สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

82 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ DeepTech ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 82 หน้า
NIA จับมือ ส.อ.ท. โชว์ 10 ดีพเทคสตาร์ทอัพ เพิ่มดีกรีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรม
• 18 ธันวาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (NIA) ร่วมมือกับสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ดำเนิน “โครงการส่งเสริมและเชื่อมโยงสตาร์ทอัพเทคโนโลยีเชิงลึกสู่ธุรกิจภาคอุตสาหกรรมไทย หรือ FTI DeepTech Startup Connext” ขึ้น โดยเปิดเวทีโชว์ 10 ผลงานดีพเทคสตาร์ทอัพ ทดสอบการใช้งานกับภาคอุตสาหกรรม ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนได้จริง พร้อมสร้างความร่วมมือต่อยอดธุรกิจ ขยายตลาด...

NIA ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันต้นแบบองค์กรแห่งนวัตกรรมในงาน Feed Innovation Week 2023 เมื่อวันที่ 21 - 24 พฤศจิกายน 2566
• 27 พฤศจิกายน 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ได้รับเชิญเข้าร่วมงาน Feed Innovation Week 2023 ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ โดยมี ดร.ชัยธร ลิมาภรณ์วณิชย์ ผู้อำนวยการฝ่ายยุทธศาสตร์นวัตกรรม NIA ได้รับเกียรติกล่าวถึงแนวทางการพัฒนาองค์กรแห่งนวัตกรรมว่า นวัตกรรมมีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศในทุกๆ ด้าน หนึ่งในนั้นคืออุตสาหกรรมอาหาร ที่ภาครัฐสนับสนุนให้มีการพัฒนาทั้งนวัตกรรม...

NIA พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายชีววิทยาสังเคราะห์ จัดงาน SynBio Consortium 2023 : Advancing the “Game Changer” สร้างอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีชีวภ...
• 17 พฤศจิกายน 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  NIA ร่วมกับภาคีเครือข่ายชีววิทยาสังเคราะห์แห่งประเทศไทย (Thailand Synthetic Biology Consortium) 22 หน่วยงาน จัดงานประชุม SYNBIO Consortium 2023 หัวข้อ Advancing the “Game Changer” เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้เข้าร่วมการเสวนาในประเด็นเกี่ยวกับ “Government Support M...

NIA หารือเครือโรงพยาบาลพญาไทและโรงพยาบาลเปาโล ร่วมส่งเสริมและสนับสนุนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธีและการพัฒนาเครือข่ายนวัตกรรม เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566...
• 10 พฤศจิกายน 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ NIA พร้อมด้วย นายชาญวิทย์ รัตนราศรี ผู้อำนวยการฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานนวัตกรรม และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ นายนิรุธ ศรีพวาทกุล Executive Director of Sustainable Commerce and Exponential Learning เครือโรงพยาบาลพญาไทและโรงพยาบาลเปาโล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เข้าพบเพื่อแสดงความยินดีในการเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการ และหารือความร่วมมือในการส่งเสริมและสนับสนุนย่านนวัตก...

ถอดบทเรียน ARV จากความสงสัยสู่การเป็น “องค์กรนวัตกรรม” ระดับโลก
• 15 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🤖 จากชมรมหุ่นยนต์มาสู่การเป็นบริษัทหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะชั้นนำ กับการพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า “คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” แม้จะเพิ่งเริ่มแยกตัวออกจากบริษัทแม่ มาตั้งเป็นบริษัทได้เพียงแค่ 5 ปี แต่ ARV หรือ AI and Robotics Ventures หนึ่งธุรกิจในเครือบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ PTTEP กลับมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่โดดเด่นสร้างการเติบโตจนคว้ารางวัลนวัตกรรม...

เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย Climate Tech เทคโนโลยีกู้โลก โอกาสที่ทุกธุรกิจควรคว้าไว้
• 15 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

🌞🌧 อากาศเปลี่ยน...ไม่ได้มีแค่คนที่ป่วย เพราะปัญหาโลกรวนส่งผลกระทบไปถึงหลายภาคส่วนได้มากกว่าที่คิดอากาศแบบ 3 วันดี 4 วันมีพายุ เป็นหนึ่งในปัญหาการเปลี่ยนแปลงทางสภาพแวดล้อมใกล้ตัวที่เราสัมผัสกันโดยตรง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ยังมีอีกหลากหลายปัญหาเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภัยแล้ง ไฟป่า ฝุ่นควัน รวมไปถึงน้ำท่วมที่สร้างความเสียหายอย่างมหาศาล หากติดตามข่าวจะพบว่าช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลายประเทศล้วนต่างประสบ...

ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ NIA ร่วมบรรยายในเวทีเสวนาหัวข้อ “แนวทางการยกระดับความสามารถทางการแข่งขันของไทย: โจทย์สำหรับรัฐบาลใหม่”
• 07 กันยายน 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมบรรยายในเวทีเสวนาหัวข้อ “แนวทางการยกระดับความสามารถทางการแข่งขันของไทย: โจทย์สำหรับรัฐบาลใหม่” ที่จัดโดยคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจการเงิน และการคลัง วุฒิสภา ร่วมกับคณะกรรมาธิการพาณิชย์และการอุตสาหกรรม วุฒิสภา เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2566 ณ โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค สุขุมวิท 22   โดย...

NIA ร่วมเป็นพันธมิตรจัดงาน AI Thailand Forum 2023 ส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์ของประเทศไทย
• 20 สิงหาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมเป็นพันธมิตรกับสมาคมผู้ประกอบการปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (AIEAT) กับสมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย (AIAT) ภายใต้การสนับสนุนสำคัญจาก กสิกร บิซิเนส เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ KBTG และ บริษัท รุ่งเรืองตลอดไป จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนา Alisa OpenGPT สัญชาติไทย จัดงาน AI Thailand Forum 2023 แสดงความก้าวหน้าของเทคโนโลยี และนวัตกรรมด้านปัญญาประดิษฐ์ แลกเปลี่ยนความร...

สรุป 3 ประเด็นสำคัญจากงาน SITE 2023 ปักหมุดพัฒนาสตาร์ทอัพไทยออกสู่ตลาดโลก
• 25 กรกฎาคม 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

สตาร์ทอัพไทยไม่หยุดนิ่ง ว่าด้วยการพัฒนา และความท้าทายที่ผู้ประกอบการควรรู้ก่อนเดินเกมต่อย้อนกลับไปในปี 2016 ที่ระบบนิเวศสตาร์ทอัพไทยค่อยๆ ก่อตัวขึ้น เริ่มจากการมีจำนวนสตาร์ทอัพเพียงแค่ไม่กี่ราย มีหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนด้านการลงทุนเฉพาะกลุ่ม และจำกัดแค่ในบางอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เป็นเวลากว่า 7 ปีแล้ว ที่ประเทศไทยเดินหน้าผลักดันธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างเต็มที่ ทำให้ปัจจุบันระบบนิ...

Let's together build "Innovation Partnerships" to bring Thailand towards innovation at Startup x Innovation Thailand Expo 2023
• 09 เมษายน 2566 หมวดหมู่ : บล็อก

  ร่วมสร้าง “หุ้นส่วนนวัตกรรม” เพื่อนำไทยสู่ชาตินวัตกรรมไปพร้อมกันได้ใน Startup x Innovation Thailand Expo 2023 หรือ SITE 2023  งานมหกรรมนวัตกรรมและเครือข่ายสตาร์ทอัพไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ!  ระหว่างวันที่ 22 - 24 มิถุนายน 2566 เร็ว ๆ นี้   ARI Tech หรือที่อ่านว่า “อารีเทค” คือ กลุ่มของเทคโนโลยีชั้นสูง ประกอบไปด้วย A - Artificial Intelligenc...