สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

1449 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ Innovation ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 1449 หน้า
จากปัญหาขาดแคลนครู สู่นโยบาย Soul-Kru นวัตกรรมเพื่อจัดสรรการเรียนรู้ ให้ครูไปสอนได้ทุกที่
• 19 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🏫 ปัญหาการศึกษาเป็นสิ่งที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังถูกพูดถึงตลอดเวลา โดยเฉพาะเรื่องของ ‘การขาดแคลนครู’ 👨‍🏫 ทุกคนรู้ดีว่าบทบาทหน้าที่ของครูนอกเหนือจากการสอน ยังมีสิ่งที่ยิ่งใหญ่อย่างการบ่มเพาะ ปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนเติบโตมาเป็นประชากรที่มีคุณภาพ แต่สัดส่วนจำนวนครูที่มีอยู่ปัจจุบัน กลับไม่เอื้อให้ครูได้ทำหน้าที่เช่นนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโรงเรียนขนาดเล็ก (โรงเรียนที่มีนักเ...

• 14 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : แผนการจัดซื้อจัดจ้าง

3 เสาหลัก สร้างนวัตกรรมองค์กรให้ยั่งยืน ที่ Alex Osterwalder (ผู้สร้าง Business Model Canvas) บอกให้รีบลงมือทำ ณ บัด NOW! 
• 14 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

📈 ไม่ใช่แค่มีผลงานนวัตกรรม แต่สิ่งสำคัญคือ ‘Innovation Culture’ วัฒนธรรมองค์กรที่จะสานต่อให้เกิดนวัตกรรมต่อเนื่องไม่รู้จบ📋 สตาร์ทอัพที่เพิ่งเริ่มต้นอาจตั้งเป้าจากการทำนวัตกรรมสักชิ้นออกมาให้สำเร็จ แต่สำหรับ Alex Osterwalder นักการตลาดชื่อดัง เจ้าของ Business Model Canvas บอกไว้ว่าแค่นั้นอาจไม่พออีกต่อไปแล้ว นั่นก็เพราะว่า นวัตกรรมที่ถูกพัฒนาออกมา อาจไม่เป็นที่ต้องการเมื่อก...

• 14 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : ประกาศเชิญชวน

Tourapy การท่องเที่ยวเชิงประสบการณ์ใหม่ เพื่อการดูเเลจิตใจของคนวัยทำงาน
• 13 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

“ปัญหาสุขภาพจิตกับคนวัยทำงาน” ในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง จากการที่คนวัยทำงานต้องแบกรับสิ่งต่าง ๆ มากขึ้น ทั้งความคาดหวังผลสำเร็จจากการทำงาน การเลื่อนตำแหน่ง การเติบโตในหน้าที่การงาน การทำงานล่วงเวลาที่ค่อนข้างยาวนาน การทำงานที่เกินกว่าความสามารถและการที่ต้องทำงานได้หลากหลายตามความต้องการขององค์กร การทำงานที่ไม่ตรงตามความถนัดของแต่ละบุคคล การแบกรับความคาดหวังจากครอบครัวแ...

ย้อนรอยเส้นทางสร้างตลาดนวัตกรไทย NIA เริ่มต้นทำอะไรไปแล้วบ้าง?
• 07 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

💵 ไม่ได้มีแค่การส่งเสริมให้เกิดการสร้าง “นวัตกรรม” แต่ NIA ยังผลักดันให้ผลงานนวัตกรรมเหล่านั้น มีโอกาสในการขยายตลาด สร้างรายได้ !🗓 หลายปีที่ผ่านมา NIA ได้ให้ความสำคัญกับการเพิ่มศักยภาพของสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการ ให้เกิดการสร้างนวัตกรรมผ่านโปรแกรมอบรมบ่มเพาะ เสริมสร้างการเรียนรู้ด้านนวัตกรรมหลากหลายสาขาทั้งในรูปแบบ Onsite และ Online นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตรต...

“ม้งไซเบอร์” กลุ่มเด็กชาติพันธุ์ ผู้กล้าฝันสู่ระดับโลก
• 03 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

“เมล็ดพันธุ์แห่งความฝันนั้น เติบโตตามธรรมชาติ คล้ายพืชหรือสิ่งมีชีวิตชนิดอื่น ๆ ซึ่งหน้าที่เราในฐานะ “นักพัฒนาชุมชน” คือ การหว่านเมล็ดไปเรื่อย ๆ คอยใส่ปุ๋ย พรวนดิน รดน้ำ ให้ความฝันนี้เจริญงอกงาม เมื่อรุ่นแรกเติบโตได้ดี รุ่นต่อมามีแต่จะง่ายขึ้น”   คุณบุตรพจน์ พลพิพัฒนพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ม้ง ไซเบอร์ โซเชียล เอนเตอร์ไพรส์ จำกัดผู้ดำเนินโครงการ “Hmong...

NIA ชวนร่วมกิจกรรม เพื่อมีสิทธ์รับ Starbucks Gift Card มูลค่า 200 บาท จำนวน 5 รางวัล
• 24 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

⛱🥤โพสต์นี้…มีโอกาสรับเครื่องดื่มดับร้อนช่วง Summer!  แค่จับคู่ให้ถูก แล้วส่งคำตอบเข้ามา ก็มีสิทธิ์รับ Starbucks Gift Card มูลค่า 200 บาท จำนวน 5 รางวัลแต่ถ้าใครยังไม่ทราบคำตอบ ไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nia.or.th/Space-F-Foodtech-Startup 🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. กดติดตาม (Follow) เพจเฟซบุ๊ก NIA : National Innovation Agency, Thailand หรือคลิก https://www.f...

‘มนุษย์’ กับความพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดด้านอาหาร เปิดชื่อสตาร์ทอัพที่น่าสนใจจาก SPACE - F
• 24 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🍽 ไม่ว่ายุคสมัยไหน สิ่งที่มนุษย์ต้องต่อสู้ดิ้นรนกันอยู่เสมอก็คือเรื่องของ “การหาอาหาร”🌎 ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย ที่ถึงแม้จะเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ แต่เราก็ไม่อาจหลีกหนีปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนทรัพยากรหรือความมั่นคงทางอาหารได้ NIA จึงให้ความสำคัญในการส่งเสริม สตาร์ทอัพ ด้านเทคโนโลยีอาหาร ผ่านโครงการ SPACE-F ที่สนับสนุนธุรกิจให้มีการพัฒนานวัตกรรม สร้างผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จ รวมไปถึงการส่งเ...

NIA เร่งปั้นสตาร์ทอัพสายฟินเทคสู่ตลาดระดับโลก ในงาน “Money20/20 Asia” มหกรรมเทคโนโลยีด้านการเงินครั้งแรกในเอเชีย
• 23 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมออกบูธจัดแสดงผลงานนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีการเงิน และกลไกการสนับสนุนของสำนักงาน ภายในงาน Money 20/20 Asia ซึ่งเป็นมหกรรมเทคโนโลยีด้านการเงิน (FinTech) ครั้งแรกในเอเชียที่มีการรวบรวมนักนวัตกรรม นักลงทุน ผู้บริหาร ตลอดจนวิสาหกิจเริ่มต้นที่โดดเด่นจากทั่วโลกมาแสดงผลงานธุรกิจเทคโนโลยีและนว...