สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size

คุณค่าข้ามกาลเวลาจากท้องนาไทย สู่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ช่วยให้เกษตรกรมีรายได้อย่างยั่งยืน I TRIBE ไทย Podcast EP. 4 - Insight

7 มิถุนายน 2567 143

คุณค่าข้ามกาลเวลาจากท้องนาไทย สู่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่ช่วยให้เกษตรกรมีรายได้อย่างยั่งยืน I TRIBE ไทย Podcast EP. 4 - Insight


🥛 ผ่านมาแล้วครึ่งทางกับรายการ Podcast “TRIBE ไทย” ใน EP. 4 นี้! เราจะพาไปสำรวจแนวคิดและคุณลักษณะของ ผู้ประกอบการที่เข้าใจ “Insight” หรือความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และสามารถต่อยอดงานวิจัยมาเป็นนวัตกรรมที่เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าด้วยข้อมูลเชิงลึก ซึ่งนวัตกรที่โดดเด่นในเรื่องนี้ก็คือ “Diamond Fresh – น้ำนมข้าวยาคูออร์แกนิค” ผู้ประกอบการที่ต้องการส่งต่อสุขภาพดีให้กับคนไทย 

🌾จากราคาข้าวที่มีความผันผวน ทำให้ “คุณสมควร ศรีวิฑิตกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไดมอนด์ เฟรช โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด” มองหาวิธีการใหม่ๆ ในการแปรรูปข้าวให้ขายได้อย่างแตกต่าง โดยมีโจทย์ที่มองไว้ว่าต้องเป็นของที่เลียนแบบได้ยาก ซึ่งกว่าจะมาเป็นน้ำนมข้าวที่บรรจุคุณประโยชน์มาอย่างเต็มขวด Diamond Fresh มีเส้นทางการเติบโตอย่างไร ใช้วิธีไหนในการเก็บข้อมูลเชิงลึก และนำข้อมูลเหล่านั้นมาปรับปรุงพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างไร มารับฟังไปพร้อมกันได้เลย !

🎧 ฟังเรื่องราวแบบเต็มๆ ได้ที่ > https://soundcloud.com/niathailand/tribe-thai-podcast-ep4