สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

39 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ NIAFocalConductor ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 39 หน้า
TRIBE ไทย ถอดสูตรความสำเร็จ “นวัตกร” Innovator T.R.I.B.E.
• 09 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🧑‍💻 “เรียนรู้จากประสบการณ์ของคน คือหนทางของคนฉลาด เพราะเราไม่ต้องเสียเวลาและที่สำคัญคือต้นทุนต่ำมาก” นี่เป็นคำพูดจากนักลงทุนชาวอเมริกัน ที่ได้รับการยอมรับในศตวรรษ 20 อย่าง “จอห์น โบเกิล”ปัจจัยสำคัญในการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จคือ ผู้ประกอบการจำเป็นต้องมีประสบการณ์ เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจ แต่ด้วยเวลาของโลกธุรกิจที่หมุนเร็วขึ้น การศึกษาจากประสบการณ์ของผู้อื่...

ชวนสำรวจคุณลักษณะนวัตกร Innovator T.R.I.B.E. ผู้ใช้นวัตกรรมสร้างให้เกิดโอกาสทางธุรกิจ  กับซู่ชิง จิตต์ สุภา ฉิน
• 09 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🧐 รู้หรือไม่? ทุกคนมีความเป็น “นวัตกร” ในตัวเอง ทำความรู้จักคุณลักษณะของนวัตกรทั้ง 5 ได้ในรายการ Podcast “TRIBE ไทย” รายการใหม่แกะกล่องประจำปีนี้! ที่จะพาทุกคนไปค้นหาความเป็นนวัตกรในตัวเองผ่านเรื่องราวและประสบการณ์การทำธุรกิจของผู้ประกอบการ นวัตกรรม ตัวแทนคุณลักษณะนวัตกร 'Innovator T.R.I.B.E' แต่ละไทป์🧠👀 ปลุกไฟและแรงบันดาลใจในการเป็น “นวัตกร” ผ่านรายการ Podcast...

ผู้ประกอบการนวัตกรรมหญิง ผู้ดึงศักยภาพสมุนไพรไทย แก้ปัญหาจาก Insight ตอบโจทย์เทรนด์ผู้สูงอายุ Gooodganic
• 29 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

👩‍🦰 เมื่อผู้หญิงยุคใหม่ ไม่ได้ต้องการแค่ อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน เนื่องในเดือนที่มีวันสตรีสากล จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักกับ ผู้ประกอบการ นวัตกรหญิง “พท.ว.ภ. รังษิยา จิวะรังสรรค์ หรือ หมอจอย- Goodganic” ผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการนำ นวัตกรรม มาสร้างความสำเร็จของบริษัท “กู๊ดแกนิค” จำกัด  👩‍⚕️ เนื่องจากครอบครัวของสามี เปิดร้านขายยามานานกว่า 20 ปี วันดีคืนดีก็มีคุณลุงท...

LInG Local Innovative Government สร้าง ‘ผู้นำท้องถิ่น’ ขับเคลื่อนนวัตกรรมเชิงนโยบาย แก้ปัญหาในระดับพื้นที่
• 28 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🌫 อากาศสะอาด ปัญหาปากท้อง อุบัติเหตุบนถนน ฝุ่น PM 2.5 ขยะส่งกลิ่นเหม็นทั่วเมือง การศึกษาที่เท่าเทียม ฯลฯ อีกสารพัดปัญหาที่ลำพังแค่การจัดการโดยนโยบายจากส่วนกลางอาจไม่สามารถดูแลได้ครอบคลุมทั้งหมด🗃 ตัวแปรสำคัญในสมการนี้ คือ “หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น” ซึ่งจะต้องเข้ามาทำหน้าที่รับไม้ต่อ นำนโยบายระดับชาติไปพัฒนาแผนแก้ไขปัญหาชุมชน นอกจากนั้น การมีอยู่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ยังถือว่าเ...

SPACE-F creates new startups To push Thailand’s food industry and attract global investors
• 23 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

The Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation (MHESI) by the National Innovation Agency (Public Organization) (NIA) announced it has signed a Memorandum of Understanding (MoU) to collaborate with Thai Union Group Public Company Limited, Mahidol University, and a new partner Nestlé (Thai) Ltd., the leading food and beverage company through the SPACE-F program, Thailand&r...

ค่าธรรมเนียมแพงจนจะเครซี่ ! ดีนะที่มี สตาร์ทอัพ Nubank มาช่วยเปลี่ยน สร้างนวัตกรรม ยกแผงวงการธนาคารทั้งบราซิล
• 20 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🚀 สตาร์ทอัพ FinTech ที่ใช้ นวัตกรรม ในการแก้ปัญหาค่าธรรมเนียมธนาคารสูง จนมัดใจผู้ใช้บริการมากถึง 94 ล้านราย โดดเด่นจนได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนแห่งยุคอย่าง วอร์เรน บัฟเฟตต์ “Nubank” บริษัทสตาร์ทอัพผู้สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการธนาคารทั้งบราซิล เป็นตัวอย่างขององค์กรที่ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยฐานคิดนวัตกรรม หรือ Innovation-Based Enterprise (IBE) ใช้นวัตกรรมตอบสนองต่อทิศทางของธุรกิจ...

NIA ชวนร่วมกิจกรรม เพื่อมีสิทธ์รับลําโพงบลูทูธ Soda Pop มูลค่า 1,890 บาท จำนวน 1 รางวัล
• 18 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🥳🎵 แฟนเพจ NIA ต้องรู้ ชวนตอบคำถามง่ายๆ เข้ามาใน LINE OA แค่นี้ก็มีสิทธิ์รับลําโพงบลูทูธ Soda Pop สุดคูล มูลค่า 1,890 บาท จำนวน 1 รางวัลแต่ถ้าใครยังไม่ทราบคำตอบ ไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nia.or.th/InnovationBasedEnterprise     🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. เพิ่มเพื่อน LINE OA ของ NIA (@NIAThailand หรือคลิก lin.ee/dnqGsnv)2. ไลก์และแชร์โพสต์นี้พร้อมเปิดตั้งค่าสาธารณะ3. ส่งค...

ผู้ประกอบการห้ามอ่อม ห้ามนอยด์ 3 มรสุมที่ต้องฟันฝ่าในปี 2024 ต้นทุน แรงงาน และด่าน ESG
• 12 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🔎 เปิดโจทย์ 3 มรสุม...ชี้ชะตาความสำเร็จของธุรกิจในปีมังกรไม้ เตรียมรับมือกับพายุลูกใหญ่ อย่างภาวะเศรษฐกิจ การบริหารคน และการคำนึงถึงหลัก ESG📈 ความท้าทายจากภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มถดถอย กำลังซื้อของผู้บริโภคหดตัวลง แม้แต่นักลงทุนเอง ก็มีความระมัดระวังในการใช้เงินมากกว่าเดิม จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะส่งผลกระทบต่อธุรกิจทั้งหมด โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ที่มีข้อจำกัดมากกว่าบริษัทใหญ่ๆ📢 จากรายงานของ...

How to ดึงดูดคนเก่งไว้กับองค์กร ไม่ใช่แค่โบนัส แต่ Learning Environment คือสิ่งที่คนทำงานยุคใหม่กำลังมองหา
• 07 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🔥ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า เทคโนโลยีกำลังเข้ามาสร้างความพลิกผันต่อโลกธุรกิจในอนาคต📊 จากข้อมูลงานวิจัยของ ServiceNow บอกไว้ว่า ตำแหน่งงานกว่า 5.9 ล้านตำแหน่งในประเทศสหรัฐอเมริกา จะต้องเพิ่มทักษะด้านเทคโนโลยีเข้าไป ซึ่งการคาดการณ์นี้ ไม่ได้มีผลกระทบแค่คนทำงานในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น แต่ยังส่งสัญญาณไปถึงคนทำงานในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ว่าต้องเริ่มปรับตัว เพิ่มทักษะเกี่ยวกับเทคโนโลยีอย่างรอ...

Smart Dashboard ระบบช่างระยะไกล ลดระยะทาง ประหยัดเวลาในการซ่อมจาก Duck Group
• 28 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🪙 ทุกวันนี้...ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน เราก็มักจะเห็นธุรกิจ ‘ตู้ประกอบการ’ มากมาย ที่ออกมาเป็นตัวเลือกเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้คน ไม่ว่าจะเป็นวงการอาหาร เครื่องดื่ม ของเล่น ของขายจิปาถะ และที่ฮ็อตฮิตไม่แพ้กันก็คงจะเป็น “เครื่องซักผ้า”📈 จากข้อมูลผู้ประกอบการแฟรนไชส์ร้านซักผ้าในประเทศไทยพบว่า ร้านที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสม สร้างรายได้เฉลี่ยถึง 50,000 - 100,000 บาทต่อเดือน โดยป...