homekeyboard_arrow_rightรู้ไว้ไม่พลาดเรื่อง STARTUP

รู้ไว้ไม่พลาดเรื่อง STARTUP


การทำ ‘Startup’ ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มาแรงมากในยุคปัจจุบันสำหรับคนที่ฝันอยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ในส่วนของมือใหม่ที่ยังไม่เคยชิมลางดำเนินกิจการมาก่อนอาจไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไร ลองมาดู 3 ช่องทางเรียนรู้แบบง่าย ๆ ที่จะช่วยให้การเป็นเจ้านายตัวเองไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

หนังสือ : The Lean Startup

หนังสือ : The Lean Startup สร้างธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ต้องเริ่มตอนที่ไม่พร้อม

นักเขียน Eric Ries


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองและมองเห็นโอกาสที่ผ่านเข้ามา แต่สุดท้ายกลับตัดสินใจไม่ลงมือทำด้วยเหตุผลว่า “ฉันยังไม่พร้อม” หนังสือเล่มนี้จะช่วยเปิดประตูสู่แนวคิดใหม่ให้คุณรู้ว่าแท้จริงแล้ว “ความไม่พร้อม” นี่แหละที่เป็นข้อได้เปรียบ ผ่านมุมมองและปลายปากกาของนักเขียน “เอริค รีส” ซึ่งจะเปิดเผยวิธีใช้ประโยชน์จากความไม่พร้อมในการเปลี่ยนมันให้เป็นจุดแข็งของคุณ โดยถ่ายทอดจากประสบการณ์ในการปลุกปั้นบริษัทของตัวเอง รวมถึงเรื่องราวการเริ่มต้นธุรกิจทั้งที่ยังไม่มีความพร้อมแต่กลับเติบโตจนก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ 


ถ้าการรอคอย “ความพร้อม” มันยาวนานจนทำให้คุณยังไม่มีธุรกิจเป็นของตัวเองสักที ก็คงถึงเวลาต้องใช้ประโยชน์จาก “ความไม่พร้อม” ที่มีลงมือสร้างธุรกิจที่มั่นคงและทำกำไรตั้งแต่วันนี้เลย !

เว็บไซต์ : TECHCRUNCH.COM


เว็บไซต์ที่กำลังจะพูดถึงเป็นเว็บบล็อกชื่อดังที่แรกเริ่มนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ Technology และ Tech Startup ก่อน  จากนั้นจึงขยายเนื้อหาไปยังเรื่องอื่น ๆ ก่อให้เกิดเป็นสังคมออนไลน์ที่เป็นพื้นที่รวบรวมผู้ใช้งานมาเขียนเล่าประสบการณ์กัน จุดเด่นของ ‘TechCrunch’ คือมีความชัดเจนเรื่องการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีเป็นหลัก โดยมีผู้ติดตามและผู้นำเสนอข้อมูลที่เป็นคนในสายงานด้านเทคโนโลยี รวมไปถึงผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ คอยมาแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกกันอย่างต่อเนื่อง ในมุมมองของกลุ่มผู้ติดตามเรื่องเทคโนโลยีตัวจริงนั้น ถือว่าเว็บไซต์ TechCrunch เป็นหนึ่งในแหล่งเรียนรู้ทางธุรกิจชั้นดีที่ควรรู้จักไว้

พอดแคสต์ : BUSINESS WARS

เมื่อพูดถึงพอดแคสต์ที่มีจุดเด่นด้านการเล่าเรื่องการฟาดฟันกันทางธุรกิจแล้ว ชื่อ ‘Business Wars’ คงปรากฏขึ้นมาในความคิดของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นศึกต่อสู้ระหว่าง Nike กับ Adidas หรือแมตช์งัดข้อกันของ Nintendo กับ Sony ล้วนแล้วแต่นำไปสู่การเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วสิ่งใดกันที่คอยผลักดันให้บริษัทเหล่านี้ ไปสู่จุดสูงสุดหรือแม้กระทั่งจบลงอย่างย่ำแย่ พอดแคสต์นี้เปี่ยมไปด้วยเรื่องเล่าเกี่ยวกับการชิงไหวชิงพริบกันอันน่าตื่นเต้นระหว่างบริษัทมากมาย ที่จะมาช่วยให้คุณลงสนามทางธุรกิจได้อย่างชาญฉลาด