สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size

ย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้กับการพัฒนากิจกรรมอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

News 2 เมษายน 2565 1,129

ย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้กับการพัฒนากิจกรรมอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ(องค์การมหาชน) ร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ดำเนินการจัดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการมองภาพอนาคตเพื่อพัฒนาย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้ (Foresight into the Maejo Agrilculture and Food Innovation District) เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2565 ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลล์ เชียงใหม่  เพื่อกำหนดอนาคตของย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ่ร่วมกัน อันมีเครือข่ายที่ร่วมขับเคลื่อนประกอบไปด้วยผู้แทนจากองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน ผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ วิสาหกิจชุมชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และนักวิจัยเข้าร่วม

โดยช่วงเช้า ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้กล่าวเปิดงาน และต้อนรับโดย รศ.ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ทั้งนี้มีการสรุปข้อมูลย่านนวัตกรรมฯ ในปีที่ 1 โดย ดร.กัลย์ กัลยาณมิตร ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และการบรรยายหัวข้อ Foresight และการมองอนาคต โดย ดร.สุรชัย สถิตคุณารัตน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สอวช.

กิจกรรมในช่วงบ่าย ยังได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.พนิต ภู่จินดา หัวหน้าภาควิชาการแผนภาคและเมือง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ร่วมแชร์ประสบการณ์ในการดำเนินการพัฒนาย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี และย่านนวัตกรรมเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพขอนแก่น ตลอดจนเครือข่ายได้ดำเนินการระดมความคิดเห็นในการกำหนดภาพอนาคตย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้ในระยะไม่เกิน 10 ปี พร้อมร่วมกันคิดวิเคราะห์เพื่อให้ได้มาซึ่งแนวทางผลักดันให้พื้นที่ย่านนวัตกรรมฯสามารถเติบโตและตอบสนองต่อการพัฒนาในเชิงเศรษฐกิจ สังคม รวมทั้งชุมชนได้อย่างยั่งยืน

ติดตามกิจกรรมที่น่าสนใจของย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้ได้ทาง Facebook Page NIA และ Facebook ย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้ได้ที่ https://www.facebook.com/MAID2021/