สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

1664 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ NIA ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 1664 หน้า
สำรวจ Jurong Innovation District ย่านนวัตกรรมที่สิงคโปร์ใช้เตรียมความพร้อม ขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรม 4.0 ของโลก
• 27 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🏅 คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า ‘สิงคโปร์’ คือประเทศที่มีศักยภาพด้าน 'นวัตกรรม' มากที่สุดในเอเชียอาคเนย์ (South-East Asia) 🗾 จากเกาะเล็กๆ ที่ไม่ได้มีต้นทุนทางภูมิประเทศอะไรโดดเด่น แต่สามารถพัฒนาตัวเองจนติดอันดับดัชนีนวัตกรรมติดอันดับ TOP 10 ของโลกติดต่อกันนานหลายปี โดยปี 2023 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ก็ได้คว้าอันดับที่ 5 ของโลก ซึ่งเพิ่มจากเดิม 2 อันดับ โดยปัจจัยที่โดดเด่นที่สุดก็คือ ประสิทธิภา...

NIA ชวนร่วมกิจกรรม เพื่อมีสิทธ์รับ เตารีดไอน้ำพกพา XIAOMI มูลค่า 590 บาท จำนวน 1 รางวัล
• 26 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🧐 ชวนคนรู้จริงมาไขปริศนา…ตัวอย่างนโยบายที่เข้ามาช่วย “แก้ไขปัญหาการขาดแคลนครู” จากผู้เข้าร่วมอบรมในหลักสูตร PPCIL รุ่น 4 คืออะไร !? ใครรู้แล้วอย่ารอช้า รีบส่งคำตอบเข้ามา เพื่อมีสิทธิ์รับ เตารีดไอน้ำพกพา XIAOMI มูลค่า 590 บาท จำนวน 1 รางวัลแต่ถ้าใครยังไม่ทราบคำตอบ ไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.NIA.or.th/Soul-Kru 🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. กดติดตาม (Follo...

การทำธุรกิจต้องกล้าลอง กล้าล้ม เพื่อจะเรียนรู้วิธี ‘ลุก’ ให้เร็ว I TRIBE ไทย Podcast EP.3 - Resilience
• 22 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🧐 การทำธุรกิจบนโลกแห่งความไม่แน่นอน กลยุทธ์ที่ช่วยให้ธุรกิจอยู่รอดคือการปรับตัว TRIBE ไทย Podcast ใน EP. 3 นี้ จึงจะพาทุกคนไปสำรวจแนวคิดนวัตกรในคุณลักษณะ “Resilience” นักแก้ปัญหาที่มาพร้อมทักษะในการเรียนรู้ ปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยนวัตกรที่มีคุณลักษณะนี้โดดเด่นคือ “คุณสุนทร เด่นธรรม” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮิวแมนิก้า จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการระบบ HR...

จากปัญหาขาดแคลนครู สู่นโยบาย Soul-Kru นวัตกรรมเพื่อจัดสรรการเรียนรู้ ให้ครูไปสอนได้ทุกที่
• 19 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🏫 ปัญหาการศึกษาเป็นสิ่งที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังถูกพูดถึงตลอดเวลา โดยเฉพาะเรื่องของ ‘การขาดแคลนครู’ 👨‍🏫 ทุกคนรู้ดีว่าบทบาทหน้าที่ของครูนอกเหนือจากการสอน ยังมีสิ่งที่ยิ่งใหญ่อย่างการบ่มเพาะ ปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนเติบโตมาเป็นประชากรที่มีคุณภาพ แต่สัดส่วนจำนวนครูที่มีอยู่ปัจจุบัน กลับไม่เอื้อให้ครูได้ทำหน้าที่เช่นนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโรงเรียนขนาดเล็ก (โรงเรียนที่มีนักเ...

3 เสาหลัก สร้างนวัตกรรมองค์กรให้ยั่งยืน ที่ Alex Osterwalder (ผู้สร้าง Business Model Canvas) บอกให้รีบลงมือทำ ณ บัด NOW! 
• 14 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

📈 ไม่ใช่แค่มีผลงานนวัตกรรม แต่สิ่งสำคัญคือ ‘Innovation Culture’ วัฒนธรรมองค์กรที่จะสานต่อให้เกิดนวัตกรรมต่อเนื่องไม่รู้จบ📋 สตาร์ทอัพที่เพิ่งเริ่มต้นอาจตั้งเป้าจากการทำนวัตกรรมสักชิ้นออกมาให้สำเร็จ แต่สำหรับ Alex Osterwalder นักการตลาดชื่อดัง เจ้าของ Business Model Canvas บอกไว้ว่าแค่นั้นอาจไม่พออีกต่อไปแล้ว นั่นก็เพราะว่า นวัตกรรมที่ถูกพัฒนาออกมา อาจไม่เป็นที่ต้องการเมื่อกาลเวลาผ่านไปส...

Tourapy การท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ใหม่ เพื่อการดูเเลจิตใจของคนวัยทำงาน
• 13 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

“ปัญหาสุขภาพจิตกับคนวัยทำงาน” ในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง จากการที่คนวัยทำงานต้องแบกรับสิ่งต่าง ๆ มากขึ้น ทั้งความคาดหวังผลสำเร็จจากการทำงาน การเลื่อนตำแหน่ง การเติบโตในหน้าที่การงาน การทำงานล่วงเวลาที่ค่อนข้างยาวนาน การทำงานที่เกินกว่าความสามารถและการที่ต้องทำงานได้หลากหลายตามความต้องการขององค์กร การทำงานที่ไม่ตรงตามความถนัดของแต่ละบุคคล การแบกรับความคาดหวังจากครอบครัวแ...

การคิดนอกกรอบ ช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจ และทำให้เกิดสิ่งใหม่ขึ้นมาได้ I TRIBE ไทย Podcast EP.2 - Thinkering
• 10 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

👩‍🦳🧑‍🦳 Podcast ของเราใน EP.2 นี้ จะพาไปเจาะลึกกับคุณลักษณะนวัตกร Innovator T.R.I.B.E ในตัวแรกซึ่งก็คือ “T” ที่มาจาก “Thinkering คุณลักษณะของนักคิดที่มองนอกกรอบ หาโอกาสในการสร้างสิ่งใหม่ ผ่านมุมมองที่แตกต่างไม่เหมือนใคร กับ “Joy Ride ลูกรับจ้างหลานจำเป็น” ผู้ประกอบการที่พัฒนานวัตกรรมบริการ ทำหน้าที่เปรียบเสมือนลูกหลานที่พาผู้สูงวัยในบ้านไปหาหมอด้วยกัน  ห...

ย้อนรอยเส้นทางสร้างตลาดนวัตกรไทย NIA เริ่มต้นทำอะไรไปแล้วบ้าง?
• 07 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

💵 ไม่ได้มีแค่การส่งเสริมให้เกิดการสร้าง “นวัตกรรม” แต่ NIA ยังผลักดันให้ผลงานนวัตกรรมเหล่านั้น มีโอกาสในการขยายตลาด สร้างรายได้ !🗓 หลายปีที่ผ่านมา NIA ได้ให้ความสำคัญกับการเพิ่มศักยภาพของสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการ ให้เกิดการสร้างนวัตกรรมผ่านโปรแกรมอบรมบ่มเพาะ เสริมสร้างการเรียนรู้ด้านนวัตกรรมหลากหลายสาขาทั้งในรูปแบบ Onsite และ Online นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ร่...

• 07 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา

ไขความลับการเป็นอันดับหนึ่งของโลก สหรัฐฯ มีหน่วยงานใดช่วยส่งเสริมสตาร์ทอัพและระบบนิเวศนวัตกรรมบ้าง
• 03 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

หากอยากถอดบทเรียนในเรื่องของระบบนิเวศ สตาร์ทอัพ ยังไงก็คงหนีไม่พ้นที่จะต้องศึกษาผ่านการทำงานของประเทศ ‘สหรัฐอเมริกา’ ที่พร้อมสนับสนุนให้ธุรกิจสร้าง นวัตกรรม.📊 จากการจัดอันดับดัชนีระบบนิเวศสตาร์ทอัพโลก ปี 2023 โดย StartupBlink ได้รายงานว่าภาพรวมของสหรัฐอเมริกานั้น เป็นประเทศที่มีความพร้อมในการจัดตั้งสตาร์ทอัพเป็น ‘เบอร์หนึ่ง’ ของโลก เพราะที่แห่งนี้ มีทั้งความพร้อมด้านเทคโนโล...