สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size

ชวนอ่าน 5 บทความนวัตกรรมยอดนิยมแห่งปี 2022

28 ธันวาคม 2565 3,429

ชวนอ่าน 5 บทความนวัตกรรมยอดนิยมแห่งปี 2022

 
ชวนอ่าน 5 บทความยอดนิยมแห่งปี 2022 โดยเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาว NIA ที่มาร่วมกันแบ่งปันเรื่องราวองค์ความรู้นวัตกรรมในด้านต่างๆ พร้อมทั้งอัปเดตเทรนด์นวัตกรรมน่ารู้รอบโลก มาดูกันว่ามีเรื่องอะไร บทความใด ติด #TOP5 เป็นขวัญใจของคุณผู้อ่านกันบ้าง
 
เริ่มด้วยอันดับ 1 กับบทความ "10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการเกษตรสำหรับปี 2022" นำเสนอภาพรวมของแนวโน้มด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเกษตร 10 อันดับแรกที่ส่งผลกระทบต่อบริษัทต่างๆ ทั่วโลก
อ่านต่อ อ่านซ้ำ อ่านอีกครั้งได้ที่นี่ https://www.nia.or.th/10-agriculture-trends-innovation
 
อันดับ 2 บทความเรื่อง “ESG” แนวคิดความยั่งยืนที่องค์กรควรใช้เป็นเครื่องมือ หรือแค่เทรนด์ตามกระแส มาหาคำตอบกันว่า ESG คืออะไร แล้วทำไมต้อง ESG
อ่านต่อ อ่านซ้ำ อ่านอีกครั้งได้ที่นี่ https://www.nia.or.th/ESG-sustainability-concepts-or-trends
 
อันดับ 3 บทความเรื่อง นวัตกรรมสำหรับสังคมสูงวัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของ "คนวัยเก๋า" ทำความรู้จักกับนวัตกรรมที่จะทำให้ประชากรสูงวัยอย่างมีสุขภาพดี อ่านต่อ อ่านซ้ำ อ่านอีกครั้งได้ที่นี่ https://www.nia.or.th/innovation-for-an-aging-society
 
อันดับ 4 บทความเรื่อง Soft Power : พลังหนุนขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ทำความรู้จักเทคโนโลยีที่ช่วยเป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์ผลงานที่มอบประสบการณ์ใหม่แก่ผู้บริโภค และหาคำตอบว่าเราจะผลักดัน Soft power ไทยสู่สากลได้อย่างไร
อ่านต่อ อ่านซ้ำ อ่านอีกครั้งได้ที่นี่ https://www.nia.or.th/soft-power-to-drive-the-thai-economy
 
อันดับ 5 บทความเรื่อง “นวัตกรรมการแพทย์” โอกาสและความเท่าเทียมในการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพ เพราะ “นวัตกรรม” เป็นอีกคำตอบหนึ่งที่จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ โดยเฉพาะกลุ่มผู้เปราะบางและผู้ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล
อ่านต่อ อ่านซ้ำ อ่านอีกครั้งได้ที่นี่ https://www.nia.or.th/medtech-world-red-cross-day
 
ติดตามคอนเทนต์ด้านนวัตกรรม เทคโนโลยี และสตาร์ทอัพที่น่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nia.or.th/article/blog.html