สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

53 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ Entrepreneur ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 53 หน้า
ไขความลับการเป็นอันดับหนึ่งของโลก สหรัฐฯ มีหน่วยงานใดช่วยส่งเสริมสตาร์ทอัพและระบบนิเวศนวัตกรรมบ้าง
• 03 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

หากอยากถอดบทเรียนในเรื่องของระบบนิเวศ สตาร์ทอัพ ยังไงก็คงหนีไม่พ้นที่จะต้องศึกษาผ่านการทำงานของประเทศ ‘สหรัฐอเมริกา’ ที่พร้อมสนับสนุนให้ธุรกิจสร้าง นวัตกรรม.📊 จากการจัดอันดับดัชนีระบบนิเวศสตาร์ทอัพโลก ปี 2023 โดย StartupBlink ได้รายงานว่าภาพรวมของสหรัฐอเมริกานั้น เป็นประเทศที่มีความพร้อมในการจัดตั้งสตาร์ทอัพเป็น ‘เบอร์หนึ่ง’ ของโลก เพราะที่แห่งนี้ มีทั้งความพร้อมด้านเทคโนโล...

ทุกคนเกิดมาพร้อมกับความเป็น ‘นวัตกร’ ในตัวเอง
• 29 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🙋‍♀️🙋 ฉันคือนวัตกร คุณคือนวัตกร เราทุกคนสามารถเป็น “นวัตกร” ที่สร้างนวัตกรรมให้กับโลกนี้ได้ !พอพูดถึงนวัตกรหรือนวัตกรรม หลายคนคงคิดว่า สิ่งเหล่านี้ดูเป็นเรื่องไกลตัว เป็นทักษะที่มีได้เฉพาะกับอัจฉริยะหรือยอดมนุษย์ แต่จริงๆ แล้วทุกคนเกิดขึ้นมาพร้อมกับความเป็นนวัตกรในตัวเอง และนวัตกรทุกคนก็ล้วนมีจุดเด่น แนวคิด หรือวิธีการทำงานที่แตกต่างกัน 👉 รายการ #TRIBEไทย Podcast ใน EP. แรก...

NIA เปิดบ้านต้อนรับผู้ประกอบการนวัตกรรมในอุตสาหกรรมไมซ์ในงาน Winnovation SocialPad ครั้งที่ 1– “MICE Open House & Networking”
• 26 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ภายใต้กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA) จัดงาน Winnovation SocialPad ครั้งที่ 1 – “MICE Open House & Networking” ภายใต้โครงการ MICE Winnovation – Winning with the Innovation...

NIA ร่วมกับ ม.อุบลราชธานี เปิดตัวโครงการหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม ประจำพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างและจัดกิจกรรมอบรมผู้สมัครขอรับการสนั...
• 12 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ฝ่ายนวัตกรรมเพื่อสังคม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ อุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดงานเปิดตัวโครงการหน่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสังคม ประจำพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ประจำปีงบประมาณ 2567 และจัดกิจกรรมอบรมเพื่อเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการเพื่อเตรียมความพร้อมในการขอรับการสนับสนุนผลงานนวัตกรรมเพื่อส...

How to ดึงดูดคนเก่งไว้กับองค์กร ไม่ใช่แค่โบนัส แต่ Learning Environment คือสิ่งที่คนทำงานยุคใหม่กำลังมองหา
• 07 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🔥ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีกำลังเข้ามาสร้างความพลิกผันต่อโลกธุรกิจในอนาคต📊 จากข้อมูลงานวิจัยของ ServiceNow บอกไว้ว่า ตำแหน่งงานกว่า 5.9 ล้านตำแหน่งในประเทศสหรัฐอเมริกา จะต้องเพิ่มทักษะด้านเทคโนโลยีเข้าไป ซึ่งการคาดการณ์นี้ ไม่ได้มีผลกระทบแค่คนทำงานในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ยังส่งสัญญาณไปถึงคนทำงานในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ว่าต้องเริ่มปรับตัว เพิ่มทักษะเกี่ยวกับเทคโนโลยีอย่างรอ...

ปัญหาทำให้แบรนด์เติบโต งานไอเดียตู้กด ปังปิ้งทันใจ ฉ่ามม…พร้อมเสิร์ฟได้ใน 1 นาที
• 26 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🍞 ขนมปังปิ้งร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมกรุ่น เป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี 🚶ไม่ว่าจะเดินตลาดนัด เดินห้าง หรือเดินเล่นตามท้องถนน เราก็มักจะเจอร้านขายขนมปังปิ้งกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ซึ่งมีทั้งร้านทั่วไปและร้านแฟรนไชส์หลายเจ้าให้เลือกสรร “ก้อนทองโทสต์” เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ขนมปังปิ้ง ต้องการให้ธุรกิจของตัวเองได้เปรียบเหนือคู่แข่งและประสบความสำเร็จ จึงได้ Transform ตัวเองส...

NIA ลงนามความร่วมมือกับ วิทยาลัยดุสิตธานี พัฒนา หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต ผสานองค์ความรู้เชิงนวัตกรรมสู่อุตสาหกรรมบริการ
• 25 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

นายปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ลงนามความร่วมมือกับ ดร.อรรถเวทย์ พฤกษ์สถาพร รักษาการอธิการบดี หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต วิทยาลัยดุสิตธานี เพื่อผสานองค์ความรู้เชิงนวัตกรรมเข้าสู่อุตสาหกรรมบริการที่ตอบโจทย์ธุรกิจยุคใหม่ ภายใต้กลุ่มวิชาผู้ประกอบการเชิงนวัตกรรม (Innovative Entrepreneur)   โดยความร่วมมือดังก...

NIA ร่วมรับฟังแถลงผลงาน 3 เดือน รมว. อว. และแนวทางการขับเคลื่อนอนาคต ประเทศในงาน "Future Thailand" ผ่านนโยบายใหม่ ถูกใจนักเรียน-ผู้ปกครอง-ประชาชน ย้ำ...
• 15 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) แถลงผลงาน 3 เดือน พร้อมวางแนวทางอนาคตของ อว. ในการขับเคลื่อนอนาคตของประเทศ ในงาน ”Future Thailand“ ร่วมกับอธิการบดีมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ หัวหน้าส่วนราชการและผู้บริหาร อว. และนักวิจัย กว่า 800 คน เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2567 ณ อาคารสามย่านมิตรทาวน์   นางสาวศุภมาส กล่าวว่า "ในช่วง 3 เดือนแร...

The Next Chapter Unveil Directions and Strategies A New Role to Make Thailand an ‘Innovation Nation’
• 28 สิงหาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

Bangkok, July 24, 2023 - The National Innovation Agency (Public Organization), or NIA, is continuing to drive Thailand's Innovation Index to the 30th place by 2030 in the role of a "Focal Conductor" that connects with domestic and international partners to promote and support innovation-based Entrepreneurs in all dimensions. This will lead to sustainable economic and social impacts fo...

ขุดนโยบาย “สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์” เมื่อเศรษฐีน้ำมันตั้งเป้าขึ้นมาเป็นประเทศแห่งผู้ประกอบการ 
• 28 มิถุนายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ภายใต้การหลั่งไหลของเม็ดเงินจากการเป็นพ่อค้าน้ำมันรายใหญ่ของโลก “สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือที่รู้จักกันในชื่อย่อว่ายูเออี (UAE)” ประเทศผืนทะเลทรายแห่งนี้ยังมองไปไกลถึงอนาคต เริ่มแผนปฏิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจก่อนที่น้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติจะหมดลงแม้ยูเออีประเทศที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้าเต็มบ้านเต็มเมือง ที่มีทรัพยากรหลักเป็นน้ำมันปิโตเลียมและก๊าซธรรมชาติ มีปริมาณน้ำมันดิบขับเคลื่อน สร้างควา...