สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

17 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ Innovation City ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 17 หน้า
รายงานประจำปี 2565 (ANNUAL REPORT 2022)
• 10 สิงหาคม 2566 หมวดหมู่ : N/A

ปีแห่งการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดเมืองหลังจากสถานการณ์โรคระบาดคลี่คลายลง เพื่อให้ทั่วโลกรับรู้ว่า ประเทศไทยมีเมืองนวัตกรรม (Innovation City) ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่ด้วยนวัตกรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และพร้อมที่จะเชื่อมต่อกับเมืองนวัตกรรมจากทั่วโลกเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจร่วมกัน แม้ว่าทุกประเทศทั่วโลกกำลังอยู่ในสถานการณ์แพร่ระบาดอย่างรุนแรงของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19...

เปิดผลการจัดอันดับดัชนีเมืองนวัตกรรมโลก Innovation Cities™ Index ปี 2022-2023 โดย 2thinkNow
• 05 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  กรุงเทพฯ ขยับขึ้น 27 อันดับ เป็นที่ 145 ของโลกและที่ 2 ในอาเซียนรองจากสิงคโปร์ โดยตัวชี้วัดสำคัญในการจัดอันดับ เช่น การส่งเสริมการค้า (Trade Promotion) การพัฒนาเศรษฐกิจ (Economic Development) การศึกษาเกณฑ์มาตรฐานของแต่ละเมือง (Benchmark Study) และตัวชี้วัดอื่นๆ ด้านนวัตกรรม   โดยเมืองนวัตกรรมที่สามารถครองแชมป์อันดับ 1 ของโลกติดต่อกันสองปีซ้อนก็คือ "โตเกียว" เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ...

Let’s take a flashback! a 5-year journey of “SITE”
• 08 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

กว่า 5 ปีแล้ว ที่งาน" SITE" ได้อยู่คู่แวดวงนวัตกรรมไทยในฐานะมหกรรมนวัตกรรมและเครือข่ายสตาร์ทอัพไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ!!!เรามาร่วมกันย้อนรอยดูการเติบโตของงาน SITE และบทบาทในการสร้างความเข้มแข็งให้กับระบบนวัตกรรมไทย   จุดเริ่มต้น [ ปี 2018 ] - ทำ "นวัตกรรม" ให้เป็นเรื่องธรรมดาและจับต้องได้สำหรับคนไทย NIA จัดงาน “INNOVATION THAILAND EXPO 2018” หรืองาน ITE ภายใต้แนวคิด &ldq...

STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO 2022
• 06 กุมภาพันธ์ 2566 หมวดหมู่ : N/A

STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO 2022 หรือ SITE 2022 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Reconnecting the World เชื่อมเรา เชื่อมโลก กลับมาเจอกัน” แม้ว่าทุกประเทศทั่วโลกกำลังอยู่ในสถานการณ์แพร่ระบาดอย่างรุนแรงของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก็ตาม แต่ทุกประเทศไม่สามารถที่จะหยุดเดินหน้าต่อไปได้ ดังนั้น ประเทศไทยจึงต้องเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดเมืองหลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลายลง ซึ่งการเปิดเมือง...

NIA & Bangkok Governor allied! To drive Bangkok to ‘Innovation Metropolis’
• 14 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

NIA – BMA proceeding with four innovation zones in Bangkok - BMA Gov. indicates three key challenges for innovators to bring about true urban transformation Bangkok: 24 June 2022: The National Innovation Agency (Public Organization) or NIA, under the Ministry of Higher Education, Science, Research, and Innovation (MHESI), is hosting the STARTUP X INNOVATION THAILAND EXPO or SITE 2022, as...

NIA จัดงานแถลงข่าวความสำเร็จ STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO 2022 (SITE 2022) พร้อมประกาศเตรียมพบกับ SITE 2023 อิเวนต์จริงครั้งใหญ่ เต็มรูปแบบกลางป...
• 07 กรกฎาคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  งาน SITE หรือ STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อสร้างแรงดึงดูดและโอกาสในการเข้าถึงของผู้คนทั่วโลก พร้อมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ตื่นตาตื่นใจกว่าที่เคย โดยผู้เข้าชมงานสามารถสร้างกราฟิกแทนตัวบุคคลที่เรียกว่า “อวาตาร (Avatar)” และทำกิจกรรมต่างๆ ในโลกเสมือนคู่ขนานไปกับโลกจริงทางกายภาพได้อย่างกลมกลืนจากทั่วทุกมุมโลก เรียกได้ว่าเป็นสะพานเชื่อมผู้คนในแว...

กิจกรรมลุ้นรับ บัตรกำนัลมื้ออาหาร GRAB FOOD GIFT CARD มูลค่า 200 บาท จำนวน 10 รางวัล
• 20 มิถุนายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  💥 NIA ชวนร่วมตอบคำถาม ลุ้นรับบัตรกำนัลมื้ออาหาร Grab Food Gift Card มูลค่า 200 บาท จำนวน 10 รางวัล🎉 กติการ่วมสนุกง่ายๆ เพียงร่วมตอบคำถามว่า  “งาน SITE 2022 มีชื่อธีมว่าอะไร?” พร้อมกดติดตาม NIA : National Innovation Agency ในช่องทาง Blockdit หรือคลิก! https://www.blockdit.com/niathailand แล้วส่งคำตอบผ่านลิงก์บน Blockdit เท่านั้น*ร่วมสนุกตั้งแต่วันนี้ &nd...

ทำความรู้จัก “SITE” แบบ Insight!  งานมหกรรมนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
• 13 มิถุนายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  รู้ไว้ก่อนเข้าชมงานในปีนี้! กับงานมหกรรมนวัตกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย    อีกไม่นานเราก็กำลังเดินทางเข้าสู่งานที่เป็นแหล่งรวมผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมจากทั่วประเทศไทยกันแล้ว กับงาน “SITE2022” หรืองานมหกรรมนวัตกรรมและเครือข่ายสตาร์ทอัพไทยที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 มิถุนายน 2565 นี้ และเพื่อการร่วมงานให้ได้อรรถรสและได้รับข้อมูลอย่างครบถ้วน เราจึงได้นำเกร็ด...

Chiang Mai Innovation City เชียงใหม่เมืองนวัตกรรม ตอนที่ 2 EP.24 | PACPODCAST
• 27 มกราคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

เชียงใหม่พร้อมไหม? กับการยกระดับการเป็น “Northern Innovation Valley” ที่ครบในทุกมิติทั้ง การแพทย์ การเกษตรและอาหาร การท่องเที่ยวและศิลปวัฒนธรรม พบกับแขกรับเชิญพิเศษทั้ง 4 ท่านที่จะมาร่วมบอกเล่าความพร้อมของเชียงใหม่ในการเป็น "เมืองนวัตกรรม"รศ.พญ.ศิริอนงค์ นามวงศ์พรหม ผู้ช่วยคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับ ย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอก หรือ SMID รศ.ดร. อภินันท์ สุ...

สำรวจ “Silicon Wadi” โอเอซิสด้านนวัตกรรมจากอิสราเอล
• 25 มกราคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  จาก Holy Land สู่ดินแดนแห่ง Startup  นอกจากอิสราเอลจะเป็นประเทศที่มีความสำคัญในเชิงวัฒนธรรมและศาสนาโลกแล้ว หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าอิสราเอลมีย่านสำคัญทางเศรษฐกิจอย่าง “Silicon Wadi” ที่ทั่วทั้งโลกกำลังจับตามองอยู่ด้วย   Silicon Wadi จะมีความโดดเด่นยังไงในสนามธุรกิจโลก จะคล้ายคลึงกับย่าน Silicon Valley ที่มีชื่อและความหมายใกล้เคียงกันหรือไม่ และทำไมทั่วโลกถึงให้ความสนใ...