สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

13 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ HealthTech ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 13 หน้า
NIA เข้าพบปะและหารือความร่วมมือในการส่งเสริมสตาร์ทอัพกับ La French Tech และ Station F หน่วยงานส่งเสริมและพัฒนาสตาร์ทอัพของสาธารณรัฐฝรั่งเศส
• 29 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สืบเนื่องจากการเดินทางเข้าร่วมงานเฉลิมฉลอง 100 ปี วันประสูติ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ณ สาธารณรัฐฝรั่งเศส สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) โดย ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง รองผู้อำนวยการด้านระบบนวัตกรรม ได้เข้าร่วมหารือกับหน่วยงานส่งเสริมและพัฒนาสตาร์ทอัพในฝรั่งเศส เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลภาพรวมระบบนิเวศสตาร์ทอัพของฝรั่งเศส-ไทย และแนวทางในการส่งเส...

Made-in-Thailand Medical Innovation Thailand to form Medical Innovation District To be an international Medical Hub of Asia
• 16 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

Bangkok – November 25, 2022 - The National Innovation Agency (Public Organization) or NIA, under the Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, disclosed that Thailand is a medical hub which foreigners are interested in using services at leading private hospitals. And the country is ranked in the top five out of 195 countries in the Global Health Security Index (GHS).H...

MedTech for Ladies 5 นวัตกรรมการแพทย์เพื่อผู้หญิงยุคใหม่ ความใส่ใจที่อยากให้สุขภาพดีอย่างยั่งยืน
• 10 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  รวมนวัตกรรมต้อนรับเดือน #วันแม่ กับความใส่ใจที่อยากให้ผู้หญิงมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน!เมื่อพูดถึงนวัตกรรมกับสุขภาพผู้หญิง หลายคนอาจคิดถึงแค่การบันทึกรอบประจำเดือนผ่านแอปฯ แล้วก็นึกไม่ออกแล้วว่ามีอะไรอีกบ้าง แต่ก็ไม่แปลกเลยที่ทุกคนจะคิดเช่นนั้น เพราะแม้ผู้หญิงจะมีจำนวนครึ่งหนึ่งของประชากรในโลก แต่ทุกคนทราบกันไหมว่า การวิจัยและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์สำหรับผู้หญิงนั้นกลับมีตัวเลขที่น้...

Innovation Booster! กระตุ้นเศรษฐกิจไทยด้วย “ARI Tech” พลิก 3 เทรนด์นวัตกรรมมาแรงแห่งยุค
• 22 กุมภาพันธ์ 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  พร้อมบูสต์เข็มกระตุ้นเศรษฐกิจแล้วหรือยัง! กับเทคโนโลยีที่จะมาช่วยเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศไทยให้แข็งแรง    เรียกว่าเป็นฟ้าหลังฝนก็คงไม่ผิด หลังจากที่เศรษฐกิจทั่วโลกซบเซามานาน มีการคาดการณ์กันว่าในอนาคตจะมีกลุ่มเทคโนโลยีม้ามืดที่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจสูงถึง 10 ล้านล้านบาท! ซึ่งกลุ่มเทคโนโลยีที่ว่านั่นก็คือ “ARI Tech” เทคโนโลยีเชิงลึกที่ประกอบไปด้วย ...

เปิดนวัตกรรม Health Tech รับมือวิกฤตโอไมครอน
• 08 มกราคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สมาคมเฮลท์เทคไทย ร่วมกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) รวบรวมนวัตกรรมการแพทย์และสุขภาพ ช่วยผู้ป่วยและสถานพยาบาลรับมือวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิดระลอกใหม่ เพื่อช่วยผู้ป่วยโควิดเข้าถึงแพทย์ได้เร็วขึ้น และช่วยสถานพยาบาลบริหารจัดการสภาวะวิกฤตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยที่ผ่านมาได้ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยไปแล้วกว่า 300,000 รายและสถานพยาบาลกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ ทั้งนี้คาดว่า การระบา...

MEDCHIC INNOVATION DAY 2021 ภายใต้ธีม “Driving Healthcare Through Innovation”
• 27 สิงหาคม 2564 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ได้เข้าร่วมกล่าวเปิดงาน MEDCHIC INNOVATION DAY 2021 ภายใต้ธีม “Driving Healthcare Through Innovation” เมื่อวันเสาร์ที่ 21 สิงหาคม 2564 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ NIA ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมนวัตกรรมการแพทย์ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นอีกครั้ง ซึ่งในปีนี้ได้จัดในรูปแบบของนวัตกรรมเสมือนจริง “Virtual E...

โครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมสู่การลงทุนปี 2564 หรือ “Growth Regular Program 2021 for Startups”
• 31 มีนาคม 2564 หมวดหมู่ : ข่าวสารกิจกรรม

หากคุณคือ Startups ในระยะ Early Stage ที่อยู่ในกลุ่มธุรกิจ BCG, Lifestyle, FinTech, HealthTech และ AgriTech ที่สนใจอยากพัฒนาธุรกิจและเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแหล่งทุน เพื่อการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ผ่านเครือข่ายพาร์ทเนอร์ของโครงการ ไม่ว่าจะเป็น สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, Bangchak Initiative and Innovation Center (BiiC), Thai Venture Capital Association (TVCA), Intouch Holdings Co., Ltd., A...

6 ความเปลี่ยนแปลงหลังยุค COVID-19 ที่คนทำธุรกิจต้องตามให้ทัน ผ่านสายตา “โอฬาร วีระนนท์” นายกสมาคมฟินเทคประเทศไทย 
• 30 มิถุนายน 2563 หมวดหมู่ : บล็อก

“COVID-19 เปลี่ยนแปลงโลก จนเราแทบตามไม่ทัน”การแพร่ระบาดของ COVID-19 เป็นปัจจัยกระตุ้นครั้งสำคัญระดับโลก หลายสิ่งที่เราคุ้นเคยและดูเป็นมาตรฐานโลกใบเก่า อาจถูกทดแทนด้วย “ความปกติใหม่” (New Normal) อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คน สภาพเศรษฐกิจและสังคม วงการธุรกิจ รวมถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นวันนี้ NIA ขอชวนทุกคนไปเปิดมุมมองของ “คุณบอม &n...

นวัตกรรมดูแลสุขภาพทางไกล เลี่ยงภัย COVID-19
• 01 เมษายน 2563 หมวดหมู่ : บล็อก

ในช่วงที่ COVID-19 กำลังแพร่ระบาด การดูแลสุขภาพทางไกล (Telehealth) การกักตัวที่บ้าน (Self-Quarantine) เว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) สวมหน้ากากอนามัย และล้างมือบ่อยๆ นอกจากจะเป็นการดูแลตัวเองแล้ว ยังเป็นการช่วยบุคลากรทางการแพทย์ได้อีกด้วยNIA ได้ร่วมมือกับหน่วยงานด้านสาธารณสุข และเครือข่าย HealthTech Startup ทั้งภาครัฐและเอกชน ในการพัฒนานวัตกรรม Telehealth และเปิดให้คนทั่วไปแ...

NIA และ มช. เดินหน้าจัดการประชุมย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอกขึ้นเป็นครั้งแรก
• 07 พฤศจิกายน 2562 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA และ มช. เดินหน้าจัดการประชุมย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอกขึ้นเป็นครั้งแรก โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.นพ. พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล รองอธิการบดี มช., ศ.นพ. บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. และดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผอ. NIA เป็นผู้นำการประชุมในครั้งนี้การประชุมครั้งนี้มีตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายในย่านกว่า 20 หน่วยงานเข้าร่วม โดยได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลในเชิงการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ในก...