สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

8 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ WIPO ”

แสดงผล 8 ผลลัพธ์ จาก 8 หน้า
ทำไม “สหรัฐอเมริกา” ถึงเป็นประเทศที่มีข้อมูลของคนทั้งโลกอยู่ในมือ ?
• 15 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

ประเทศมหาอำนาจอาจไม่ได้จำกัดความอยู่แค่การมีกองทัพทหารหรืออาวุธนิวเคลียร์เสมอไป แต่อาจหมายถึงประเทศที่มีข้อมูลของคนทั้งโลกอยู่ในมือมากที่สุดต่างหาก ถึงจะเป็นผู้กุมชะตาของคนทั้งโลกโดยแท้จริงสังเกตไหมว่าในแต่ละครั้งที่เราหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมา แอปฯ สุดฮิตที่เรามักเข้าใช้บ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้น Facebook, Twitter, Instagram, Netflix ฯลฯ หรือจะค้นคว้าข้อมูลเพื่อทำงานก็ต้องใช้บริการจาก Google, Microsoft Edge...

แชมป์ดัชนีนวัตกรรม! “สวิตเซอร์แลนด์” ดินแดนศูนย์กลางธุรกิจคริปโทเคอร์เรนซี
• 14 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

สวิตเซอร์แลนด์ ประเทศที่ไม่ได้มีดีแค่นาฬิกา แต่มีดีกรีการพัฒนาจนครองแชมป์ดัชนีโลกนวัตกรรมโลกถึง 11 ปีซ้อน!พวกเขาก้าวขึ้นมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร จากประเทศเล็กๆ ที่ไม่มีทางออกทางทะเล ตั้งอยู่กลางหุบเขาและรายล้อมด้วยทะเลสาบ ทรัพยากรธรรมชาติที่มีมูลค่าก็มีเพียงน้อยนิด แถมมีประชากรเพียง 8.6 ล้านคน ซึ่งน้อยกว่าประชากรในจังหวัดกรุงเทพฯ จังหวัดเดียวเสียอีกแต่กลับเป็นประเทศที่สามารถครองแชมป์อันดับ 1 จากการ...

ล้วงลึกศักยภาพประเทศ! จุดแข็ง และ จุดอ่อน ของ "ไทย" ที่น่าจับตามองจากดัชนีนวัตกรรมโลก
• 01 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

เผยทุกมุม! “ประเทศไทย” มีศักยภาพมากแค่ไหนจากการจัดอันดับดัชนีนวัตกรรมโลกหลังจากที่องค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (World Intellectual Property Organization: WIPO) หน่วยงานผู้จัดอันดับศักยภาพประเทศด้านนวัตกรรม ได้ประกาศผลการจัดอันดับดัชนีนวัตกรรมโลก Global Innovation Index (GII) ประจำปี 2022 นี้ ก็ทำให้เราได้รู้ว่าใครคือผู้นำด้านนวัตกรรมของโลก ซึ่งก็ไม่หลุดโผเกินไปนัก เพราะสา...

GOVERNMENT TO GOVERNMENT OR G2G
• 22 พฤศจิกายน 2562 หมวดหมู่ : N/A

Cooperation with international innovative agencies NIA has plenty of bilateral cooperation with international innovative agencies that are mainly responsible for driving innovation. With similar roles and responsibilities to NIA, co-operative activities are comprehensive, various and consistency with NIA’s operation.MOU with Israel Innovation Authority (IIA) for bilateral collaboration...

จากคนธรรมดา สู่ผู้สร้างนวัตกรรมเพื่อสังคม
• 16 สิงหาคม 2562 หมวดหมู่ : บล็อก

ไม่นานมานี้องค์การทรัพย์สินทางปัญญาแห่งโลก (World Intellectual Property Organization : WIPO) ได้ประกาศผลการจัดอันดับดัชนีความสามารถด้านนวัตกรรม (Global Index Innovation : GII) ในปี พ.ศ. 2562 พบว่าขณะนี้ประเทศไทยกำลังเป็นประเทศอันดับที่ 43 ในกลุ่มประเทศนวัตกรรมทั่วโลกและอันดับ 4 ในกลุ่มประเทศรายได้ปานกลางระดับบน ซึ่งนับเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่จะพาให้นวัตกรรมไทยไปสู่เวทีนวัตกรรมโลกได้ แต...

NIA เผยผลดัชนีความสามารถด้านนวัตกรรม (GII) ของไทยขยับขึ้นต่อเนื่อง ติดอันดับ 4 กลุ่มประเทศกลุ่มรายได้ปานกลางระดับบน
• 31 กรกฎาคม 2562 หมวดหมู่ : บล็อก

NIA เผยผลดัชนีความสามารถด้านนวัตกรรม (GII) ของไทยขยับขึ้นต่อเนื่อง ติดอันดับ 4 กลุ่มประเทศกลุ่มรายได้ปานกลางระดับบน พร้อมตั้งเป้าดันไทยติดท็อป 30 ในปี 2030WIPO ประกาศผลการจัดอันดับ GII ในปี 2019 ภายใต้ธีมด้านนวัตกรรมทางการแพทย์และสุขภาพ โดยในปีนี้ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับความสามารถด้านนวัตกรรมอยู่อันดับที่ 43 ขยับอันดับขึ้น 1 อันดับ จากปี 2018ประเทศไทยมีการปรับตัวดีขึ้นทั้งทางด้านปั...

NIA นำ 3 สตาร์ทอัพไทยที่ชนะเลิศในงาน Seedstars Bangkok 2018
• 23 เมษายน 2562 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ดร. กริชผกา บุญเฟื่อง รองผู้อำนวยการด้านระบบนวัตกรรม NIA นำ 3 สตาร์ทอัพไทยที่ชนะเลิศในงาน Seedstars Bangkok 2018 ได้แก่ Eatlab, Liluna และ Nesket เข้าร่วมการแข่งขัน Pitching ในงาน Seedstars Global Summit 2019 ณ สมาพันธรัฐสวิส โดย Seedstars จัดตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2013 เป็น Platform สำหรับผู้ประกอบการสายเทคโนโลยีที่ต้องการเปิดตลาดต่างประเทศ ปัจจุบันดำเนินการใน 75 ประเทศทั่วโลก และปีนี้เป็นปีที่ 3 ท...

5 อันดับ สุดยอดองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม (ในประเทศไทย)
• 05 เมษายน 2562 หมวดหมู่ : บล็อก

เราคงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่านวัตกรรมนั้นคือสิ่งที่ช่วยให้โลกขับเคลื่อนไปในทางที่ดีได้ง่ายขึ้น เพราะตามความหมายแล้ว นวัตกรรมคือ “สิ่งใหม่ที่เกิดจากการใช้ความรู้และความคิดสร้างสรรค์ที่มีประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคม” (สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, 2006) การนำนวัตกรรมใหม่มาใช้ในองค์กรนั้นสามารถสร้างความก้าวหน้าให้แก่องค์กรได้รวมไปถึงพัฒนาความสามารถของทุกคนในองค์กรอีกด้วย ในประเทศไทยของเรานั้น...