สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size

NIA ชวนเปิดโลกทัศน์สัมผัสนวัตกรรมเพื่อสังคมในงาน ITE2019

News 1 ตุลาคม 2562 2,034

NIA ชวนเปิดโลกทัศน์สัมผัสนวัตกรรมเพื่อสังคมในงาน Innovation Thailand Expo 2019 


NIA ชวนเปิดโลกทัศน์สัมผัสนวัตกรรมเพื่อสังคมในงาน Innovation Thailand Expo 2019 ภายใต้ธีม ““Social Innovation in The City” ตอบโจทย์สร้างรายได้ สร้างสุขภาพ และสร้างความสุขในสังคมเมือง วันที่ 3 – 5 ตุลาคม 2562 ณ สามย่านมิตรทาวน์

การจัดงาน Innovation Thailand Expo 2019 นี้ ถือเป็นครั้งแรกกับการรวบรวมสุดยอดนวัตกรรมที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต ชุมชน และสิ่งแวดล้อม รวมถึงนวัตกรรมเพื่อช่วยแก้ปัญหาสังคมต่างๆ ซึ่งสอดคล้องกับโจทย์ใหญ่ของประเทศและนโยบายและยุทธศาสตร์ของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม โดยเฉพาะใน BCG economy และโครงการตามพระราชดำริ (เศรษฐกิจพอเพียงและจิตอาสา) เน้นกลุ่มเป้าหมายทั้งเยาวชน คนรุ่นใหม่ วัยทำงาน หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ หรือคนทั่วไปที่สนใจนวัตกรรมภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลาย 

ทั้งงานแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่สร้างสรรค์เพื่อสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมที่มีความหลากหลาย ซึ่งตอบโจทย์วิถีชีวิตของทุกคนที่อยู่ร่วมกันในสังคมในงานเดียว ตั้งแต่เด็ก วัยทำงาน ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส กิจกรรมถ่ายทอดความรู้ด้านนวัตกรรม และกิจกรรมเวิร์กช็อปจากผู้ประกอบการที่ได้รับการสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรมเพื่อสังคม เช่น การชมภาพยนตร์สำหรับผู้พิการทางสายตา การสอนประกอบ Solar Cell การสอนปลูกผักกลางเมืองสำหรับคนในเมือง การสอนธรรมะด้วยดิจิทัลอาร์ต “โพธิเธียร์เตอร์” กิจกรรมเสริมสุขภาพ และกิจกรรมสำหรับเด็ก/นักเรียน/นักศึกษา เช่น การเขียนโปรแกรมเบื้องต้น การเตรียมตัวเข้าสู่งานในอนาคต และในวันสุดท้ายของการจัดงาน (5 ตุลาคม) ซึ่งถือเป็นวันนวัตกรรมแห่งชาติ จะมีพิธีประกาศผล และมอบรางวัลสุดยอดนวัตกรรมในหลากหลายสาขา

สนใจร่วมเปิดมุมมองด้าน “นวัตกรรมเพื่อสังคม” คลิ๊ก www.innovationthailand.org/ite2019

#InnovationThailandExpo2019 #ITE2019
#NIA #3-5Oct2019 #สามย่านมิตรทาวน์