมไหนมาแรง 
• 19 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงปลายปี 2022 กันแล้ว ซึ่งภายในปีนี้ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการที่รัฐฯ ประกาศคลายล็อกดาวน์เพื่อเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ตามมาด้วยภาคอุตสาหกรรมที่เริ่มทยอยกลับมาฟื้นตัว และกลุ่มผู้บริโภคที่กล้าจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้น ในช่วงนี้จึงถือเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการสรุปภาพรวมระบบนิเวศของสตาร์ทอัพไทย ว่า ‘อุตสาหกรรมรูปแบบไหนมาแรงหรือน่าจับตามองที...

ทำไม “สหรัฐอเมริกา” ถึงเป็นประเทศที่มีข้อมูลของคนทั้งโลกอยู่ในมือ ?
• 15 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

ประเทศมหาอำนาจอาจไม่ได้จำกัดความอยู่แค่การมีกองทัพทหารหรืออาวุธนิวเคลียร์เสมอไป แต่อาจหมายถึงประเทศที่มีข้อมูลของคนทั้งโลกอยู่ในมือมากที่สุดต่างหาก ถึงจะเป็นผู้กุมชะตาของคนทั้งโลกโดยแท้จริงสังเกตไหมว่าในแต่ละครั้งที่เราหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมา แอปฯ สุดฮิตที่เรามักเข้าใช้บ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้น Facebook, Twitter, Instagram, Netflix ฯลฯ หรือจะค้นคว้าข้อมูลเพื่อทำงานก็ต้องใช้บริการจาก Google, Microsoft Edge...

• 25 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : ประกาศเชิญชวน

เปิดหลังบ้าน “AIS Next” องค์กรนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วย Adaptability และการปั้นพนักงานให้เป็นผู้ประกอบการ
• 25 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

ผู้ให้บริการ 5G อันดับ 1 ในประเทศไทย แล้วยังยืนหนึ่งด้วยการเป็นองค์กรนวัตกรรมดีเด่นจาก NIAแม้ AIS จะเป็นที่ 1 ในวงการโทรคมนาคมมาอย่างยาวนานจนมีธุรกิจใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AIS Fibre ธุรกิจอินเทอร์เน็ตบรอดแบรนด์ จนไปถึง AIS Play ดิจิทัลเซอร์วิสที่มักจะมีภาพยนตร์หรือซีรีส์ดีๆ ทั้งจากของไทยและต่างประเทศมาให้ได้ติดตามอยู่สม่ำเสมอ แต่ถึงอย่างนั้น AIS ถือเป็นองค์กรหนึ่งที่ไม่หยุดพัฒนาองค์กร...

• 21 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : ประกาศราคากลาง