สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

24 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ NIAAcademy ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 24 หน้า
Smart Dashboard ระบบช่างระยะไกล ลดระยะทาง ประหยัดเวลาในการซ่อมจาก Duck Group
• 28 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🪙 ทุกวันนี้...ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน เราก็มักจะเห็นธุรกิจ ‘ตู้ประกอบการ’ มากมาย ที่ออกมาเป็นตัวเลือกเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้คน ไม่ว่าจะเป็นวงการอาหาร เครื่องดื่ม ของเล่น ของขายจิปาถะ และที่ฮ็อตฮิตไม่แพ้กันก็คงจะเป็น “เครื่องซักผ้า”📈 จากข้อมูลผู้ประกอบการแฟรนไชส์ร้านซักผ้าในประเทศไทยพบว่า ร้านที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสม สร้างรายได้เฉลี่ยถึง 50,000 - 100,000 บาทต่อเดือน โดยป...

ปัญหาทำให้แบรนด์เติบโต งานไอเดียตู้กด ปังปิ้งทันใจ ฉ่ามม…พร้อมเสิร์ฟได้ใน 1 นาที
• 26 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🍞 ขนมปังปิ้งร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมกรุ่น เป็นอีกหนึ่งเมนูของหวานที่คนไทยคุ้นเคยเป็นอย่างดี 🚶ไม่ว่าจะเดินตลาดนัด เดินห้าง หรือเดินเล่นตามท้องถนน เราก็มักจะเจอร้านขายขนมปังปิ้งกระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ซึ่งมีทั้งร้านทั่วไปและร้านแฟรนไชส์หลายเจ้าให้เลือกสรร “ก้อนทองโทสต์” เจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ขนมปังปิ้ง ต้องการให้ธุรกิจของตัวเองได้เปรียบเหนือคู่แข่งและประสบความสำเร็จ จึงได้ Transform ตัวเองส...

New Year New Me แนะนำ 3 แพลตฟอร์มการเรียนรู้ที่ไม่ควรพลาด !
• 22 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

📝 ผ่านไปแล้ว 1 เดือนหลังจากช่วงปีใหม่…เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ว่าจะพัฒนาตัวเองเป็นอย่างไรกันบ้าง ?หากเปิดไปดูลิสต์เป้าหมายในปี 2024 ที่หลายๆ คนตั้งไว้ เชื่อว่าการพัฒนาทักษะใหม่ๆ ให้กับตัวเองเป็นอีกหนึ่งลิสต์ที่หลายคนตั้งเป้าไว้เหมือนกัน โดยเฉพาะกับผู้ประกอบการที่ต้องการเติมความรู้ เพื่อจะได้นำไปปรับใช้และพัฒนาธุรกิจของตัวเองให้สามารถก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลกยุค Disruption อย่างทันท่วงที💻 วันน...

หลักสูตร NIA X SCB (IBE) รุ่นที่ 5 Sustainnovation Enterprise พาผู้ประกอบการตะลุย เรียนรู้นอกห้องเรียน เพื่อศึกษา ธุรกิจรักษ์โลก ถอดบทเรียนสร้างองค์กร...
• 20 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

สถาบันวิทยาการนวัตกรรม (NIA Academy) ภายใต้สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ SCB SME Academy ภายใต้ธนาคารไทยพาณิชย์ จัดกิจกรรม Site Visit ภายใต้หลักสูตร NIA X SCB Innovation-Based Enterprise (IBE) รุ่นที่ 5 Sustainnovation Enterprise สร้างองค์กรฐานนวัตกรรมสู่ธุรกิจยั่งยืน เมื่อวันที่ 7 – 8 กุมภาพันธ์ 2567 ณ Pasay...

NIA ชวนร่วมกิจกรรมลุ้นรับเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Mazuma มูลค่า 2,590  บาท จำนวน 1 รางวัล
• 09 กุมภาพันธ์ 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🙋‍♂️ แนะนำมาได้เลย...อยากให้ NIA Academy มีหลักสูตรเกี่ยวกับเรื่องอะไรเพิ่มอีก แค่เข้าไปส่งคำตอบเพียงไม่กี่ข้อ ก็มีสิทธิ์รับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Mazuma มูลค่า 2,590  บาท จำนวน 1 รางวัล🎉 กติการ่วมสนุกเพิ่มเติม 1. กดติดตาม (Follow) เพจเฟซบุ๊ก NIA : National Innovation Agency, Thailand หรือคลิก https://www.facebook.com/NIAThailand 2. ไลก์และแชร์โพสต์นี้พร้อมเปิดตั้งค่าสาธารณะ3....

NIA หารือร่วมกับ True Digital Park และ True Digital Academy เรื่องแนวทางในการดำเนินงานร่วมกันเมื่อวันที่ 8 มกราคม 2567 ณ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค...
• 10 มกราคม 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ NIA ให้การต้อนรับผู้บริหาร True Digital Park และ True Digital Academy เพื่อแลกเปลี่ยนหารือประเด็นความร่วมมือในเรื่องการพัฒนาและส่งเสริม Startup ของไทยและต่างประเทศ การผลักดันเรื่อง Soft Power การพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability) เพื่อสร้างองค์ความรู้และส่งเสริมให้เกิดการทำธุรกิจที่คำนึงต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น การจัดโครงการบ่มเพาะและเร่งสร้างสตาร์ทอัพ โดยเฉพาะใ...

กิจกรรมการสร้างศูนย์ “STEAM4INNOVATOR CENTER” ร่วมกับ 10 โรงเรียนเครือข่าย
• 10 พฤษภาคม 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

จบไปแล้วสำหรับกิจกรรมการสร้างศูนย์ “STEAM4INNOVATOR CENTER”  จัดขึ้นเมื่อวันที่ 18 และ 21 เมษายน 2566 ณ อาคารอุทยานนวัตกรรม ร่วมกับคุณครู 51 คน จาก 10 โรงเรียน ดังนี้โรงเรียนกำเนิดวิทย์ นายมิญช์ เมธีสุวกุล  นายศรัณย์ นวลจีน   โครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียนป่าพะยอมพิทยาคม โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัยทักษิณ (โครงการ วมว. - ม.ทักษิณ) ผศ.ดร.ชัยส...

Founder Apprentice เปิดประตูสู่โลกผู้ประกอบการ
• 29 มีนาคม 2566 หมวดหมู่ : N/A

โครงการฝึกฝนความเป็นผู้ประกอบการสำหรับเยาวชนในระดับอาชีวศึกษาและอุดมศึกษาที่คิดการใหญ่ เต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์หรือฝันอยากสร้างธุรกิจในอนาคต ได้มีพื้นที่แสดงความสามารถ พัฒนาศักยภาพ สัมผัสประสบการณ์การทำงานจริงและเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายนวัตกรรุ่นใหม่ Founder Apprentice เดินทางมาถึงปีที่ 5 แล้ว เราจึงถือโอกาสนี้พาทุกท่านย้อนกลับไปดูการเติบโตของเหล่าศิษย์เก่ารุ่นที่ 1-4 ที่ผ่านมาที่จะมาแบ่ง...

สิทธิและโอกาสแห่งการเพาะเมล็ดพันธุ์ “นวัตกร” สู่โลกอนาคต
• 20 พฤศจิกายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  รู้หรือไม่? ข้อตกลงด้านสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศที่ได้รับการรับรองมากที่สุดในโลกมากถึง 196 ประเทศ คือ “อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก” โดยองค์การสหประชาชาติได้มีการประกาศรองรับและกำหนดให้วันที่ 20 พฤศจิกายนของทุกปีเป็น “วันเด็กสากล” (Universal Children's Day) ซึ่งนอกจากจะเป็นการเฉลิมฉลองให้แก่เด็กทั่วโลกแล้ว อีกเป้าหมายสำคัญคือต้องการกระตุ้นให้ทุกประเทศตระหนักถึงปัญหา...

นวัตกรรมเรียนรู้ได้ไม่มีวันจบ! ทำความรู้จัก “3 แพลตฟอร์มพัฒนาองค์ความรู้ด้านนวัตกรรมจาก NIA”
• 26 ตุลาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

เพราะเรื่อง “นวัตกรรม” คือสิ่งที่เรียนรู้ได้ตลอดชีวิตการเป็นเจ้าของธุรกิจหรือผู้สร้างนวัตกรรมในยุคนี้ ประสบการณ์หรือความสำเร็จในอดีตอาจไม่เพียงพอต่อการเผชิญกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เพราะเห็นได้จากบริษัทยักษ์ใหญ่จำนวนมากที่คิดและปรับตัวได้ช้าก็จะค่อยๆ ล้มหายตายจากไป แต่ในทางตรงกันข้ามกลับมีบริษัทเกิดใหม่มากมายที่เติบโตสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำเพียงเพราะพวกเขากล้าที่จะเรียนรู้...