สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

30 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ FocalConductor ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 30 หน้า
NIA ชวนร่วมกิจกรรมลุ้นรับเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Mazuma มูลค่า 2,590  บาท จำนวน 1 รางวัล
• 09 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🙋‍♂️ แนะนำมาได้เลย...อยากให้ NIA Academy มีหลักสูตรเกี่ยวกับเรื่องอะไรเพิ่มอีก แค่เข้าไปส่งคำตอบเพียงไม่กี่ข้อ ก็มีสิทธิ์รับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Mazuma มูลค่า 2,590  บาท จำนวน 1 รางวัล🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. กดติดตาม (Follow) เพจเฟซบุ๊ก NIA : National Innovation Agency, Thailand หรือคลิก https://www.facebook.com/NIAThailand 2. ไลก์และแชร์โพสต์นี้พร้อมเปิดตั้งค่าสาธารณะ3....

โคหนุ่ม เนื้อนุ่ม ชุ่มมัน “โคดำลำตะคอง” โคพันธุ์ไทยที่ต้องลิ้มลองจากศูนย์กลางการพัฒนาโคเนื้อคุณภาพสูงโคราช
• 02 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🥩 “โคดำลำตะคอง” จากความสำเร็จในเวที “นิลมังกร รุ่นที่ 2” สู่การปักหมุด “โคราช” เป็นศูนย์กลางการพัฒนาโคเนื้อคุณภาพสูง จุดเริ่มต้นของ “โคดำลำตะคอง” ชื่อนี้ปรากฏขึ้นครั้งแรกในการประกวดสุดยอดธุรกิจนวัตกรรมประเทศไทย หรือ “นิลมังกร” รุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นการเฟ้นหาธุรกิจนวัตกรรมรายระดับภูมิภาคที่มีความเข้มแข็ง มาติดอาวุธเครื่องมือทางนวัตกรรมผ่า...

Put Thailand on the map as EV hub of the region 
• 24 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

This year, the spotlight is firmly on "electric vehicles" or EVs, evident in the notable increase in reservations compared to preceding years. This upsurge reflects a growing global trend of individuals prioritizing environmental consciousness in their lifestyles. Additionally, there is an observable era marked by the shift away from fossil energy toward new alternative energy sources.This megatre...

CIM City เมืองนวัตกรรมสร้างสรรค์ ส่งเสริม Thailand MICE พร้อมจับตาทิศทางในตลาดโลก
• 23 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

ก่อนจะไปดูทิศทางของอุตสาหกรรมไมซ์ เรามาทำความรู้จักกับ “CIM City” ที่เป็นแผนความร่วมมือในการพัฒนาเมืองสร้างสรรค์กันก่อนดีกว่า !📈 CIM City ย่อมาจากคำว่า Creative + Innovation + MICE City เป็นความร่วมมือในการสร้างเมืองเพื่อรองรับ MICE Industry หรืออุตสาหกรรมสร้างสรรค์งานอีเวนต์ ที่มีมูลค่าการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง โดยในปี 2023 พบว่ามีจำนวนผู้ที่เข้ามาเปิดประสบการณ์ร่วมงานไมซ์ในไทยเพิ่มขึ้น...

ปวดหัวไมเกรน อย่านิ่งดูดาย ให้ Smile Migraine ได้ดูแลคุณ
• 13 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

#อายุน้อยร้อยโรค แฮชแท็กนี้อาจกำลังเป็นสัญญาณเตือนให้เหล่าวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงานต้องหันมาใส่ใจตัวเองมากกว่าเดิม โดยเฉพาะโรคยอดฮิตที่ตามติดชีวิตใครหลายคนอย่าง “ไมเกรน” อาการปวดหัวตุบๆ ที่ไม่ควรละเลยแต่อย่างใด🤦“ไมเกรน” เป็นอาการปวดหัวที่พบได้บ่อยในปัจจุบัน เกิดจากปัจจัยกระตุ้นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความเครียด อากาศเปลี่ยน กลิ่นฉุน หรือแม้แต่แสงจ้า  มีการประมาณการไว้ว่า ใน...

NIA ชวนร่วมกิจกรรมลุ้นรับบัตรกำนัล Lotus’s Gift Card มูลค่า 100 บาท จำนวน 5 รางวัล
• 11 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🙋‍♀️ รู้แล้วอย่ารอช้า แค่แอดไลน์แล้วส่งคำตอบเข้ามา เพื่อมีสิทธิ์ลุ้นรับ บัตรกำนัล Lotus’s Gift Card มูลค่า 100 บาท จำนวน 5 รางวัลแต่ถ้าใครยังไม่ทราบคำตอบ ไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nia.or.th/Chiangmaicitylab 🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. เพิ่มเพื่อน LINE OA ของ NIA (@NIAThailand หรือคลิก lin.ee/dvnqGsn)2. ไลก์และแชร์โพสต์นี้พร้อมเปิดตั้งค่าสาธารณะ3. ส่งคำตอบ พร้อมข้อมูลติดต่...

Chiang Mai City Lab สนามทดลองต้นแบบนวัตกรรม เพื่อพลิกโฉมเมืองเก่าสู่เมืองที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม
• 08 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🗾 ไชเหมี่ยง...เชียงใหม่ จังหวัดที่ไม่ได้มีดีแค่มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต แต่ยังมีการแก้ปัญหาให้กับคนในพื้นที่ด้วยนวัตกรรม 👍 หากว่าด้วยศักยภาพ เชียงใหม่ถือได้ว่ามีความพร้อมทุกด้านสำหรับการพัฒนาไปสู่ความเป็นเมืองนวัตกรรม จึงได้มีการริเริ่มแนวคิดพัฒนาการใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมสำหรับการพัฒนาเมือง โดยมีการทำงานผ่านพื้นที่ทดลองเมืองนวัตกรรมจังหวัดเชียงใหม่ หรือ Chiang Mai City Lab ที่เปิดโอกาสให้นวั...

ลบภาพจำจีนแดงของแดนเซินเจิ้น สู่เมืองผู้นำเทคโนโลยีโทรคมนาคมที่ทั่วโลกจับตา
• 04 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

นาทีนี้...เมืองนวัตกรรมหลายแห่งของจีนกำลังโตไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ !📊 จากผลรายงานการจัดอันดับคลัสเตอร์นวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (World’s second-most innovative sci-tech clusters) ชั้นนำ 100 อันดับแรกของโลกประจำปี 2023 โดยองค์การทรัพย์สินทางปัญญาโลก (World Intellectual Property Organization: WIPO) พบว่า คลัสเตอร์ที่มีศักยภาพ 5 อันดับแรกกระจายตัวอยู่ในจีนไปแล้วถึง 3 อันดับ โดยมี Shenzhen...

เปิดคัมภีร์ธุรกิจ! เทคนิคการหาลูกค้าใหม่ สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ไปต่อ
• 26 ธันวาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

📉 ในการทำธุรกิจ เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากประสบปัญหากราฟยอดขายดิ่งลงเป็นแน่ ดังนั้นผู้ประกอบการจึงควรมีแผนการสำหรับเพิ่มยอดขายอยู่เสมอ👥 บนโลกนี้อาจมีตำราธุรกิจมากมายให้เลือกปรับใช้ ซึ่งหนึ่งในวิธีที่สามารถสร้างยอดขายให้กลับมาดีได้ คือการหาลูกค้าใหม่ ในหนังสือ How Brands Grow โดยอาจารย์ไบรอน ชาร์ป (Byron Sharp) ได้นำเสนอผลการวิจัยไว้ว่า หากแบรนด์อยากเติบโต ก็ต้องมุ่งหาลูกค้าใหม่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางออกท...

ส่อง Beauty Trends แห่งอนาคต เมื่อนวัตกรรมจะเข้ามาพลิกโฉมโลกของ “ความสวยความงาม”
• 20 ธันวาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🧖 ไม่ว่าเศรษฐกิจจะหยุดชะงักหรือได้รับผลกระทบจากความไม่แน่นอนขนาดไหน ก็ไม่อาจส่งผลกับ “อุตสาหกรรมความงาม” ที่ไม่ว่าอย่างไรก็ยังคงโตวันโตคืน📈 เมื่อพิจารณาข้อมูลเชิงสถิติ จะเห็นว่าธุรกิจความงามมีแนวโน้มขยายตัวมาโดยตลอด จากการคาดการณ์ของ Statista ระบุว่า รายได้ในอุตสาหกรรมความงามอาจพุ่งสูงถึง 101 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2027 ขณะที่ประเทศไทยก็สอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน โดยสมาคมผู้ผลิตเครื่อ...