สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

45 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ Investment ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 45 หน้า
จับตากระแสการลงทุนสตาร์ทอัพเกษตรทั่วโลกและไทย...ตอบโจทย์แก้วิกฤตภาคเกษตร
• 04 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

  “การสร้างนวัตกรรมเพื่อเกษตรกร” เป็นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีใหม่เพื่อยกระดับภาคเกษตรให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เทคโนโลยีและนวัตกรรมสามารถช่วยลดต้นทุน และทำให้ได้ผลผลิตสูงขึ้น ส่งผลให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตดีและรายได้เพิ่มมากขึ้น นับได้ว่ามีความสําคัญต่อเศรษฐกิจและสังคมทั่วโลกอย่างมาก เนื่องจากภาคเกษตรเป็นพื้นฐานหลักสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางอาหารรองรับประชากรทั่วโลก ซึ่งคาดว่าภายใ...

NIA ยกทัพผู้ประกอบการไทยโชว์นวัตกรรมเกษตรและอาหารในงาน International Green Week 2024 ณ กรุงเบอร์ลิน ตั้งแต่วันที่ 19 - 28 มกราคม 2567
• 24 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

รองศาสตราจารย์ นพ.สรนิต ศิลธรรม ประธานคณะกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ และ ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เข้าร่วมกิจกรรมพิธีเปิดคูหาไทย (Thailand Pavilion) ภายในงาน International Green Week 2024 เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2567 ซึ่งเป็นงานจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าปลีก (B2C) ด้านเกษตรและอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมทั้งร่วมมือกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน พาผู้ปร...

วันท่องเที่ยวโลกปีนี้ ควรลงทุนกับเรื่องอะไร? เจาะลึก 3 การลงทุน พร้อม 3 ตัวอย่างโครงการนวัตกรรมการท่องเที่ยว
• 25 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

องค์การการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (UNWTO) กำหนดให้วันที่ 27 กันยายนของทุกปี เป็น “วันท่องเที่ยวโลก” เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงบทบาทและความสำคัญของการท่องเที่ยวที่ส่งผลกระทบต่อสังคม วัฒนธรรม และมูลค่าทางเศรษฐกิจทั่วโลก ซึ่งจะนำไปสู่การกำหนดบทบัญญัติแผนการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวสากลในอนาคต โดยธีมปีนี้เน้นการลงทุนเพื่อคน เพื่อโลก และเพื่อความเจริญรุ่งเรือง (Investments for...

สรุป 3 ประเด็นสำคัญจากงาน SITE 2023 ปักหมุดพัฒนาสตาร์ทอัพไทยออกสู่ตลาดโลก
• 25 กรกฎาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

สตาร์ทอัพไทยไม่หยุดนิ่ง ว่าด้วยการพัฒนา และความท้าทายที่ผู้ประกอบการควรรู้ก่อนเดินเกมต่อย้อนกลับไปในปี 2016 ที่ระบบนิเวศสตาร์ทอัพไทยค่อยๆ ก่อตัวขึ้น เริ่มจากการมีจำนวนสตาร์ทอัพเพียงแค่ไม่กี่ราย มีหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนด้านการลงทุนเฉพาะกลุ่ม และจำกัดแค่ในบางอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เป็นเวลากว่า 7 ปีแล้ว ที่ประเทศไทยเดินหน้าผลักดันธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างเต็มที่ ทำให้ปัจจุบันระบบนิ...

Builds Startup Ecosystem Capital Gains Tax Exemption To Increase Foreign Investments
• 15 กรกฎาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

The National Innovation Agency (Public Organization), or NIA, is working to stimulate innovative business Investments in Thailand. Recently, NIA has opened a channel to endorse innovative startups who want to receive corporate income tax exemptions. Interested parties can submit the document and apply for the endorsement consideration through https://www.nia.or.th/service/Capital-Gain...

อะไรบ้างที่เป็น “อุตสาหกรรมเป้าหมายของไทย” เพื่อเชื่อมโอกาสการลงทุนจากทั่วโลก
• 26 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

การนำพาประเทศไทยให้ก้าวไปสู่การเป็น Destination ของนักลงทุนทั่วโลก ไม่ได้เป็นแค่ภาพฝัน เพราะเรากำลังเดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมเป้าหมายอย่างเป็นระบบ!ในปี 2022 ประเทศไทยถูกจัดเป็นประเทศที่มีความสามารถในการแข่งขัน (World Competitiveness Ranking) อยู่ในอันดับที่ 33 ของโลก จึงเป็นโจทย์ท้าทายที่ทำให้ทั้งภาครัฐและเอกชนไม่นิ่งนอนใจ เร่งเสริมสร้างศักยภาพประเทศไทยในทุกด้าน โดยเฉพาะ NIA ซึ่งเป็นองค์กรที่ส่ง...

Destination for Growth? อินเดียในปีที่มีประชากรมากที่สุดในโลก ความท้าทายหรือโอกาสทางเศรษฐกิจในอนาคต
• 12 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

สะบัดส่าหรี สะกดสายตาของนักลงทุนทั่วโลกฉบับอินเดีย ในวันที่จำนวนประชากรขยับแซงประเทศจีนขึ้นมาเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดในโลกในที่สุดก็เป็นไปตามที่หลายสำนักคาดการณ์ เมื่อ “อินเดีย” หนึ่งในประเทศที่มีอาณาบริเวณกว้างใหญ่ สามารถโค่นจีนลงได้ด้วยจำนวนประชากรตามคาดการณ์ 1.417 พันล้านคน ถือได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่กำลังจะส่งผลกระทบต่อมิติสังคม สิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ ไปจนถึงระบบนิเ...

กระทบหรือปลอดภัย? “วิกฤต Silicon Valley Bank” สร้างแรงสะเทือนต่อวงการ สตาร์ทอัพสหรัฐฯ และไทยมากน้อยแค่ไหน
• 12 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

เรียกได้ว่าสะเทือนไปทั้งโลก! เมื่อแบงค์ใหญ่จากศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีของโลกประกาศล้มละลาย ไปในเดือนมีนาคม 2566กลายเป็นข่าวใหญ่ที่ทำให้คนจากทุกวงการ โดยเฉพาะแวดวงการเงินและเทคโนโลยี ต่างเข้าไปสืบหาสาเหตุว่าอะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้เป็นเช่นนั้น เพราะ Silicon Valley Bank หรือ SVB เป็นธนาคารที่มีความสำคัญมากๆ ซึ่งมีการร่วมทุนและลงทุนให้กับสตาร์ทอัพจำนวนมาก บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่อย่าง Shopify Pinterest...

Let's together build "Innovation Partnerships" to bring Thailand towards innovation at Startup x Innovation Thailand Expo 2023
• 23 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  ร่วมสร้าง “หุ้นส่วนนวัตกรรม” เพื่อนำไทยสู่ชาตินวัตกรรมไปพร้อมกันได้ใน Startup x Innovation Thailand Expo 2023 หรือ SITE 2023  งานมหกรรมนวัตกรรมและเครือข่ายสตาร์ทอัพไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ!  ระหว่างวันที่ 22 - 24 มิถุนายน 2566 เร็ว ๆ นี้     เมื่อ…นโยบาย ไม่ใช่แค่เรื่องของใครคนใดคนหนึ่งแต่เรื่องของเราทุกคนในฐานะ “พลเมือง” การที...

ทางออกของ “วิกฤตโลกรวน” โจทย์สุดหินที่ใช้ “ความยั่งยืน” ในการแก้ปัญหา
• 22 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

ทางออกของ “วิกฤตโลกรวน” โจทย์สุดหินที่ใช้ “ความยั่งยืน” ในการแก้ปัญหา 🌎แค่เราตื่นขึ้นมาในแต่ละวันนอกจากการเตรียมอาบน้ำแต่งตัวเพื่อไปทำงาน สิ่งที่มักทำประจำในช่วงนี้ก็คือ “การเช็กค่ามลพิษทางอากาศ (AQI)” ถึงแม้จะเป็นคนที่มีสุขภาพปกติดีก็อยากที่จะเตรียมตัวสวมแมสก์กรองฝุ่นดีๆ ก่อนออกจากบ้าน เพราะกว่าจะถึงที่ทำงานก็เหมือนผ่านสมรภูมิรบที่มีแต่ฝุ่นควันทำให้อดคิดไม่ได...