สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

10 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ วีแกน ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 10 หน้า
จานนี้เปลี่ยนโลก! ตลาด ‘วีแกน’ โตวันโตคืน ขานรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป
• 22 พฤศจิกายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🥬 ไม่เพียงแค่ Animal Save แต่ยังต้องมี Environment Save และ Health Save ควบคู่กันไปด้วย นี่คือปรัชญาการดำเนินชีวิตของ โดนัลด์ วัตสัน (Donald Watson) ผู้ก่อตั้งสมาคม Vegetarian Society กลุ่มมังสวิรัติเคร่งครัด ที่ทำให้เกิดไลฟ์สไตล์การบริโภคที่เรียกว่า “วีแกน (Vegan)” ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนอาจเข้าใจว่า แนวคิดวีแกน คือกลุ่มคนที่ไม่รับประทานอาหารที่มาจากสัตว์เ...

NIA ยกทัพผู้ประกอบการไทยโชว์นวัตกรรมเกษตรและอาหารในงาน International Green Week 2024 ณ กรุงเบอร์ลิน ตั้งแต่วันที่ 19 - 28 มกราคม 2567
• 24 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

รองศาสตราจารย์ นพ.สรนิต ศิลธรรม ประธานคณะกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ และ ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เข้าร่วมกิจกรรมพิธีเปิดคูหาไทย (Thailand Pavilion) ภายในงาน International Green Week 2024 เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2567 ซึ่งเป็นงานจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าปลีก (B2C) ด้านเกษตรและอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมทั้งร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน พาผู้ปร...

เปิด 6 สาขาธุรกิจนวัตกรรม พลิกโฉมเศรษฐกิจ ยกระดับอุตสาหกรรมไทยให้พร้อมแข่งขัน
• 15 พฤศจิกายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🔀 เมื่อเทคโนโลยีขั้นสูงกำลังเป็นจุดพลิกเกมเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์ ทุกประเทศจึงให้ความสำคัญและมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านี้มากขึ้น🔬 แต่การไปให้ถึงเป้าหมายกลับไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเทคโนโลยีขั้นสูงต้องใช้ทั้งความรู้จากงานวิจัย ผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ซับซ้อน เป็นทรัพย์สินทางปัญญาที่มีสิทธิบัตรคุ้มครองจนเลียนแบบได้ยาก ซึ่งต้องทุ่มเททั้งระยะเวลาและเงินทุนในการพัฒนา NIA จึงมีกลไกสนับสนุนอุตสาหกรรมเทค...

“เมืองแห่งการท่องเที่ยวที่เป็นอัตลักษณ์ และการทำเกษตรกรรมบนพื้นที่สูง”  
• 26 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  เมื่อเราพูดถึงจังหวัดน่าน ภาพแรกที่คิดของใครหลาย ๆ คน น่าจะเป็นภาพเมืองแห่งการท่องเที่ยวชุมชนผู้คนใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย มีพื้นที่ปลูกเมล็ดกาแฟในภูมิภาคที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ มีกลุ่มที่ขับเคลื่อนในการทำเกษตรอินทรีย์ หรือเป็นเมืองพิพิธภัณฑ์ศิลปะล้านนา แหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ และการสักการะไหว้พระขอพร รวมไปถึงมีขนบธรรมเนียมประเพณีที่โดดเด่นและเกี่ยวข้องกับการใช้ประโยชน์จากความหลากหลายทาง...

อัปเกรดชีวิตเฮลตี้! 3 เมนูนวัตกรรม โปรตีนทางเลือกเพื่อสุขภาพ
• 21 เมษายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  นาทีนี้ต้องลอง! ชวนชิมเมนูนวัตกรรมโปรตีนทางเลือก ใส่ใจคนกิน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จากโครงการ SPACE-Fเมื่อ “โปรตีนทางเลือก” ไม่ใช่เรื่องเฉพาะกลุ่มอีกต่อไป ต้องยอมรับว่าก่อนหน้านี้โปรตีนทางเลือกเป็นเทรนด์เฉพาะกลุ่มของคนรักสุขภาพ หรือชาววีแกนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการบริโภคเนื้อสัตว์เพียงเท่านั้น แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โปรตีนทางเลือกกลายเป็นเทรนด์ที่ผู้คนให้ความสนใจ...

พืชล้วนๆ ไม่มีวัวผสม!  “3D-Printed Plant-based Steak” เมื่อนวัตกรรมทำให้พืชผักกลายร่างเป็นสเต็ก
• 24 สิงหาคม 2564 หมวดหมู่ : บล็อก

เห็นแค่ภาพก็นึกว่า “เนื้อจริง” รู้หรือไม่ ยุคนี้กินสเต็กได้ด้วยการพิมพ์เนื้อจากพืชแล้ว!ปัจจุบันคนเริ่มคุ้นเคยกับเนื้อจากพืชหรือ Plant-based Meat มากขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก นอกจากรูปลักษณ์และรสสัมผัสจะใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์จริงๆ แล้ว ยังดีต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมอีกด้วยเทรนด์ที่เกิดขึ้นบ่งบอกถึงการเติบโตอย่างเห็นได้ชัด โดยข้อมูลของ Million Insights...

NIA ประกาศสุดยอดนวัตกรรมของประเทศไทย ประจำปี 2563 (National Innovation Awards 2020)
• 06 ตุลาคม 2563 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA ประกาศสุดยอดนวัตกรรมของประเทศไทย ประจำปี 2563 แสดงศักยภาพนวัตกรรมไทยสู้วิกฤตเพื่อโอกาสทางเศรษฐกิจ สังคมและคุณภาพชีวิตที่ดีวันที่ 5 ตุลาคม ของทุกปี คือ “วันนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2563” โดยจัดตั้งขึ้นเพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระอัจฉริยภาพและพระปรีชาสามารถด้านนวัตกรรมจากโครงการแกล้งดิน ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล  อดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร ในฐานะ “พระบิ...

รีวิวชาบู ‘หมูวีแกน’!? อร่อยแบบไม่ต้องรู้สึกผิด EP.9 | INNOSTYLE
• 30 สิงหาคม 2563 หมวดหมู่ : บล็อก

จะ #สายเนื้อ หรือ #สายผัก ก็ต้องกด Love ให้สิ่งนี้“ชาบูวีแกน” ที่ไม่ได้หมายความแค่ผัก เห็ด หรือเต้าหู้อีกต่อไป เพราะวันนี้ INNOSTYLE ขอพาทุกคนไปรีวิวชาบูวีแกนมิติใหม่ ที่ Charna ชาบูสำหรับคนรักสุขภาพ ที่ล่าสุดได้เพิ่ม 2 เมนู “เนื้อหมูวีแกน” อย่างเมนูหมูมังและลูกชิ้นหมูมังสาหร่าย ซึ่งใช้วัตถุดิบหลักจาก More Meat “เนื้อหมูทดแทน&rdq...

Air Protein เปลี่ยน ‘อากาศ’ ให้กลายเป็น ‘อาหาร’
• 24 สิงหาคม 2563 หมวดหมู่ : บล็อก

คุณอาจไม่เชื่อสายตาว่า เนื้อทาโก้ชวนน้ำลายสอที่กำลังเห็นอยู่นี้ ทำขึ้นมาจาก “อากาศ”!ทำเอาวงการอาหารต้องสั่นสะเทือนอีกครั้ง เพราะเร็วๆ นี้ Air Protein สตาร์ทอัพ FoodTech จากสหรัฐอเมริกา ประสบความสำเร็จในการพัฒนา “เนื้อสัตว์ทดแทน” ที่ต้องบอกว่าแปลกใหม่แบบสุดๆ เพราะไม่ได้มาจาก ‘พืช’ หรือ ‘แมลง’ อย่างที่เราเคยได้ยินข่าวกัน แต่ส่วนผสมหลักได้มาจากธาตุต่างๆ...

เทรนด์ “FoodTech” เปลี่ยนโลกธุรกิจอาหาร
• 18 สิงหาคม 2563 หมวดหมู่ : บล็อก

ซูเปอร์มาร์เก็ตจะขายเมนูเนื้อสุดฉ่ำจากแมลง คาเฟ่แถวบ้านจะใช้หุ่นยนต์ชงกาแฟแทนบาริสต้า หรือภัตตาคารที่เลิกใช้พนักงานเสิร์ฟอาหารนี่เป็นตัวอย่างความเปลี่ยนแปลงของธุรกิจอาหารที่เราอาจได้เห็นในอนาคตอันใกล้ จากความก้าวหน้าของ “เทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่ม (FoodTech)” ซึ่งไม่เพียงแค่สินค้าประเภทใหม่ๆ ที่เราจะได้ลิ้มลองเท่านั้น แต่ FoodTech ยังรวมไปถึงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อยกร...