สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

44 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ ผลิตภัณฑ์นวัตกรรม ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 44 หน้า
จานนี้เปลี่ยนโลก! ตลาด ‘วีแกน’ โตวันโตคืน ขานรับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป
• 21 พฤศจิกายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🥬 ไม่เพียงแค่ Animal Save แต่ยังต้องมี Environment Save และ Health Save ควบคู่กันไปด้วย นี่คือปรัชญาการดำเนินชีวิตของ โดนัลด์ วัตสัน (Donald Watson) ผู้ก่อตั้งสมาคม Vegetarian Society กลุ่มมังสวิรัติเคร่งครัด ที่ทำให้เกิดไลฟ์สไตล์การบริโภคที่เรียกว่า “วีแกน (Vegan)” ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนอาจเข้าใจว่า แนวคิดวีแกน คือกลุ่มคนที่ไม่รับประทานอาหารที่มาจากสัตว์เพียงเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว...

NIA ร่วมงาน “Loy Krathong : Illumination the Future by กระทรวง อว.-จุฬา” สืบสานประเพณีไทยวิถีใหม่ผ่านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม ณ...
• 18 พฤศจิกายน 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

15 พฤศจิกายน 2567 - นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานเปิดงาน “Loy Krathong : Illumination the Future by กระทรวง อว.-จุฬา” งานลอยกระทงสุดสร้างสรรค์ที่รวมทั้งแสง สี และนวัตกรรม เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ภายใต้แนวคิดส่องสว่างอนาคตด้วยวัฒนธรรมไทยและแสงไฟจากกระทง โดยเป็นความร่วมมือของกระทรวง อว. และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผสมผสานความงามของเทศกาลล...

NIA พาผู้ประกอบการนวัตกรรมในพื้นที่ภาคใต้และภาคใต้ชายแดน ร่วมออกบูธแสดงสินค้าในงาน Thailand Week 2024 พร้อมจับคู่ทางธุรกิจเปิดประตูสู่มาเลเซีย ณ กรุงก...
• 21 ตุลาคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมออกบูธแสดงสินค้าในงาน Thailand Week 2024 ซึ่งจัดโดย สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ (DITP Malaysia) เมื่อวันที่ 16 - 19 ตุลาคม 2567 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งได้รับเกียรติจากนางสาวลดา ภู่มาศ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เข้...

NIA พาผู้ประกอบการด้านนวัตกรรมอาหารจับคู่ทางธุรกิจเปิดประตูสู่ตลาดจีน ณ เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน
• 18 ตุลาคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) และสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) นำโดย ดร.สุรอรรถ ศุภจัตุรัส รองผู้อำนวยการด้านเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วยนายปรัชญา เพิ่มทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโอกาสทางธุรกิจ (ISMED) จัดกิจกรรมจับคู่ทางธุรกิจแบบ...

NIA ยกทัพผู้ประกอบการไทยด้านนวัตกรรมอาหารมูลค่าเพิ่มสูงทดสอบตลาดจีนและจับคู่ธุรกิจเพิ่มโอกาสส่งออกในงาน The 29th Zhengzhou International Commodity Fai...
• 12 ตุลาคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) และสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) นำโดย ดร.สุรอรรถ ศุภจัตุรัส รองผู้อำนวยการด้านเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วย นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ กรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ และนายปรัชญา เพิ่มทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาโอกา...

NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นำโดย ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ พร้อมด้วยนายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ กรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ...
• 12 ตุลาคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นำโดย ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ พร้อมด้วยนายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ กรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ และเจ้าหน้าที่ เข้าเยี่ยมชมโรงงานและร่วมประชุมหารือกับบริษัท SUEHIRO ณ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2567 บริษัท SUEHIRO ดำเนินธุรกิจด้านวิศวกรรมโรงงานผลิตน้ำมัน อุปกรณ์แปรรูปอาหารเชิงพาณิชย์ และเครื่องจักรเฉพาะ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1...

NIA นำทีมโดย ดร.กริชกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ดร.สุรอรรถ...
• 01 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  กิจกรรมช่วงเช้าได้เดินทางเพื่อหารือแนวทางความร่วมมือในการผลักดันผู้ประกอบการในกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารฮาลในพื้นที่ภาคใต้และใต้ชายแดน ร่วมกับศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมเพื่อการส่งออก คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ศูนย์ ADCET) โดยมีพันธกิจในการมุ่งเน้นพัฒนาผู้ประกอบการให้มีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจผ่านรูปแบบกิจกรรมต่างๆ อาทิ การให้บริการด้านการฝึกอบรมและถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านมาตรฐานฮ...

“นวัตกรรมเพื่อป่าผืนต่อไปของเรา” The Next Forest 
• 29 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

  ในโลกยุคดิจิทัล มีอาชีพใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ทั้งอินฟลูเอนเซอร์ ยูทูบเบอร์ ติ๊กต๊อกเกอร์ และยังมีอีกอาชีพที่หลายคนอาจจะยังนึกไม่ถึง นั่นก็คือ อาชีพ “ผู้ให้คำปรึกษาและให้บริการด้านฟื้นฟูป่า” ซึ่งเป็นอาชีพที่กำลังเป็นที่ต้องการอย่างสูง โดยเฉพาะในสภาวะ “โลกเดือด” ในปัจจุบัน และถ้าคุณคิดว่าอาชีพนี้แลดูห่างไกลจากอาชีพที่ต้องใช้เทคโนโลยีหรือนวัตกรรม และอาจไม่ใช่อาชีพในฝ...

NIA ร่วมหารือแนวทางการขับเคลื่อนนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต (Future Food) กับ สถาบันอาหาร (National Food Institute)
• 14 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ภายใต้สังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมหารือแนวทางการขับเคลื่อนนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต (Future Food) กับ ดร.ศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร และทีมงาน   ดร.กริชผกา ได้กล่าวถึงบทบาทและภารกิจของ NIA ในฐานะเป็น “ผู้กำหนดทิศทางนวัตกรรม” (Focal Conductor) ด้วยกา...

“กล่องกระดาษไม่ลามไฟจากใยกล้วย” ต่อยอดภูมิปัญญาเดิม เพิ่มเติมด้วยนวัตกรรม
• 07 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

“กระดาษสา” คือกระดาษทำมือชนิดหนึ่งที่ทำมาจากเยื่อปอสา หนึ่งในสินค้าที่ผสานภูมิปัญญาพื้นบ้าน มีผิวสัมผัสเป็นเอกลักษณ์ สามารถทำลวดลายและสีสันได้มากมาย มีประวัติความเป็นมายาวนาน มีความหมายทั้งเชิงสัญลักษณ์ และมีคุณค่าทางจิตใจของชาวอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ แต่พวกเขาไม่เคยหยุดพัฒนา จนวันนี้พวกเขาสามารถพัฒนากระดาษทางเลือกใหม่ ที่สามารถช่วยสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้น นั่นคือ “กระดาษจา...