สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size

NIA โดยฝ่ายสนับสนุนการเงินนวัตกรรมรายพื้นที่ ร่วมกับเครือข่ายนวัตกรรมด้านเศรษฐกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดกิจกรรม “Regional Innovation Road Show ครั้งที่ 1 ประจำปี 2568” เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2568

News 14 มีนาคม 2568 29

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยฝ่ายสนับสนุนการเงินนวัตกรรมรายพื้นที่ ร่วมกับเครือข่ายนวัตกรรมด้านเศรษฐกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ภายใต้การทำงานของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทางการเกษตรสำหรับบัณฑิตเเละผู้ประกอบการ ได้จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์กลไกการสนับสนุนทุนนวัตกรรมของ NIA “Regional Innovation Road Show ครั้งที่ 1 ประจำปี 2568” เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2568 ณ ห้อง Co-working space สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้

กิจกรรมดังกล่าวเป็นการประชาสัมพันธ์กลไกการสนับสนุนด้านการเงิน ของ NIA ให้ผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมในพื้นที่ภาคเหนือ 17 จังหวัด เป็นการกระจายโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุนภาครัฐให้ทั่วถึงในระดับภูมิภาค ซึ่งได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม และ รศ.ดร.ชัยยศ สัมฤทธิ์สกุล รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวเปิดกิจกรรม 

ทั้งนี้ นายเฉลิมพงษ์ กล้าขยัน ผู้จัดการพัฒนานวัตกรรม ฝ่ายสนับสนุนการเงินนวัตกรรมรายพื้นที่ ได้แนะนำพันธกิจการส่งเสริมและสนับสนุนผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมภายใต้กลไกการสนับสนุนด้านการเงิน ของ NIA ในการสนับสนุนให้ผลิตภัณฑ์หรือบริการนวัตกรรมเกิดการขยายผลเชิงพาณิชย์ให้มากขึ้น และ เจ้าหน้าที่ NIA ได้ประชาสัมพันธ์กลไกการสนับสนุนทุนของ NIA ได้แก่ กลไกการขยายผลนวัตกรรมในระดับภูมิภาคสู่ตลาด (Regional Market Validation) และกลไกการขยายผลนวัตกรรมในระดับภูมิภาค ในพื้นที่ระเบียงเศษฐกิจพิเศษภาคเหนือ (Market expansion) 

นอกจากนี้ได้รับเกียรติจาก คุณอัญชลี ลิ้มเล็งเลิศ จากบริษัท เวลเนส มี จำกัด และ คุณวยุรี สุขรุ่งเรืองสันติ จากบริษัท บิสท์ อินโน รีฟอร์ม จำกัด ร่วมเสวนาพิเศษ ในหัวข้อ “การยกระดับอาหารท้องถิ่นสู่ตลาดมูลค่าสูงด้วยนวัตกรรม” และร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การขอทุนจาก NIA เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ประกอบการที่สนใจยื่นขอรับทุนสนับสนุน และแนวคิดการนำนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้ในธุรกิจด้านอาหาร เพื่อให้เพิ่มโอกาสการขยายกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางการตลาด ในช่วงบ่ายได้จัดกิจกรรมให้คำปรึกษาเบื้องต้นกับผู้ประกอบการที่สนใจยื่นร่างข้อเสนอโครงการ (One on One) มีผู้ประกอบการเข้าร่วมขอรับคำปรึกษา มากกว่า 17 กิจการ และมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 50 ราย  

สำหรับผู้ประกอบการที่มีความสนใจขอรับการสนับสนุนทุนนวัตกรรม สามารถยื่นร่างข้อเสนอโครงการได้ที่เว็บไซต์ https://mis.nia.or.th/nia ได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2568

#NIA #RegionalInnovationBusinessPlatform #OpenInnovationRoadShow #OpenInnovation #RegionalMarketValidation #NorthernRegionalConnect #ขอทุนNIA