สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

24 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ NIAnatomy ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 24 หน้า
อะไรบ้างที่เป็น “อุตสาหกรรมเป้าหมายของไทย” เพื่อเชื่อมโอกาสการลงทุนจากทั่วโลก
• 25 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

การนำพาประเทศไทยให้ก้าวไปสู่การเป็น Destination ของนักลงทุนทั่วโลก ไม่ได้เป็นแค่ภาพฝัน เพราะเรากำลังเดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมเป้าหมายอย่างเป็นระบบ!ในปี 2022 ประเทศไทยถูกจัดเป็นประเทศที่มีความสามารถในการแข่งขัน (World Competitiveness Ranking) อยู่ในอันดับที่ 33 ของโลก จึงเป็นโจทย์ท้าทายที่ทำให้ทั้งภาครัฐและเอกชนไม่นิ่งนอนใจ เร่งเสริมสร้างศักยภาพประเทศไทยในทุกด้าน โดยเฉพาะ NIA ซึ่งเป็นองค์กรที่ส่ง...

มองเป้าหมาย “BCG Model” โมเดลการพัฒนาเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืนของไทย ที่ให้มากกว่าเรื่องสิ่งแวดล้อม
• 09 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

มากกว่าเป้าหมายเพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี… “BCG Model” ให้อะไรกับทุกคนได้อีกบ้าง ?นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “BCG Model” โมเดลทางเศรษฐกิจของไทยที่รัฐบาลได้ใช้เป็นแนวทางหลักในการพัฒนาประเทศ โดยอิงมาจากจุดแข็งของประเทศไทยอย่างเรื่องความหลากหลายทางชีวภาพและวัฒนธรรม ผ่านการขับเคลื่อนเศรษฐกิจใน 3 ด้านหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ เศรษฐกิจชีวภาพ (Bioeconomy) เศรษฐกิจหมุนเวียน (Ci...

#การสร้าง Soft Power เปรียบได้กับ การสร้างแบรนด์ให้ประเทศ
• 26 กันยายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

#การสร้าง Soft Power เปรียบได้กับ การสร้างแบรนด์ให้ประเทศในช่วงไม่กี่ปีมานี้ คำว่า “Soft Power” กลายเป็นคำฮิตที่คนมักหยิบขึ้นมาพูดถึงอยู่บ่อยๆ นั่นก็เพราะเกิดหลายปรากฏการณ์ที่ผู้คนได้รับอิทธิพลมาจากการเสพสื่อบันเทิงจนเปลี่ยนสู่กำลังซื้อที่มหาศาล เช่น เทรนด์จากซีรีส์เรื่อง Squid Game เทรนด์ลูกชิ้นยืนกินที่ขายดิบขายดีจนต้องต่อคิวยาวเพราะเป็นเมนูอาหารจานโปรดของ ลิซ่า สมาชิกวง BLACKPINK...

บทบาทของ MARTech สูตรความสำเร็จ พลิกอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทยสู่ Soft Power EP.11 | NIAnatomy
• 22 กันยายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

บทบาทของ MARTech สูตรความสำเร็จ พลิกอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ไทยสู่ Soft Power EP.11 | NIAnatomyในวันที่กระแส Hallyu หรือวัฒนธรรมป็อปจากเกาหลีใต้ ได้สร้างอิทธิพลไปทั่วทั้งโลก เกิดคอซีรีส์ ด้อมแฟนคลับวงต่างๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น บลิ๊งค์ อาร์มี่ และอีกหลายๆ ด้อม ทำให้เกาหลีใต้สามารถสร้างรายได้จากอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ได้เป็นกอบเป็นกำ แถมยังเป็นการสร้าง Soft Power ที่ส่งผลกับอุตสาหกรรมอื่นๆ...

#ประเทศไทยชึ้นชื่อว่าเป็น Medical Hub ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากต่างประเทศถึงปีละกว่าหกหมื่นล้านบาท
• 27 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

#ประเทศไทยชึ้นชื่อว่าเป็น Medical Hub ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากต่างประเทศถึงปีละกว่าหกหมื่นล้านบาทตั้งแต่ก่อนวิกฤติโรคระบาดเข้ามาสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับคนทั้งโลก ประเทศไทยเราถือเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่คนทั่วโลกอยากจะเข้ามาใช้บริการทางการแพทย์ เพราะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีฝีมือในระดับโลก มีโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำหลายแห่งที่มีการบริการที่น่าประทับใจ จนขึ้นชื่อได้ว่า...

รู้จักและเข้าใจ! "นวัตกรรมการแพทย์" เครื่องมือพลิกวิกฤติและเปลี่ยนคุณภาพชีวิตของผู้คน EP.10 | NIAnatomy
• 24 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

รู้จักและเข้าใจ! "นวัตกรรมการแพทย์" เครื่องมือพลิกวิกฤติและเปลี่ยนคุณภาพชีวิตของผู้คน EP.10 | NIAnatomyทุกคนรู้หรือไม่! ว่าประเทศไทยเราต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่าประมาณกว่า 60,000 ล้านบาทต่อปี ยิ่งในยุคที่วิกฤติโรคระบาดเข้ามาสร้างผลกระทบให้กับคนทั้งโลก ผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น ทำให้ทรัพยากรทางการแพทย์ที่เคยมีเริ่มขาดแคลนลง เพราะความต้องการสูงมากขึ้นเรื่อยๆ...

#การมองอนาคต  คือสิ่งที่นำไปปรับใช้ได้ตั้งแต่เรื่อง ชีวิตประจำวัน ธุรกิจ ไปจนถึงสังคมโลก
• 29 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  ไม่ต้องพึ่งหมอดู…ก็คาดการณ์อนาคตได้! เพราะตอนนี้เรามีทักษะที่สำคัญอย่าง “การมองอนาคต (Foresight)” ที่จะช่วยให้คุณพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงอย่างมีแบบแผน และสามารถนำไปปรับใช้ได้ทั้งในชีวิตประจำวัน การทำธุรกิจ หรือแม้แต่เทรนด์การเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในสังคมโลกได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หรือประกอบอาชีพอะไร ก็สามารถมองอนาคตได้อย่างเฉียบคมและแม่นยำรายการ #NIAnatomy

จับสัญญาณ...คาดการณ์อนาคต กับการสร้าง Future Readiness ทั้งในระดับบุคคลและองค์กร EP.9 | NIAnatomy
• 27 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

จับสัญญาณ...คาดการณ์อนาคต กับการสร้าง Future Readiness ทั้งในระดับบุคคลและองค์กร EP.9 | NIAnatomy    โลกในอนาคต…กำลังเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงและความท้าทายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำงาน การใช้ชีวิต หรือการดำเนินธุรกิจ องค์ความรู้หรือวิธีคิดแบบเดิมๆ อาจจะใช้งานไม่ได้อีกต่อไป ตอนนี้คุณพร้อมแล้วหรือยังกับการพัฒนาตัวเองให้พร้อมรับมือกับอนาคต ด้วยการสร้าง&n...

#เมื่อทั่วโลกเปิดศึกชิงคนเก่ง ประเทศไทยก็พร้อมผลักดันนโยบายที่ดึงดูดคนทำงานจากทุกประเทศ
• 29 มิถุนายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  #เมื่อทั่วโลกเปิดศึกชิงคนเก่ง ประเทศไทยก็พร้อมผลักดันนโยบายที่ดึงดูดคนทำงานจากทุกประเทศหลังจากที่ทั่วโลกเริ่มเปิดเมือง เปิดประเทศกันแล้ว ประเทศต่างๆ ก็มีการติดสปีดขับเคลื่อนเศรษฐกิจกันอย่างเข้มข้น ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือ หลายๆ ประเทศเริ่มดึงดูด Tech Talent หรือคนเก่งๆ เข้ามาในประเทศมากขึ้น หรือแม้แต่กระแสคนทำสตาร์ทอัพที่ไม่ได้หยุดการทำงานแค่ในประเทศใดประเทศหนึ่งเท่านั้น ประเทศไทยจึงพร้อมเ...

ประเทศไทยพร้อมแล้วหรือยัง ? กับการเป็น “Startup Hub” ของโลก EP.8 | NIAnatomy
• 21 มิถุนายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  วงการสตาร์ทอัพไทยจะเติบโตเทียบเท่าประเทศอื่นๆ ได้ไหม วันนี้ประเทศไทยพร้อมแล้วหรือยังในการเป็น “Startup Hub” ของเอเชียหรือของโลก” ขณะที่หลายประเทศกำลังพลิกฟื้นธุรกิจ พร้อมเปิดเมือง เปิดประเทศและดึงดูดคนที่มี Talent เข้ามาในประเทศตัวเองกันอย่างไม่ขาดสาย ในสถานการณ์เช่นนี้ประเทศไทยมีการวางหมุดหมายและเตรียมความพร้อมอย่างไรวันนี้ NIAnatomy Episode ที่ 8 ขอชวนทุกคน...