สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)
Search
color contrast
Normal
Black & White
Black & Yellow
font size
ค้นหาใหม่อีกครั้ง

ถ้าคุณไม่พอใจในผลลัพธ์ด้านล่าง กรุณาค้นหาด้วย Keyword อื่นอีกครั้ง

23 ผลลัพธ์การค้นหาสำหรับ: “ MedTech ”

แสดงผล 10 ผลลัพธ์ จาก 23 หน้า
ย้อนรอยเส้นทางสร้างตลาดนวัตกรไทย NIA เริ่มต้นทำอะไรไปแล้วบ้าง?
• 07 พฤษภาคม 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

💵 ไม่ได้มีแค่การส่งเสริมให้เกิดการสร้าง “นวัตกรรม” แต่ NIA ยังผลักดันให้ผลงานนวัตกรรมเหล่านั้น มีโอกาสในการขยายตลาด สร้างรายได้ !🗓 หลายปีที่ผ่านมา NIA ได้ให้ความสำคัญกับการเพิ่มศักยภาพของสตาร์ทอัพและผู้ประกอบการ ให้เกิดการสร้างนวัตกรรมผ่านโปรแกรมอบรมบ่มเพาะ เสริมสร้างการเรียนรู้ด้านนวัตกรรมหลากหลายสาขาทั้งในรูปแบบ Onsite และ Online นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ร่วมมือกับเครือข่ายพันธมิตรต...

ไม่ต้อง Pick a Card แค่เปิด ‘DNA’ ก็รู้ว่าในอนาคตจะเป็นยังไงต่อไป !!
• 26 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : บล็อก

🧬 ถ้าพูดถึง DNA บางคนก็คงมองว่าเป็นสิ่งที่ติดตัวเรามาแต่เกิด เหมือนเป็นอดีตที่แก้ไขอะไรไม่ได้ 🧑‍🔬 แต่รู้ไหมว่าทุกวันนี้ ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ ทำให้เราสามารถตรวจสอบ DNA เพื่อจะทำนายอนาคตเกี่ยวกับร่างกายได้อย่างแม่นยำ ซึ่งจะนำมาสู่การป้องกันได้อย่างตรงจุด และสร้างแนวทางในการเปลี่ยนแปลงสุขภาพเฉพาะบุคคลให้ดียิ่งขึ้นได้🧪 WELALA คือสตาร์ทอัพที่เชื่อในการดูแลเปลี่ยนแปลงสุขภาพจากศาสตร์ความ...

NIA ร่วมกับ 3 องค์กรชั้นนำเปิดตัวงานวิจัย “อนาคตสุขภาพและสุขภาวะสังคมไทย พ.ศ. 2576 (Futures of Health and Wellness in Thailand 2033)”
• 02 เมษายน 2567 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับศูนย์วิจัยอนาคตศึกษาฟิวเจอร์เทลส์ แล็บ โดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (FutureTales LAB by MQDC) กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข และสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (ETDA) เปิดตัวงานวิจัย “อนาคตสุขภาพและสุขภาวะสังคมไทย พ.ศ. 2576 (Futur...

NIA หารือเครือโรงพยาบาลพญาไทและโรงพยาบาลเปาโล ร่วมส่งเสริมและสนับสนุนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธีและการพัฒนาเครือข่ายนวัตกรรม เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566...
• 10 พฤศจิกายน 2566 หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์

  ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการ NIA พร้อมด้วย นายชาญวิทย์ รัตนราศรี ผู้อำนวยการฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานนวัตกรรม และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ นายนิรุธ ศรีพวาทกุล Executive Director of Sustainable Commerce and Exponential Learning เครือโรงพยาบาลพญาไทและโรงพยาบาลเปาโล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เข้าพบเพื่อแสดงความยินดีในการเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการ และหารือความร่วมมือในการส่งเสริมและสนับสนุนย่านนวัตก...

ชวนอ่าน 5 บทความนวัตกรรมยอดนิยมแห่งปี 2022
• 28 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  ชวนอ่าน 5 บทความยอดนิยมแห่งปี 2022 โดยเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาว NIA ที่มาร่วมกันแบ่งปันเรื่องราวองค์ความรู้นวัตกรรมในด้านต่างๆ พร้อมทั้งอัปเดตเทรนด์นวัตกรรมน่ารู้รอบโลก มาดูกันว่ามีเรื่องอะไร บทความใด ติด #TOP5 เป็นขวัญใจของคุณผู้อ่านกันบ้าง   เริ่มด้วยอันดับ 1 กับบทความ "10 อันดับเทรนด์เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านการเกษตรสำหรับปี 2022" นำเสนอภาพรวมของแนวโน้มด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมการเก...

Made-in-Thailand Medical Innovation Thailand to form Medical Innovation District To be an international Medical Hub of Asia
• 16 ธันวาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

Bangkok – November 25, 2022 - The National Innovation Agency (Public Organization) or NIA, under the Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, disclosed that Thailand is a medical hub which foreigners are interested in using services at leading private hospitals. And the country is ranked in the top five out of 195 countries in the Global Health Security Index (GHS).H...

#ประเทศไทยชึ้นชื่อว่าเป็น Medical Hub ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากต่างประเทศถึงปีละกว่าหกหมื่นล้านบาท
• 27 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

#ประเทศไทยชึ้นชื่อว่าเป็น Medical Hub ที่มีชื่อเสียงระดับโลก แต่ต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์ จากต่างประเทศถึงปีละกว่าหกหมื่นล้านบาทตั้งแต่ก่อนวิกฤติโรคระบาดเข้ามาสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับคนทั้งโลก ประเทศไทยเราถือเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่คนทั่วโลกอยากจะเข้ามาใช้บริการทางการแพทย์ เพราะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีฝีมือในระดับโลก มีโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำหลายแห่งที่มีการบริการที่น่าประทับใจ จนขึ้นชื่อได้ว่า...

รู้จักและเข้าใจ! "นวัตกรรมการแพทย์" เครื่องมือพลิกวิกฤติและเปลี่ยนคุณภาพชีวิตของผู้คน EP.10 | NIAnatomy
• 24 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

รู้จักและเข้าใจ! "นวัตกรรมการแพทย์" เครื่องมือพลิกวิกฤติและเปลี่ยนคุณภาพชีวิตของผู้คน EP.10 | NIAnatomyทุกคนรู้หรือไม่! ว่าประเทศไทยเราต้องนำเข้าอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่าประมาณกว่า 60,000 ล้านบาทต่อปี ยิ่งในยุคที่วิกฤติโรคระบาดเข้ามาสร้างผลกระทบให้กับคนทั้งโลก ผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น ทำให้ทรัพยากรทางการแพทย์ที่เคยมีเริ่มขาดแคลนลง เพราะความต้องการสูงมากขึ้นเรื่อยๆ แต่จะดีกว่าไ...

เปิดรับคำร้อง ‘ขอรับรองคุณสมบัติเพื่อขอรับการส่งเสริมในเขตส่งเสริมการลงทุนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี รอบที่ 1
• 22 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : ข่าวสารกิจกรรม

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ประกอบการในเขตส่งเสริมการลงทุนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธีเท่านั้น NIA เปิดรับคำร้อง ‘ขอรับรองคุณสมบัติเพื่อขอรับการส่งเสริมในเขตส่งเสริมการลงทุนย่านนวัตกรรมการแพทย์โยธี (Yothi Medical Innovation District : YMID)’ รอบที่ 1 เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันนี้ – 22 สิงหาคม 2565 ตามประกาศคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนเรื่อง “มาตรการส่งเสริมการลงทุนในเขตพื้นที่ย่านน...

MedTech for Ladies 5 นวัตกรรมการแพทย์เพื่อผู้หญิงยุคใหม่ ความใส่ใจที่อยากให้สุขภาพดีอย่างยั่งยืน
• 10 สิงหาคม 2565 หมวดหมู่ : บล็อก

  รวมนวัตกรรมต้อนรับเดือน #วันแม่ กับความใส่ใจที่อยากให้ผู้หญิงมีสุขภาพดีอย่างยั่งยืน!เมื่อพูดถึงนวัตกรรมกับสุขภาพผู้หญิง หลายคนอาจคิดถึงแค่การบันทึกรอบประจำเดือนผ่านแอปฯ แล้วก็นึกไม่ออกแล้วว่ามีอะไรอีกบ้าง แต่ก็ไม่แปลกเลยที่ทุกคนจะคิดเช่นนั้น เพราะแม้ผู้หญิงจะมีจำนวนครึ่งหนึ่งของประชากรในโลก แต่ทุกคนทราบกันไหมว่า การวิจัยและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และการแพทย์สำหรับผู้หญิงนั้นกลับมีตัวเลขที่น้...