สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

345 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ StartUp ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 345 หน้า
ย้อนรอยเส้นทางสร้างตลาดนวัตกรไทย NIA เริ่มต้นทำอะไรไปแล้วบ้าง?
• 07 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

💵 ไม่ได้มีแค่การส่งเสริมให้เกิดการสร้าง “นวัตกรรม” แต่ NIA ยังผลักดันให้ผลงานนวัตกรรมเหล่านั้น มีโอกาสในการขยายตลาด สร้างรายได้ !🗓 หลายปีที่ผ่านมา NIA ได้ให้ความสำคัญกับการเพิ่มศักยภาพของสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการ ให้เกิดการสร้างนวัตกรรมผ่านโปรแกรมอบรมบ่มเพาะ เสริมสร้างการเรียนรู้ด้านนวัตกรรมหลากหลายสาขาทั้งในรูปแบบ Onsite และ Online นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตรต...

ไขความลับการเป็นอันดับหนึ่งของโลก สหรัฐฯ มีหน่วยงานใดช่วยส่งเสริมสตาร์ทอัพและระบบนิเวศนวัตกรรมบ้าง
• 03 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

หากอยากถอดบทเรียนในเรื่องของระบบนิเวศ สตาร์ทอัพ ยังไงก็คงหนีไม่พ้นที่จะต้องศึกษาผ่านการทำงานของประเทศ ‘สหรัฐอเมริกา’ ที่พร้อมสนับสนุนให้ธุรกิจสร้าง นวัตกรรม.📊 จากการจัดอันดับดัชนีระบบนิเวศสตาร์ทอัพโลก ปี 2023 โดย StartUpBlink ได้รายงานว่าภาพรวมของสหรัฐอเมริกานั้น เป็นประเทศที่มีความพร้อมในการจัดตั้งสตาร์ทอัพเป็น ‘เบอร์หนึ่ง’ ของโลก เพราะที่แห่งนี้ มีทั้งความพร้...

NIA ชวนร่วมกิจกรรม เพื่อมีสิทธ์รับ Starbucks Gift Card มูลค่า 200 บาท จำนวน 5 รางวัล
• 24 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

⛱🥤โพสต์นี้…มีโอกาสรับเครื่องดื่มดับร้อนช่วง Summer!  แค่จับคู่ให้ถูก แล้วส่งคำตอบเข้ามา ก็มีสิทธิ์รับ Starbucks Gift Card มูลค่า 200 บาท จำนวน 5 รางวัลแต่ถ้าใครยังไม่ทราบคำตอบ ไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nia.or.th/Space-F-Foodtech-StartUp 🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. กดติดตาม (Follow) เพจเฟซบุ๊ก NIA : National Innovation Agency, Thailand หรือคลิก https://www.f...

‘มนุษย์’ กับความพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดด้านอาหาร เปิดชื่อสตาร์ทอัพที่น่าสนใจจาก SPACE - F
• 24 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🍽 ไม่ว่ายุคสมัยไหน สิ่งที่มนุษย์ต้องต่อสู้ดิ้นรนกันอยู่เสมอก็คือเรื่องของ “การหาอาหาร”🌎 ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย ที่ถึงแม้จะเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ แต่เราก็ไม่อาจหลีกหนีปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนทรัพยากรหรือความมั่นคงทางอาหารได้ NIA จึงให้ความสำคัญในการส่งเสริม สตาร์ทอัพ ด้านเทคโนโลยีอาหาร ผ่านโครงการ SPACE-F ที่สนับสนุนธุรกิจให้มีการพัฒนานวัตกรรม สร้างผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จ รวมไปถึงการส่งเ...

NIA เร่งปั้นสตาร์ทอัพสายฟินเทคสู่ตลาดระดับโลก ในงาน “Money20/20 Asia” มหกรรมเทคโนโลยีด้านการเงินครั้งแรกในเอเชีย
• 23 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมออกบูธจัดแสดงผลงานนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีการเงิน และกลไกการสนับสนุนของสำนักงาน ภายในงาน Money 20/20 Asia ซึ่งเป็นมหกรรมเทคโนโลยีด้านการเงิน (FinTech) ครั้งแรกในเอเชียที่มีการรวบรวมนักนวัตกรรม นักลงทุน ผู้บริหาร ตลอดจนวิสาหกิจเริ่มต้นที่โดดเด่นจากทั่วโลกมาแสดงผลงานธุรกิจเทคโนโลยีและนว...

• 18 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา

• 09 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา

NIA เข้าเยี่ยมชมพื้นที่และแลกเปลี่ยนกับสตาร์ทอัพเกาหลีใต้ ที่ TIPS Town และ Arts Korea Lab พื้นที่ทำงานของเหล่าสตาร์ทอัพใจกลางกรุงโซล
• 09 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ NIA นางสาวสุพิชญา หลิมตระกูล รองผู้อำนวยการด้านยุทธศาสตร์องค์กร และคณะ เข้าเยี่ยมชม Tech Incubator Program StartUp หรือ TIPS หน่วยงานบ่มเพาะธุรกิจของภาครัฐเกาหลีใต้ที่ทำงานร่วมกับนักลงทุน/บริษัทร่วมลงทุนในการคัดเลือกสตาร์ทอัพเข้าร่วมรับเงินทุนให้เปล่า (Grant) เพื่อนำไปพัฒนาธุรกิจนวัตกรรม โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ สตาร์ทอัพทั่วไป (General) และส...

NIA จับมือ Korean Tourism Organization การท่องเที่ยวเกาหลี ร่วมกันพัฒนาศักยภาพสตาร์ทอัพสาย Travel Tech
• 08 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) และ Korean Tourism Organization หรือ KTO การท่องเที่ยวเกาหลี กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) เรื่องการพัฒนานวัตกรรมและส่งเสริมสตาร์ทอัพรายสาขาเทคโนโลยีการท่องเที่ยว โดยมี ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ NIA และ Mr. Kim Dong II, Executive Vic...

NIA ลงนามความร่วมมือกับ Gyeonggido Business & Science Accelerator ผลักดันนวัตกรรมและสตาร์ทอัพของไทย-เกาหลีใต้ ออกสู่ตลาดสากล
• 07 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) และ Gyeonggido Business & Science Accelerator หรือ GBSA หน่วยงานบ่มเพาะและเร่งรัดการพัฒนาสตาร์ทอัพออกสู่ตลาด ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของ Pangyo Techno Valley ย่านผลิตบริษัทนวัตกรรมของเกาหลีใต้ ผู้นำในการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 (Industry 4.0) ในจังหวัดคย็องกี สาธารณรัฐเกาหลี ได้ร่วมลง...