สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

30 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ NIAAcademy ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 30 หน้า
NIA – ออมสิน เดินหน้าปั้นผู้ประกอบการ “ESG” ตอบโจทย์ความยั่งยืนโลก เปิดตัวหลักสูตรสร้างความพร้อม - มาตรวัดความน่าเชื่อถือใหม่แห่งการ...
• 10 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับธนาคารออมสิน เปิดตัว “หลักสูตรการสร้างกรอบแนวคิดธุรกิจใหม่และการพัฒนาอย่างยั่งยืน Sustainable Development, ESG and Business Model Development Programme” โดยมี ดร. กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ NIA และนายสมชาย อาภรณ์พงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานพัฒนาธุรกิ...

ผู้ประกอบการนวัตกรรมหญิง ผู้ดึงศักยภาพสมุนไพรไทย แก้ปัญหาจาก Insight ตอบโจทย์เทรนด์ผู้สูงอายุ Gooodganic
• 29 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

👩‍🦰 เมื่อผู้หญิงยุคใหม่ ไม่ได้ต้องการแค่ อยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน เนื่องในเดือนที่มีวันสตรีสากล จึงอยากพาทุกคนไปรู้จักกับ ผู้ประกอบการ นวัตกรหญิง “พท.ว.ภ. รังษิยา จิวะรังสรรค์ หรือ หมอจอย- Goodganic” ผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการนำ นวัตกรรม มาสร้างความสำเร็จของบริษัท “กู๊ดแกนิค” จำกัด  👩‍⚕️ เนื่องจากครอบครัวของสามี เปิดร้านขายยามานานกว่า 20 ปี วันดีคืนดีก็มีคุณลุงท...

LInG Local Innovative Government สร้าง ‘ผู้นำท้องถิ่น’ ขับเคลื่อนนวัตกรรมเชิงนโยบาย แก้ปัญหาในระดับพื้นที่
• 28 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🌫 อากาศสะอาด ปัญหาปากท้อง อุบัติเหตุบนถนน ฝุ่น PM 2.5 ขยะส่งกลิ่นเหม็นทั่วเมือง การศึกษาที่เท่าเทียม ฯลฯ อีกสารพัดปัญหาที่ลำพังแค่การจัดการโดยนโยบายจากส่วนกลางอาจไม่สามารถดูแลได้ครอบคลุมทั้งหมด🗃 ตัวแปรสำคัญในสมการนี้ คือ “หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น” ซึ่งจะต้องเข้ามาทำหน้าที่รับไม้ต่อ นำนโยบายระดับชาติไปพัฒนาแผนแก้ไขปัญหาชุมชน นอกจากนั้น การมีอยู่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ยังถือว่าเ...

NIA จับมือ ตลาดหลักทรัพย์ TCELS และ KPMG Thailand ปั้นธุรกิจ New Economy สู่ตลาดทุน ผ่านโครงการ New S Curve to Capital Market หลักสูตรผู้นำธุรกิจแห่งอ...
• 27 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ LiVE Platform โดยบริษัท ไลฟ์ฟินคอร์ป จำกัด ภายใต้กลุ่มตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) (TCELS) และ เคพีเอ็มจี ประเทศไทย (KPMG Thailand) เปิดโครงการ New S Curve to Capital Market หลักสูตรผู้นำธุรกิจแห่งอนาคต โดยมี ดร.กริชผกา บุญเฟื่...

ธุรกิจฐาน นวัตกรรม เป็นได้ไม่ยาก! เริ่มฝัง DNA "สร้าง-พัฒนา-ใช้" ตั้งแต่วันนี้!
• 18 มีนาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🧑‍🏫 ภาพ เทรนด์ ธุรกิจในปี 2024 จากทั้งฝั่งผู้เชี่ยวชาญ นักลงทุน สตาร์ทอัพ ผู้ให้คำปรึกษาชั้นครูหลายคนต่างยอมรับว่าเป็นปีที่ “ปราบเซียน” เนื่องจากปัจจัยทางเศรษฐกิจหลายอย่าง หลายองค์กร จึงเริ่มเตรียมความพร้อม มองหาแนวทางนำเทคโนโลยี นวัตกรรม มาปรับใช้ในองค์กรของตัวเอง ทั้งการเปลี่ยนกระบวนการทำงาน ปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจ เพื่อให้ก้าวทันความต้องการของตลาด 🔒 แต่ว่าการนำเทคโนโ...

Smart Dashboard ระบบช่างระยะไกล ลดระยะทาง ประหยัดเวลาในการซ่อมจาก Duck Group
• 28 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🪙 ทุกวันนี้...ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน เราก็มักจะเห็นธุรกิจ ‘ตู้ประกอบการ’ มากมาย ที่ออกมาเป็นตัวเลือกเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้คน ไม่ว่าจะเป็นวงการอาหาร เครื่องดื่ม ของเล่น ของขายจิปาถะ และที่ฮ็อตฮิตไม่แพ้กันก็คงจะเป็น “เครื่องซักผ้า”📈 จากข้อมูลผู้ประกอบการแฟรนไชส์ร้านซักผ้าในประเทศไทยพบว่า ร้านที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสม สร้างรายได้เฉลี่ยถึง 50,000 - 100,000 บาทต่อเดือน โดยป...

ปัญหาทำให้แบรนด์เติบโต งานไอเดียตู้กด ปังปิ้งทันใจ ฉ่ามม…พร้อมเสิร์ฟได้ใน 1 นาที
• 26 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🍞 ขนมปังปิ้งร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมกรุ่น เป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี 🚶ไม่ว่าจะเดินตลาดนัด เดินห้าง หรือเดินเล่นตามท้องถนน เราก็มักจะเจอร้านขายขนมปังปิ้งกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ซึ่งมีทั้งร้านทั่วไปและร้านแฟรนไชส์หลายเจ้าให้เลือกสรร “ก้อนทองโทสต์” เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ขนมปังปิ้ง ต้องการให้ธุรกิจของตัวเองได้เปรียบเหนือคู่แข่งและประสบความสำเร็จ จึงได้ Transform ตัวเองส...

New Year New Me แนะนำ 3 แพลตฟอร์มการเรียนรู้ที่ไม่ควรพลาด !
• 22 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

📝 ผ่านไปแล้ว 1 เดือนหลังจากช่วงปีใหม่…เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ว่าจะพัฒนาตัวเองเป็นอย่างไรกันบ้าง ?หากเปิดไปดูลิสต์เป้าหมายในปี 2024 ที่หลายๆ คนตั้งไว้ เชื่อว่าการพัฒนาทักษะใหม่ๆ ให้กับตัวเองเป็นอีกหนึ่งลิสต์ที่หลายคนตั้งเป้าไว้เหมือนกัน โดยเฉพาะกับผู้ประกอบการที่ต้องการเติมความรู้ เพื่อจะได้นำไปปรับใช้และพัฒนาธุรกิจของตัวเองให้สามารถก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลกยุค Disruption อย่างทันท่วงที💻 วันน...

หลักสูตร NIA X SCB (IBE) รุ่นที่ 5 Sustainnovation Enterprise พาผู้ประกอบการตะลุย เรียนรู้นอกห้องเรียน เพื่อศึกษา ธุรกิจรักษ์โลก ถอดบทเรียนสร้างองค์กร...
• 20 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สถาบันวิทยาการนวัตกรรม (NIA Academy) ภายใต้สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ SCB SME Academy ภายใต้ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดกิจกรรม Site Visit ภายใต้หลักสูตร NIA X SCB Innovation-Based Enterprise (IBE) รุ่นที่ 5 Sustainnovation Enterprise สร้างองค์กรฐานนวัตกรรมสู่ธุรกิจยั่งยืน เมื่อวันที่ 7 – 8 กุมภาพันธ์ 2567 ณ Pasay...

NIA ชวนร่วมกิจกรรมลุ้นรับเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Mazuma มูลค่า 2,590  บาท จำนวน 1 รางวัล
• 09 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🙋‍♂️ แนะนำมาได้เลย...อยากให้ NIA Academy มีหลักสูตรเกี่ยวกับเรื่องอะไรเพิ่มอีก แค่เข้าไปส่งคำตอบเพียงไม่กี่ข้อ ก็มีสิทธิ์รับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Mazuma มูลค่า 2,590  บาท จำนวน 1 รางวัล🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. กดติดตาม (Follow) เพจเฟซบุ๊ก NIA : National Innovation Agency, Thailand หรือคลิก https://www.facebook.com/NIAThailand 2. ไลก์และแชร์โพสต์นี้พร้อมเปิดตั้งค่าสาธารณะ3....