สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

8 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ InnovatorMindset ”

แสดงผล 8 ผลลัพธ์ จาก 8 หน้า
ETRAN มอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าผู้เชื่อมโยงเครือข่ายสร้างโลกที่ดีขึ้น l TRIBE ไทย Podcast EP. 5 - Bridging
• 20 มิถุนายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

⚡🏍 หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับสุภาษิตไทย ‘คนเดียวหัวหาย’ แต่ครั้งนี้จะขออัปเกรดสุภาษิตนี้เป็นเวอร์ชันใหม่ คือ “คนเดียวหัวหาย สองคนสบาย หลายคนช่วยสร้างนวัตกรรมได้” เพื่อจะให้เข้ากับการทำงานของ ETRAN บริษัทสตาร์ทอัพมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย ที่เป็นตัวแทนของ Innovator T.R.I.B.E ในคุณลักษณะ Bridging ซึ่งช่วยพิสูจน์ให้เราเห็นว่า การเชื่อมโยงความร่วมมือ ทำให้เกิดการต่อยอดเป็นบริการสร้...

คุณค่าข้ามกาลเวลาจากท้องนาไทย สู่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ช่วยให้เกษตรกรมีรายได้อย่างยั่งยืน I TRIBE ไทย Podcast EP. 4 - Insight
• 07 มิถุนายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🥛 ผ่านมาแล้วครึ่งทางกับรายการ Podcast “TRIBE ไทย” ใน EP. 4 นี้! เราจะพาไปสำรวจแนวคิดและคุณลักษณะของ ผู้ประกอบการที่เข้าใจ “Insight” หรือความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และสามารถต่อยอดงานวิจัยมาเป็นนวัตกรรมที่เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าด้วยข้อมูลเชิงลึก ซึ่งนวัตกรที่โดดเด่นในเรื่องนี้ก็คือ “Diamond Fresh – น้ำนมข้าวยาคูออร์แกนิค” ผู้ประกอบการที่ต้องการส่งต่อสุขภาพด...

การทำธุรกิจต้องกล้าลอง กล้าล้ม เพื่อจะเรียนรู้วิธี ‘ลุก’ ให้เร็ว I TRIBE ไทย Podcast EP.3 - Resilience
• 22 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🧐 การทำธุรกิจบนโลกแห่งความไม่แน่นอน กลยุทธ์ที่ช่วยให้ธุรกิจอยู่รอดคือการปรับตัว TRIBE ไทย Podcast ใน EP. 3 นี้ จึงจะพาทุกคนไปสำรวจแนวคิดนวัตกรในคุณลักษณะ “Resilience” นักแก้ปัญหาที่มาพร้อมทักษะในการเรียนรู้ ปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยนวัตกรที่มีคุณลักษณะนี้โดดเด่นคือ “คุณสุนทร เด่นธรรม” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการระบบ HR...

การคิดนอกกรอบ ช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจ และทำให้เกิดสิ่งใหม่ขึ้นมาได้ I TRIBE ไทย Podcast EP.2 - Thinkering
• 10 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

👩‍🦳🧑‍🦳 Podcast ของเราใน EP.2 นี้ จะพาไปเจาะลึกกับคุณลักษณะนวัตกร Innovator T.R.I.B.E ในตัวแรกซึ่งก็คือ “T” ที่มาจาก “Thinkering คุณลักษณะของนักคิดที่มองนอกกรอบ หาโอกาสในการสร้างสิ่งใหม่ ผ่านมุมมองที่แตกต่างไม่เหมือนใคร กับ “Joy Ride ลูกรับจ้างหลานจำเป็น” ผู้ประกอบการที่พัฒนานวัตกรรมบริการ ทำหน้าที่เปรียบเสมือนลูกหลานที่พาผู้สูงวัยในบ้านไปหาหมอด้วยกัน  ห...

ทุกคนเกิดมาพร้อมกับความเป็น ‘นวัตกร’ ในตัวเอง
• 29 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🙋‍♀️🙋 ฉันคือนวัตกร คุณคือนวัตกร เราทุกคนสามารถเป็น “นวัตกร” ที่สร้างนวัตกรรมให้กับโลกนี้ได้ !พอพูดถึงนวัตกรหรือนวัตกรรม หลายคนคงคิดว่า สิ่งเหล่านี้ดูเป็นเรื่องไกลตัว เป็นทักษะที่มีได้เฉพาะกับอัจฉริยะหรือยอดมนุษย์ แต่จริงๆ แล้วทุกคนเกิดขึ้นมาพร้อมกับความเป็นนวัตกรในตัวเอง และนวัตกรทุกคนก็ล้วนมีจุดเด่น แนวคิด หรือวิธีการทำงานที่แตกต่างกัน 👉 รายการ #TRIBEไทย Podcast ใน EP. แรก...

ทุกคนเป็นนวัตกร ที่สามารถลุกขึ้นมาสร้างสรรค์นวัตกรรมได้ I TRIBE ไทย Podcast EP.1
• 26 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

ทุกคนเป็นนวัตกร ที่สามารถลุกขึ้นมาสร้างสรรค์นวัตกรรมได้ I TRIBE ไทย Podcast EP.1🙋‍♂️🙋 เปิด Episode แรก! กับการพาทุกคนไปสำรวจ #คุณลักษณะนวัตกร พร้อมพิสูจน์ว่า “แท้จริงแล้วทุกคนมีความเป็นนวัตกรในตัวเอง” แม้จะมีแนวคิดหรือบุคลิกที่ไม่เหมือนกัน 🔓 อะไรคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้แต่ละคนลุกขึ้นมาเป็นนวัตกรตัวจริงได้สำเร็จ มาเจาะลึกไปพร้อมกันกับ ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัต...

TRIBE ไทย ถอดสูตรความสำเร็จ “นวัตกร” Innovator T.R.I.B.E.
• 09 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🧑‍💻 “เรียนรู้จากประสบการณ์ของคน คือหนทางของคนฉลาด เพราะเราไม่ต้องเสียเวลาและที่สำคัญคือต้นทุนต่ำมาก” นี่เป็นคำพูดจากนักลงทุนชาวอเมริกัน ที่ได้รับการยอมรับในศตวรรษ 20 อย่าง “จอห์น โบเกิล”ปัจจัยสำคัญในการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จคือ ผู้ประกอบการจำเป็นต้องมีประสบการณ์ เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจ แต่ด้วยเวลาของโลกธุรกิจที่หมุนเร็วขึ้น การศึกษาจากประสบการณ์ของผู้อื่...

ชวนสำรวจคุณลักษณะนวัตกร Innovator T.R.I.B.E. ผู้ใช้นวัตกรรมสร้างให้เกิดโอกาสทางธุรกิจ  กับซู่ชิง จิตต์ สุภา ฉิน
• 09 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🧐 รู้หรือไม่? ทุกคนมีความเป็น “นวัตกร” ในตัวเอง ทำความรู้จักคุณลักษณะของนวัตกรทั้ง 5 ได้ในรายการ Podcast “TRIBE ไทย” รายการใหม่แกะกล่องประจำปีนี้! ที่จะพาทุกคนไปค้นหาความเป็นนวัตกรในตัวเองผ่านเรื่องราวและประสบการณ์การทำธุรกิจของผู้ประกอบการ นวัตกรรม ตัวแทนคุณลักษณะนวัตกร 'Innovator T.R.I.B.E' แต่ละไทป์🧠👀 ปลุกไฟและแรงบันดาลใจในการเป็น “นวัตกร” ผ่านรายการ Podcast...