สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

14 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ softpower ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 14 หน้า
NIA เข้าเยี่ยมชมพื้นที่และแลกเปลี่ยนกับสตาร์ทอัพเกาหลีใต้ ที่ TIPS Town และ Arts Korea Lab พื้นที่ทำงานของเหล่าสตาร์ทอัพใจกลางกรุงโซล
• 09 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ NIA นางสาวสุพิชญา หลิมตระกูล รองผู้อำนวยการด้านยุทธศาสตร์องค์กร และคณะ เข้าเยี่ยมชม Tech Incubator Program Startup หรือ TIPS หน่วยงานบ่มเพาะธุรกิจของภาครัฐเกาหลีใต้ที่ทำงานร่วมกับนักลงทุน/บริษัทร่วมลงทุนในการคัดเลือกสตาร์ทอัพเข้าร่วมรับเงินทุนให้เปล่า (Grant) เพื่อนำไปพัฒนาธุรกิจนวัตกรรม โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ สตาร์ทอัพทั่วไป (General) และสตาร์ทอัพสาขาเ...

“NIA - อุทยานวิทย์ฯ” เปิดโลก “เนื้อโคพรีเมียม” ครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทยกับงาน Thailand Beef Fest 2024 พร้อมดัน “โคดำลำต...
• 02 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

เริ่มแล้ว! กับงาน Thailand Beef Fest 2024 เทศกาล “เนื้อ” ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยความร่วมมือของ NIA และอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง (จ. นครราชสีมา) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เพื่อโชว์ศักยภาพและความสำเร็จจากการพัฒนานวัตกรรมเชิงพื้นที่ในส่วนภูมิภาค เมือง และย่านนวัตกรรม ในพื้นที่จังหวัด “นครราชสีมา” และจังหวัดใกล้เคียงกลุ่มนครชัยบุรินทร์ ในการเป็นพื้...

NIA - อุทยานวิทย์ฯ หนุนปั้น Local Soft Power โคราชด้วย “โคดำลำตะคอง” พร้อมลุยจัด Thailand Beef Fest 2024 ปักหมุดจุดหมายคนรักเนื้อ –...
• 15 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA โชว์ศักยภาพและความสำเร็จจากการพัฒนานวัตกรรมเชิงพื้นที่ในส่วนภูมิภาค เมือง และย่านนวัตกรรม ผ่านตัวอย่างการผลักดันพื้นที่จังหวัด “นครราชสีมา” และจังหวัดใกล้เคียงกลุ่มนครชัยบุรินทร์ ให้เป็นพื้นที่ศูนย์กลางการผลิตโคเนื้อคุณภาพสูงของประเทศไทย รวมถึงเป็นต้นแบบการสร้างมาตรฐานการผลิตโคเนื้อคุณภาพสูงโดยนำศักยภาพของพื้นที่มาร่วมกับการใช้นวัตกรรมเข้าไปปรับเปลี่ยนและยกระดับมูลค่าผลิตภัณฑ์ ตล...

ออกหมัด ตีเข่า ฟันศอก ชวนต่างชาติขึ้นสังเวียน ด้วยแพลตฟอร์ม NOW MUAY THAI
• 19 ธันวาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🥊 ‘อิเหนาแทงกริช’ ‘จระเข้ฟาดหาง’ ศิลปะการต่อสู้ที่สวยงาม ดุดัน และมีเสน่ห์อย่างมวยไทยกำลังได้รับความสนใจจากนักสู้มากมายทั่วโลก🏆 ในสมัยโบราณ มวยไทยได้ถือกำเนิดขึ้นเพื่อใช้ในการต่อสู้และป้องกันตัวในสนาม แต่ปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับบริบทการแข่งขันในระดับสากล ซึ่งด้วยกระบวนท่า การตั้งรับจู่โจม หรือแม้แต่บรรยากาศปลุกเร้าอารมณ์ในสนามมวยที่ยังคงมีเอกลักษณ์ ทำให้มวยไทยไ...

NIA นำโดย ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ เข้าร่วมพิธีเปิดงาน Youth Power ขับเคลื่อน Soft Power รวมพลคนสร้างสรรค์ เฟ้นหาของดีทั่วไทยที่ถูกซ่อนไว้ ต่อ...
• 14 ธันวาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

Youth In Charge (YIC) เป็นแพลตฟอร์มเพื่อพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำและสร้างเวทีแห่งโอกาสให้กับเยาวชนไทย โดยผนึกกำลังกับภาคีพันธมิตร ทั้งจากภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และเครือข่ายสถาบันการศึกษา ในการสร้างพื้นที่ให้กับเยาวชนจากทั่วประเทศได้มีโอกาสพบปะ แลกเปลี่ยน เรียนรู้ และทำงานร่วมกัน เพื่อเพิ่มทักษะความรู้ต่างๆ นอกรั้วสถาบันการศึกษา ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบและพัฒนาอนาคตของประเทศ   ส...

NIA ร่วมกับ CEA ททท. เครือข่ายภาคเอกชนและมหาวิทยาลัยจัดงาน Soft Power Connext ในงาน Chiang Mai Design Week 2023
• 12 ธันวาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เชียงใหม่ เครือข่ายภาคเอกชนและมหาวิทยาลัย อาทิ หอการค้าเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ Agri Inno Excellent Center มหาวิทยาลัยแม่โจ้ I Chiangmai ได้ร่วมกันจัดงาน Soft Power Connext เพื่อผลักดันอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และผู้ประกอบการในพื้นที่ภาคเหนือ ในเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ หรือ Chiangmai Design...

จับ 3 เทรนด์นวัตกรรมบนโลกธุรกิจ  รู้ก่อน เตรียมตัวก่อน ได้เปรียบกว่า
• 30 ตุลาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🏁 🏃 ก่อนจะเดินหน้าเลื่อนขั้นประเทศไทยสู่การเป็น “ประเทศแห่งนวัตกรรม” เรามาดูกันว่าเทรนด์อนาคตที่โลกกำลังต้องการคืออะไร ?หลังจากที่โลกเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงมากมาย ทั้งการจบลงของโรคระบาด ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี รวมไปถึงเป้าหมายความยั่งยืนที่กำลังเขย่าทิศทางการลงทุนทั่วโลก ปัจจัยทั้งหมดต่างหล่อหลอมให้ความต้องการของคนเริ่มมีความซับซ้อน โดยเฉพาะเทรนด์อนาคตที่อยากพาทุกคนไปสำรวจหลายๆ ด้...

การบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ส่งออกของดีไทยให้เป็น Soft Power” โดย ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ NIA
• 15 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ NIA ได้รับเกียรติขึ้นพูดเรื่อง “ส่งออกของดีไทยให้เป็น Soft Power” ในงานสัมมนา “อนาคตประเทศไทย : Soft Power ขับเคลื่อนประเทศ?” จัดโดยสื่อเครือเนชั่น สปริงนิวส์และคมชัดลึก   โดย ดร.พันธุ์อาจ ได้กล่าวถึงอันดับ Soft Power ของไทยอยู่อันดับที่ 35 จาก 120 ประเทศ ซึ่งตกลงจากอันดับปีที่แล้วลง 2 อันดับ หากดูที่อันดับดัชนีนวัตกรรม GI...

เข้าใจ Creative Economy อย่างรอบด้าน เมื่อ Soft Power ไม่ใช่แค่กระแสแต่คือขุมพลังขับเคลื่อนประเทศ
• 27 กุมภาพันธ์ 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

เข้าใจ Creative Economy อย่างรอบด้าน เมื่อ Soft Power ไม่ใช่แค่กระแส แต่คือขุมพลังขับเคลื่อนประเทศเมื่อ Soft Power ไม่ได้หยุดอยู่แค่การเพิ่มยอดขายข้าวเหนียวมะม่วง หรือจำกัดเฉพาะวงการศิลปะ ภาพยนตร์ เพลง ฯลฯ เพื่อสร้างกระแสชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น แต่การปลุกกระแส Soft power คือตัวแปรสำคัญที่หลายประเทศใช้เป็นกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจทำให้เราต้องย้อนกลับไปทำความเข้าใจโครงสร้างของ “Creati...

เปิดมุมมอง “เศรษฐกิจสร้างสรรค์ของไทย” พร้อมฉายแสงในเวทีโลกแล้วยัง ? EP.4 | THE ECHONOMY
• 24 กุมภาพันธ์ 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

เมื่อเราพูดถึง “เศรษฐกิจสร้างสรรค์” ในไทย คนส่วนใหญ่อาจจะนึกถึงฝั่งของรากวัฒนธรรมดั้งเดิมขึ้นมาก่อน เช่น รำไทย มวยไทย อาหารไทย ไปจนถึงงานศิลปหัตถกรรมจำนวนมากที่ส่งออกไปได้ทั่วโลก แต่จริงๆ แล้วยังมีมิติของงานสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นใหม่และกำลังเติบโตเป็นกระแสขึ้นมาอย่างวงการซีรีส์วาย หรือวงการเพลง T-Pop ที่ภาคเอกชนกำลังปลุกปั้นกันอยู่แล้วภาพรวมกลุ่มเศรษฐกิจสร้างสรรค์ หรือ Creative Econom...