สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

3 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ InnovationEcosystem ”

แสดงผล 3 ผลลัพธ์ จาก 3 หน้า
เปิดประตู Station F ฮับสตาร์ทอัพของฝรั่งเศส แหล่งรวมตัว Talent และนักลงทุนทั่วโลก
• 25 ตุลาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

‘ฝรั่งเศส’ เพียงแค่พูดชื่อประเทศหลายคนก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายแห่งความหรูหรา ซึ่งสะท้อนออกมาผ่านสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์ดัง จนขึ้นแท่นเป็นดินแดนในฝันที่ถูกใจทั้งสายชอปและสายเที่ยว 🌁 แต่นอกเหนือจากนั้น ณ ใจกลางกรุงปารีส ยังมีอีกสถานที่สำคัญ ซึ่งสามารถดึงดูดเม็ดเงินได้มหาศาลแม้จะเพิ่งก่อตั้งมาได้เพียงแค่ 6 ปีเท่านั้น ที่แห่งนั้นก็คือ “Station F&r...

สร้างระบบนิเวศนวัตกรรมให้ปัง แบบฉบับ “สวีเดน” 
• 15 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🎧 ถ้าพูดถึงสตาร์ทอัพใน “ประเทศสวีเดน” หลายคนคงจะนึกถึงสตาร์ทอัพด้านดนตรีเป็นอันดับแรก เพราะถือเป็นถิ่นกำเนิดของบริการมิวสิกสตรีมมิ่ง (Music Streaming) หลายเจ้า ไม่ว่าจะเป็น Spotify ที่เป็นเจ้าตลาดแพลตฟอร์มดนตรีระดับโลก หรือ SoundCloud ซึ่งเป็น Streaming ที่มี Collection จากศิลปินให้เลือกฟังมากมาย จนถูกกล่าวขานว่าเป็นดินแดนแห่ง MusicTech  แต่ความสำเร็จเพียงแค่นี้ดูเหมือนจะยังไม่เพี...

5 กลยุทธ์จัดการเมืองสู่การสร้างระบบนิเวศนวัตกรรม
• 06 พฤษภาคม 2564 หมวดหมู่ : บล็อก

หลายเมืองทั่วโลกกำลังเผชิญกับสถานการณ์การระบาดครั้งใหญ่ ผู้นำเมืองต้องพึ่งพา “นวัตกรรม” ในการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าว รวมถึงการเพิ่มจำนวนบุคลากรที่มีความสามารถในการผลิต/สร้างสรรค์นวัตกรรม หรือที่เรียกกันว่า “นวัตกร” และเมื่อไม่นานมานี้ก็ครบรอบ 1 ปี ที่หลายเมืองดำเนินมาตรการปิดเมืองเพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้วิถีการใช้ชีวิตประจำวันเปลี่ยนไป นับเป็...