สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

19 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ MedTech ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 19 หน้า
ชวนอ่าน 5 บทความนวัตกรรมยอดนิยมแห่งปี 2022
• 28 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  ชวนอ่าน 5 บทความยอดนิยมแห่งปี 2022 โดยเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาว NIA ที่มาร่วมกันแบ่งปันเรื่องราวองค์ความรู้นวัตกรรมในด้านต่างๆ พร้อมทั้งอัปเดตเทรนด์นวัตกรรมน่ารู้รอบโลก มาดูกันว่ามีเรื่องอะไร บทความใด ติด #TOP5 เป็นขวัญใจของคุณผู้อ่านกันบ้าง   เริ่มด้วยอันดับ 1 กับบทความ "10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการเกษตรสำหรับปี 2022" นำเสนอภาพรวมของแนวโน้มด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเก...

Made-in-Thailand Medical Innovation Thailand to form Medical Innovation District To be an international Medical Hub of Asia
• 16 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

Bangkok – November 25, 2022 - The National Innovation Agency (Public Organization) or NIA, under the Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, disclosed that Thailand is a medical hub which foreigners are interested in using services at leading private hospitals. And the country is ranked in the top five out of 195 countries in the Global Health Security Index (GHS).H...

#ประเทศไทยชึ้นชื่อว่าเป็น Medical Hub ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากต่างประเทศถึงปีละกว่าหกหมื่นล้านบาท
• 27 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

#ประเทศไทยชึ้นชื่อว่าเป็น Medical Hub ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากต่างประเทศถึงปีละกว่าหกหมื่นล้านบาทตั้งแต่ก่อนวิกฤติโรคระบาดเข้ามาสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับคนทั้งโลก ประเทศไทยเราถือเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่คนทั่วโลกอยากจะเข้ามาใช้บริการทางการแพทย์ เพราะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีฝีมือในระดับโลก มีโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำหลายแห่งที่มีการบริการที่น่าประทับใจ จนขึ้นชื่อได้ว่า...

รู้จักและเข้าใจ! "นวัตกรรมการแพทย์" เครื่องมือพลิกวิกฤติและเปลี่ยนคุณภาพชีวิตของผู้คน EP.10 | NIAnatomy
• 24 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

รู้จักและเข้าใจ! "นวัตกรรมการแพทย์" เครื่องมือพลิกวิกฤติและเปลี่ยนคุณภาพชีวิตของผู้คน EP.10 | NIAnatomyทุกคนรู้หรือไม่! ว่าประเทศไทยเราต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่าประมาณกว่า 60,000 ล้านบาทต่อปี ยิ่งในยุคที่วิกฤติโรคระบาดเข้ามาสร้างผลกระทบให้กับคนทั้งโลก ผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น ทำให้ทรัพยากรทางการแพทย์ที่เคยมีเริ่มขาดแคลนลง เพราะความต้องการสูงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่จะดีกว่าไ...

เปิดรับคำร้อง ‘ขอรับรองคุณสมบัติเพื่อขอรับการส่งเสริมในเขตส่งเสริมการลงทุนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี รอบที่ 1
• 22 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวสารกิจกรรม

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ประกอบการในเขตส่งเสริมการลงทุนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธีเท่านั้น NIA เปิดรับคำร้อง ‘ขอรับรองคุณสมบัติเพื่อขอรับการส่งเสริมในเขตส่งเสริมการลงทุนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี (Yothi Medical Innovation District : YMID)’ รอบที่ 1 เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันนี้ – 22 สิงหาคม 2565 ตามประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนเรื่อง “มาตรการส่งเสริมการลงทุนในเขตพื้นที่ย่านน...

MedTech for Ladies 5 นวัตกรรมการแพทย์เพื่อผู้หญิงยุคใหม่ ความใส่ใจที่อยากให้สุขภาพดีอย่างยั่งยืน
• 10 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  รวมนวัตกรรมต้อนรับเดือน #วันแม่ กับความใส่ใจที่อยากให้ผู้หญิงมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน!เมื่อพูดถึงนวัตกรรมกับสุขภาพผู้หญิง หลายคนอาจคิดถึงแค่การบันทึกรอบประจำเดือนผ่านแอปฯ แล้วก็นึกไม่ออกแล้วว่ามีอะไรอีกบ้าง แต่ก็ไม่แปลกเลยที่ทุกคนจะคิดเช่นนั้น เพราะแม้ผู้หญิงจะมีจำนวนครึ่งหนึ่งของประชากรในโลก แต่ทุกคนทราบกันไหมว่า การวิจัยและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์สำหรับผู้หญิงนั้นกลับมีตัวเลขที่น้...

ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย…ดินแดนที่เป็นมากกว่าเศรษฐีน้ำมัน
• 18 พฤษภาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

อาณาจักรของสุลต่านอับดุลอาซิซ อัล ซาอูดแม้จะมีหลักฐานว่ามนุษย์อาจเริ่มเข้ามาอาศัยอยู่ในคาบสมุทรอาหรับตั้งแต่ 15,000 – 20,000 ปีก่อนหน้านี้ แต่ราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบียหรือที่คนไทยมักจะเรียกติดปากว่า “ซาอุฯ” เพิ่งถูกรวมประเทศ โดยกษัตริย์อับดุลอะซีส อัล ซาอูด (Abdulaziz Al Saud) เมื่อปี พ.ศ. 2475 หรือประมาณ 90 ปีที่แล้ว ผ่านการรวมชนเผ่า รวมไปถึงอาณาจักรต่าง ๆ ในคาบสมุทรอาหรับที่ยึด...

“นวัตกรรมการแพทย์” โอกาสและความเท่าเทียมในการเข้าถึงบริการด้านสุขภาพ
• 07 พฤษภาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

กาชาดกำเนิดขึ้นเนื่องมาจากความปรารถนาที่จะช่วยเหลือผู้บาดเจ็บในสนามรบ โดยไม่เลือกเชื้อชาติ วรรณะ ลัทธิศาสนา ซึ่งการช่วยเหลือกระทำทั้งในประเทศของตนเอง และต่างประเทศ ทั้งนี้เพื่อป้องกันและบรรเทาทุกข์ทรมานของมนุษย์ทุกหนแห่ง โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะคุ้มครองชีวิตและสุขภาพของทุกคน เคารพต่อสิทธิมนุษยชน สนับสนุน และส่งเสริมความเข้าใจ ความเป็นมิตรภาพและความร่วมมือ รวมถึงการส่งเสริมสันติภาพ ระหว่างประชากรทั้...

The Revolution of Milk “นมไร้เต้า” ในวันที่โลกสร้างนมดื่มเองได้แล้ว!
• 20 เมษายน 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

อาหารแห่งอนาคตที่กำลังเกิดขึ้นจริง! เมื่อโลกสร้าง “นมจากเซลล์” ดื่มเองได้แล้วเป็นเวลากว่า 10,000 ปีแล้วตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่มนุษย์เราดื่มนมจากสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น วัว แพะ ควาย มาโดยตลอด และมีการบริโภคมากขึ้นเป็นทวีคูณจนมาถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะ “นมวัว” ซึ่งเป็นนมจากสัตว์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นอกจากใช้เพื่อการดื่มแล้ว ยังเป็นวัตถุดิบสำคัญในการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ...

NIA ร่วมบีโอไอจัดมหกรรม “BCG Startup Investment Day” พร้อมเปิดมาตรการสนับสนุนสตาร์ทอัพไทย
• 25 มีนาคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA ร่วมบีโอไอจัดมหกรรม “BCG Startup Investment Day” พร้อมเปิดมาตรการสนับสนุนสตาร์ทอัพไทยNIA ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือ บีโอไอ พร้อมด้วยพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 20 หน่วยงาน จัดงานมหกรรม “BCG Startup Investment Day” ณ ศูนย์การประชุม ซี อาเซียน เพื่อเพิ่มโอกาสให้สตาร์ทอัพสามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน และมาตรการสนับสนุนทั้งภาครัฐ เอกชน และนักลงทุน ในลักษณ...